1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tiền tệ dự trữ tiền điện tử, Tether (USDT) đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

Tiền tệ dự trữ tiền điện tử, Tether (USDT) đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

01/07/2020 09:45 AM
Tiền tệ dự trữ tiền điện tử, Tether (USDT) đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

Vài tuần trước, NewsBTC đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu stablecoin Tether (USDT) đang trên đà đạt 10 tỷ đô la. Tuần này, sau một đợt đúc tiền lớn, cột mốc đã đạt được.

Tiền tệ dự trữ tiền điện tử đạt 10 tỷ đô la vốn hóa thị trường

Theo nhà phân tích Ryan Watkins của Messari, vốn hóa thị trường của USDT đã vượt qua 10 tỷ vào ngày 30 tháng Sáu. Nó là loại tiền điện tử thứ ba hiện tại trong phạm vi 10 con số này.

Vào đầu năm, giá trị vốn hóa thị trường của tài sản đã đạt gần 4,5 tỷ đô la. Và vào đầu năm 2019, con số dưới 3 tỷ đô la.

Image

Một số người coi USDTs tăng trưởng vốn hóa thị trường là một dấu hiệu của sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Vì USDT có thể dễ dàng được giao dịch thành Bitcoin, Ethereum và các công ty khác, nên các công ty / nhà đầu tư lớn về mặt lý thuyết có thể đúc tiền tài sản thông qua Tether. Sau đó, họ có thể gửi tiền đến sàn giao dịch để được giao dịch lấy tài sản.

bất chấp việc, điều này đi theo một cách khác: Paolo Ardoino nói trong một podcast rằng trong tháng 3, các nhà đầu tư không thể bán tháo tiền của họ thành fiat đã chọn USDT thay thế. Ardonio là CTO của Tether và Bitfinex.

Hiệu ứng Compound trên Tether

Vốn hóa thị trường của USDT cũng có thể được hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong tài chính phi tập trung, đặc biệt là giao thức Compound.

Compound là một giao thức thị trường tiền điện tử dựa trên Ethereum, cho phép các nhà đầu tư vay và kiếm tiền bằng cách Lending ra tiền điện tử. Nền tảng này hỗ trợ các tài sản từ Ethereum và Token chú ý cơ bản đến các loại tiền ổn định như DAI và USDT.

Do một số biến, USDT đã nhanh chóng trở thành một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên nền tảng.

Vào một lần vào tuần trước, Compound đã báo cáo rằng có hơn 150 triệu đô la USDT được gửi trong giao thức.

Đây chỉ là một phần của tổng cung cấp. Nhưng sự gia tăng nhu cầu đối với stablecoin có thể đã thúc đẩy các nhà đầu tư đủ để gửi tiền cho Tether và nhận lại USDT.

Tầm quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển

Với vốn hóa thị trường của USDT vượt qua 10 tỷ đô la, tầm quan trọng của nó đối với ngành công nghiệp này càng trở nên rõ rệt hơn.

Qiao Wang, một cựu giám đốc điều hành và phân tích của Messari trong không gian, gần đây đã nói như sau:

3 công ty, nếu một điều gì đó thảm khốc đã xảy ra với họ ngày hôm nay, sẽ gây ra sóng thần ở các thị trường này: Silvergate, ngân hàng tiền điện tử, Tether, tiền tệ dự trữ của tiền điện tử và Genesis, địa điểm thanh khoản chính cho các khoản vay tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của nó có thể chỉ khoảng 4-5% toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, USDT chiếm một phần lớn khối lượng và giá trị giao dịch, với ngày càng nhiều nền tảng giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ khác chấp nhận nó.

Nguồn NewsBTC

Tags: Cơ bản, Tiền điện tử, , Stablecoin, Tether,