Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.493 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.038 $
▲ 1.09%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
289,04 $
▼ -1.82%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,17 $
▼ -1.53%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,587605 $
▼ -1.12%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,188421 $
▼ -1.44%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
12,77 $
▼ -2.70%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,51 $
▲ 0.17%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
441,28 $
▼ -0.14%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
119,94 $
▼ -0.25%
Tỷ giá Solana SOL Solana
26,97 $
▼ -3.04%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
15,63 $
▼ -2.67%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Việc tiêu thụ tiền

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Việc tiêu thụ tiền

22/07/2021 00:00 AM read23
Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Việc tiêu thụ tiền

Tiêu dùng là ảnh hưởng mà các sản phẩm có nguồn gốc từ thị trường tiêu thụ cuối cùng có được trên các thị trường thương mại rộng lớn hơn.

Apple là ví dụ điển hình về một công ty tập trung vào người tiêu dùng đang định hình lại và cuối cùng là chuyển đổi các ngành kinh doanh nhỏ, doanh nghiệp và khu vực công: iPhone đầu tiên bắt đầu như một thiết bị hoàn toàn hướng đến người tiêu dùng và cuối cùng làm gián đoạn hoàn toàn việc giao tiếp và cộng tác ở quy mô toàn cầu, tương tự như vậy, iPad đầu tiên và hơn thế nữa.

Bất chấp việc mục tiêu của tiền điện tử thường khác biệt đáng kể so với mục tiêu của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), chúng cung cấp bằng chứng về tính khả thi và bằng chứng về khái niệm cho việc triển khai bán lẻ tiền kỹ thuật số trên quy mô lớn, về mặt này, cho dù chúng ta có muốn hay không, điều này đang nổi lên kỷ nguyên CBDC và việc tiêu thụ tiền bắt nguồn từ ảnh hưởng của tiền điện tử.

Cái gì: Tiền đề

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương đã phát triển trong vài năm qua từ một mô hình giả định đến nay là một sự chắc chắn không thể thay đổi.

Ngày nay, các loại tiền tệ fiat chủ yếu được số hóa, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang cung cấp đồng đô la kỹ thuật số cho các ngân hàng thương mại và đến lượt nó, các ngân hàng thương mại cung cấp đô la kỹ thuật số cho người tiêu dùng, các công ty giữ và các tổ chức thương mại. Hiệp ước này bề ngoài đã phục vụ tốt cho các nhà Stakeconsolidate: Cục Dự trữ Liên bang tập trung vào việc định giá nền kinh tế và sức mạnh của hệ sinh thái tài chính đương nhiệm và vô số các ngân hàng thương mại tập trung vào thị phần của họ trong ví khách hàng của họ.

Vậy CBDC khác với tiền tệ fiat số hóa như thế nào? Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã định nghĩa CBDC là một công cụ thanh toán kỹ thuật số, được tính theo đơn vị tài khoản quốc gia, là trách nhiệm trực tiếp của ngân hàng trung ương.

Đây là một ý tưởng lớn: rằng CBDCs sẽ có sẵn cho công chúng, người tiêu dùng, các nhà giữ và các doanh nghiệp, trực tiếp từ ngân hàng trung ương quốc gia, hoàn toàn bỏ qua hệ sinh thái tài chính (bao gồm cả các ngân hàng thương mại!).

Chúng ta đang ở đâu hôm nay? 86% ngân hàng trung ương trả lời cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế vào năm 2021 trả lời rằng họ đang khám phá các sáng kiến CBDC và những lợi ích tiềm ẩn của chúng, khoảng 60% ngân hàng trung ương (tăng từ 42% vào năm 2019) đang tiến hành thử nghiệm hoặc chứng minh- khái niệm, và 14% đang chuyển sang các sáng kiến phát triển và thử nghiệm. Lưu ý, những ngân hàng trung ương hiện không tham gia vào bất kỳ công việc CBDC nào chủ yếu ở các khu vực pháp lý nhỏ hơn.

Tại sao: Promise

Từ góc độ người tiêu dùng, CBDC hứa hẹn sẽ tăng cường khả năng Tài chính toàn diện vì không cần phải có tài khoản ngân hàng thương mại để giữ các CBDC (chúng trực tiếp từ ngân hàng trung ương đến người dân), từ góc độ thương mại, CBDC hứa hẹn sẽ giảm rào cản gia nhập đối với những người mới tham gia và cho phép đổi mới trong lĩnh vực tài chính.

Trong số nhiều lợi ích tiềm năng thúc đẩy các ngân hàng trung ương triển khai thí điểm CBDC, có một số lợi ích cần được làm nổi bật từ góc độ quốc gia -

1) Efficiency – CBDC can reduce friction in existing payment systems, lowering the cost and settlement times, and in turn increases the velocity of transactions 

2) Tax Base – CBDC can potentially bring more economic activity into the tax net, boosting tax revenues and additionally the traceability would inhibit the use of CBDC for illicit purposes

3) Access to and the Cost of cash – In jurisdictions where the cost of managing cash is exorbitant and access to cash is declining, CBDC can lower costs and furthermore as a digital banknote.

Từ quan điểm kinh tế vĩ mô rộng hơn, CBDC cung cấp một hộp công cụ hoàn toàn mới, một hộp Pandora thực sự, để kiểm soát cung tiền và quản lý tăng trưởng kinh tế và lạm phát

  1. Fiscal Stimulus – increasingly, sovereign governments are determined to directly provide funds to the public, households and businesses; CBDCs together with an identity system enables rapid direct transfers
  2. Interest Rates – CBDCs provide new levels of agility to manage interest rate constraints: a negative nominal interest rate may be quickly initiated by reducing account balances at a pre-set pace
  3. Quantitative Easing (and Tightening) – CBDCs provide for rapid execution of helicopter drops as well as withdrawals etc., without being reliant on fiscal transfers and their policymakers.

Làm thế nào: Tiền được tưởng tượng lại

Các chức năng cơ bản của tiền là nó phục vụ như một đơn vị tài khoản để định giá hàng hóa và dịch vụ, một phương tiện giao dịch để thực hiện các giao dịch kinh tế và một kho lưu trữ giá trị. Với khung này, hoạt động của một CBDC có thể được xem xét từ năm điểm thuận lợi.

1) Khả năng tiếp cận Khả năng tiếp cận đề cập đến quyền truy cập của người tiêu dùng vào các phương thức và công cụ thanh toán. Tại Hoa Kỳ, tiền mặt luôn sẵn có nhờ các máy ATM và sự chấp nhận bán lẻ phổ biến. Một hệ thống sử dụng cả tài khoản ngân hàng hiện có và điện thoại di động làm điểm vào có thể tiếp cận gần với mọi tổ chức giữ trong nước.

2) Tiền mặt ẩn danh cho phép người tiêu dùng giao dịch ẩn danh trong thế giới tương tự. CBDC có thể tiết lộ nhiều thông tin hơn đáng kể về các giao dịch kinh tế mà những người tham gia của họ muốn chia sẻ, một CBDC bán lẻ sẽ cần duy trì số dư tài khoản như một điều kiện tiên quyết và quyền riêng tư có thể trở thành một vấn đề tranh luận.

3) Tính khả dụng - Tiền mặt có sẵn 247, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm, tuy nhiên, thanh toán kỹ thuật số tiếp tục chịu những hạn chế về hoạt động. Các CBDC sẽ cần được thiết kế lưu ý đến kỳ vọng 24x7x365 và nhu cầu cạnh tranh bằng tiền mặt. Khi một CBDC hoạt động ngoại tuyến, nó có thể đảm bảo rủi ro hệ thống ở quy mô quốc gia và có thể là toàn cầu.

4) Tài khoản Người tiêu dùng sẽ yêu cầu một cơ chế an toàn để lưu trữ và giao dịch có thể xác minh được, lịch sử của tiền điện tử cho chúng ta biết rằng quản lý khóa cá nhân là một gót chân Achilles. Thiếu các công cụ thân thiện với người tiêu dùng và trải nghiệm người dùng, các CBDC có nguy cơ tiếp tục đi theo con đường này và mạo hiểm với sự Tài chính toàn diện mà họ mong muốn đạt được.

Điều gì tiếp theo: Hàm ý chính

Bất chấp việc kỷ nguyên của CBDC có ý nghĩa quan trọng đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp thương mại, nhưng rõ ràng là các hệ sinh thái tài chính và tiền tệ toàn cầu đương nhiệm sẽ bị tách rời và được xây dựng lại trên nhiều lớp, tạo ra rất nhiều tác dụng phụ chỉ mới bắt đầu. được công nhận.

Ba điều đáng được nhấn mạnh là do chúng có khả năng gây ra các hậu quả hệ thống gián đoạn

Monetary Policy – the extraordinary levels of transparency and real-time visibility provided by CBDCs into spending and flows will likely usher in a new wave of targeted monetary policy practices: negative nominal interest rates, the ability to impose time restrictions and limits and concomitant conditions on usage (e.g., dictate spend on certain categories of goods and services) et al.

Commercial Banking – with their greater efficiency (direct-to-consumer) and their ability to provide innovative financial instruments, CBDCs are likely to disintermediate significant segments of the banking infrastructure, with destabilizing effects. Stress on the commercial banking system may prompt depositors to look for an escape outlet and move en masse to central bank accounts. 

Central Banking – central banks that operate in comparatively stabler political and legal jurisdictions will likely attract depositors and inflows from across country borders; US paper currency continues to be in high demand globally, and if the Federal Reserve were to service consumers globally the consequences will be disastrous for central banks in developing markets and their economies.

Các CBDC sắp ra mắt, hãy sẵn sàng cho một thế giới mà các khoản nợ của ngân hàng trung ương do bạn trực tiếp nắm giữ.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Ngân hàng, Bưu điện, CBDC,