Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.714 $
▲ 7.26%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
623,86 $
▲ 9.07%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,669649 $
▲ 10.62%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
90,02 $
▲ 16.11%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
314,80 $
▲ 11.87%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
14,50 $
▲ 6.05%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,170109 $
▲ 4.57%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,49 $
▲ 5.92%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,55 $
▲ 5.53%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,199176 $
▲ 3.97%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
182,50 $
▲ 7.43%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,30 $
▲ 9.51%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,033651 $
▲ 10.40%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tin tức blockchain: FATF considers DeFi, Binance sues và One step to BTC ETF

Tin tức blockchain: FATF considers DeFi, Binance sues và One step to BTC ETF

20/11/2020 01:15 AM read18
Tin tức blockchain: FATF considers DeFi, Binance sues và One step to BTC ETF

Một nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết khách hàng ngày càng thích bitcoin hơn vàng như là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Một công cụ giám sát thị trường có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của SEC để cho phép một ETF bitcoin. FATF cho rằng các biện pháp phòng ngừa tài chính hiện tại có thể không phù hợp với thế giới DeFi đang phát triển.

Bitcoin ETFSolidus Labs đã phát triển một công cụ giám sát thị trường mà họ cho rằng một ngày nào đó có thể trở thành nền tảng cho ETF bitcoin. Trong nhiều năm, SEC đã chống lại mọi đề xuất quỹ giao dịch trên nền tảng giao dịch bitcoin mà họ thấy do lo ngại thị trường quá nhỏ để theo dõi đúng cách, khóa một lớp nhà đầu tư chủ yếu sử dụng các nền tảng đầu tư truyền thống. Công cụ mới của Solidus hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này, bằng cách thu thập dữ liệu từ một số nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và hoạt động như một loại trung gian cung cấp thông tin, từ đó trình bày một cái nhìn đầy đủ hơn về thị trường bitcoin.

Bitcoin gold Một nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết khách hàng ngày càng thích bitcoin hơn vàng như một khoản đầu tư tích trữ giá trị. Jim Reid, giám đốc điều hành, người đứng đầu chiến lược tín dụng cơ bản toàn cầu, cho biết, dường như ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng bitcoin, nơi vàng từng được sử dụng để phòng ngừa rủi ro đô la, lạm phát và những thứ khác. Bitcoin tăng 144% trong năm và vàng tăng 22%.

Một nhóm các công ty Nhật Bản cho biết họ sẽ phát triển và thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số tư nhân có thể hoạt động trong thời gian dài bằng tiền mặt. Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng khoảng 30 công ty từ các lĩnh vực như viễn thông, tiện ích và bán lẻ sẽ thực hiện các thử nghiệm vào năm 2021. Đồng yên kỹ thuật số sẽ được xây dựng trên nền tảng thanh toán chung và do các ngân hàng phát hành trong quá trình thử nghiệm, sau đó có thể được phát hành bởi các tổ chức khác. Chúng tôi không muốn tạo một nền tảng kiểu silo khác. Điều chúng tôi muốn làm là tạo ra một khuôn khổ có thể làm cho các nền tảng khác nhau tương thích lẫn nhau, Hiromi Yamaoka, chủ tịch của nhóm và trước đây là giám đốc điều hành tại Ngân hàng Nhật Bản, nói với Reuters.

Cơ hội FATF? Theo FATF Sian Jones, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) cần một cách tiếp cận hoàn toàn mới khi nói đến chính sách tiền điện tử, đặc biệt là liên quan đến các nhiệm vụ của Cơ quan giám sát Quy tắc Du lịch. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo V20 thường niên lần thứ hai, Jones cho biết, Các phương pháp đã thử và đã thử nghiệm hoạt động, theo mốt, trong thế giới tiền tệ truyền thống. Có thể cho rằng, chúng có thể được tạo ra để phù hợp với thế giới tiền điện tử trung gian. Chúng không nhất thiết phải phù hợp với một thế giới DeFi, nơi chúng không phù hợp với mục đích. Jones nói thêm rằng các tài sản kỹ thuật số, bao gồm lĩnh vực tài chính phi tập trung mới nổi, nhằm loại bỏ các trung gian, không nhất thiết để tránh rửa tiền hoặc bảo vệ tài chính khủng bố.

Binance kiện Binance đã nhắm vào Forbes Media và hai trong số các phóng viên của mình tại tòa án liên quan đến câu chuyện tuyên bố gã khổng lồ nền tảng giao dịch tiền điện tử đang tham gia vào hoạt động chênh lệch giá theo quy định. Đơn kiện, được nộp tại Hoa Kỳ Tòa án quận ở New Jersey hôm thứ Tư, cáo buộc gây hại cho Binance bằng cách xuất bản một câu chuyện vào tháng trước chứa nhiều tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm và phỉ báng. Đáng chú ý, Binance đã bác bỏ tính xác thực của một tài liệu bên thứ ba làm cơ sở cho nhiều tuyên bố của bài báo. Binance, không xa lạ với các bài báo trên phương tiện truyền thông, đang tìm kiếm các khoản bồi thường thiệt hại trừng phạt và yêu cầu gỡ bài báo xuống.

Với sự gia tăng vượt bậc của tài chính phi tập trung (DeFi), số lượng khai thác có lập trình cũng đã tăng lên tương tự. Cho đến nay, phân ngành DeFi đã tăng từ dưới 1 tỷ đô la tổng giá trị vốn hóa (TVL) lên 13,7 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Phần lớn số vốn này chảy vào một số hợp đồng thông minh hàng đầu, MakerDAO, Compound và Uniswap nằm trong số hàng đầu. Nhưng nó cũng đi vào các chương trình nhỏ hơn, với các đội nhỏ hơn.

Đầu tháng này, công ty phân tích blockchain CipherTrace đã phát hiện ra rằng gần 100 triệu đô la tiền điện tử đã bị cướp từ một loạt các ứng dụng DeFi. Trên thực tế, những vụ trộm này chiếm gần 40% tất cả các cuộc tấn công tiền điện tử trong toàn ngành.

Chỉ riêng trong tháng 11, những kẻ tấn công ác ý đã rút hết 2 triệu USD từ Akropolis, 3,3 triệu USD từ Cheese Bank, 6 triệu USD từ Value Finance và 7 triệu USD từ Origin Protocol.

Nhiều cuộc tấn công trong số này đã sử dụng một kỹ thuật tài chính mới được gọi là khoản vay nhanh, cho phép người dùng nhận các khoản vay phi tập trung từ một chương trình phi tập trung để tận dụng các giao dịch trên nền tảng khác.

Theo CoinDesk Will Foxley, tần suất các khoản vay nhanh trong khai thác DeFi đã khiến một số người tin rằng công cụ kém hiểu biết này là gốc rễ của vấn đề, nhưng giờ đây, các chuyên gia trong ngành cho rằng chúng khó có thể đổ lỗi.

Trong khi nhiều người đang cố gắng định hình xu hướng này là kết quả của các khoản vay chớp nhoáng, hầu hết các hoạt động khai thác này có thể được thực hiện bởi bất kỳ tác nhân có vốn liếng nào. Sergery Nazarov, đồng sáng lập Chainlink, cho biết tất cả những gì một khoản vay nhanh chỉ tạm thời biến bất kỳ ai trở thành một tác nhân có vốn liếng tốt.

Vấn đề thực sự nằm ở các hợp đồng thông minh được xây dựng kém. Đặc biệt, nhiều dự án nhỏ hơn dựa vào các phép toán định giá nội bộ có thể dẫn đến sự chênh lệch giữa giá tài sản trong một dapp và thị trường lớn hơn, mở ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Trong những tình huống xấu nhất, những kẻ tấn công có thể tạo ra cơ hội chênh lệch giá này bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh, nhưng vấn đề vẫn nằm ở cách một chương trình xử lý thông tin nhạy cảm với thời gian trong thế giới thực.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ, Châu Âu và quốc tế bắt đầu chú ý đến DeFi. Bao gồm số lượng các cuộc tấn công, gian lận và thao túng.

Khi bạn đang chạy [Defi] mọi thứ trên mã và bạn đang đưa nó ra ngoài tự nhiên, bạn đang thiếu một bước và bạn có thể muốn test mã, test mã, bạn có thể muốn có một số đánh giá ngang hàng về mã, để 18 Hội nghị thượng đỉnh song song.

Như một số trường hợp đã chỉ ra, các cuộc test không đủ để ngăn chặn những cuộc tấn công này, Giám đốc điều hành của Quantstamp, Richard Ma nói với Foxley. Ma cho biết, việc hiểu các sản phẩm và logic kinh doanh tốn nhiều thời gian và quan trọng hơn nhiều so với việc xem xét mã trực tiếp.

Bảo hiểm là một trong những rủi ro tiềm ẩn không an toàn. Nhưng nó sẽ phụ thuộc vào các nhóm xây dựng dự phòng, test và re-test mã, dự đoán sơ hở và bảo mật nền tảng của họ.

Hoặc nếu không, như CipherTrace đã nói trong báo cáo của mình, có khả năng DeFi sẽ chỉ tiếp tục gánh chịu những hậu quả do [bảo vệ chống rửa tiền] và bảo mật không đầy đủ.

Theo Coindesk

Tags: Tin tức, Bản tin, Trang web Blockchain,