Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
11.943 $
▲ 1.84%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
369,94 $
▼ -2.14%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,244184 $
▼ -1.01%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
243,58 $
▼ -2.54%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,81 $
▼ -3.66%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,09 $
▼ -7.18%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
3,91 $
▼ -2.84%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,102649 $
▼ -6.32%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
47,15 $
▼ -2.21%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
157,71 $
▼ -1.86%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,54 $
▼ -2.11%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,106059 $
▼ -3.43%
Tỷ giá Monero XMR Monero
117,79 $
▼ -6.12%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tình huống gây tò mò của Coinbase - nhân viên bị đẩy ra bởi lập trường phi chính trị

Tình huống gây tò mò của Coinbase - nhân viên bị đẩy ra bởi lập trường phi chính trị

18/10/2020 18:32 PM read11

Văn hóa phi chính trị mới của Coinbase đã dẫn đến việc một số nhân viên nhận gói thôi việc, vì cộng đồng tiền điện tử phản ứng với môi trường xung quanh.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, đã đưa ra tiêu đề trong vài tuần qua về một sự thay đổi văn hóa nội bộ đã nói với nhân viên rằng sẽ không có không gian cho các hoạt động xã hội trong các bức tường của nó.

Lập trường phi chính trị đang được áp dụng bởi công ty đã được Giám đốc điều hành Brian Armstrong công bố trong một bài đăng trên nền tảng giao dịch Medium platform vào tháng 9. 27. Thông điệp của Armstrong đã trích dẫn một năm cực kỳ khó khăn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế, công ty và cá nhân trên khắp thế giới, điều này cũng dẫn đến một mùa xuân của nhiều vấn đề xã hội khác nhau.

Trong bối cảnh của nước Mỹ, cái chết bi thảm của George Floyd do bị đối xử tàn bạo với một sĩ quan cảnh sát Minneapolis vào tháng 5 năm 2020 đã làm dấy lên phong trào #BlackLivesMatter và các cuộc biểu tình, biểu tình tiếp theo trên khắp đất nước. Nhiều người Mỹ đã quyết định tập hợp lại và lên tiếng chống lại sự lạm dụng và bất bình đẳng dọc theo chủng tộc.

Lấy nét bằng laser

Bài đăng của Armstrong nêu rõ mong muốn của công ty là tập trung vào việc đạt được sứ mệnh của mình, đó là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới bằng cách cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào tiền điện tử để thúc đẩy tự do kinh tế.

CEO sau đó nhấn mạnh niềm tin của mình rằng việc cho phép nhân viên dành thời gian cho các hoạt động xã hội và các nguyên nhân khác sẽ cản trở mục tiêu của công ty là xây dựng năng lực, sản phẩm và dịch vụ của riêng mình. Armstrong nhấn mạnh các công ty khác ở Thung lũng Silicon tích cực khuyến khích và tham gia vào hoạt động xã hội trước khi giải thích lý do tại sao Coinbase chọn một cách tiếp cận khác:

Lý do là bất chấp việc tôi nghĩ rằng những nỗ lực này là có mục đích tốt, nhưng chúng có khả năng phá hủy rất nhiều giá trị ở hầu hết các công ty, cả bằng cách gây mất tập trung và bằng cách tạo ra sự chia rẽ nội bộ.

Hơn nữa, theo CEO, hầu hết nhân viên không muốn làm việc trong những môi trường gây chia rẽ này. Ông nói thêm rằng các nhân viên muốn nơi làm việc là nơi ẩn náu của các bộ phận đang ngày càng hiện diện trên thế giới. Do đó, Armstrong đã nói rõ rằng Coinbase sẽ tập trung tối thiểu vào các nguyên nhân không liên quan trực tiếp đến sứ mệnh, bao gồm các quyết định chính sách, công việc phi lợi nhuận, các vấn đề xã hội rộng hơn và các nguyên nhân chính trị.

Giám đốc điều hành đã thừa nhận rằng công ty có thể tham gia vào chính sách của chính phủ liên quan đến tiền điện tử nhưng sẽ không tham gia vào các vấn đề không liên quan đến ngành. Coinbase cũng sẽ tiếp tục đóng góp cho chương trình Pledge 1% và GiveCrypto.org nhưng sẽ không tham gia thêm vào mặt trận đó.

Cointelegraph đã liên hệ với Coinbase để bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

5% nhân viên chọn gói thôi việc

Sau bài đăng trên blog Medium của mình, Armstrong đã gửi một email nội bộ tới nhân viên cho biết rằng bất kỳ cá nhân nào không hài lòng với chính sách thay đổi văn hóa của công ty có thể chọn gói thôi việc để thoát khỏi công ty.

Bức thư đề nghị một gói thanh toán bốn tháng cho nhân viên đã làm việc cho công ty dưới ba năm. Những nhân viên đã làm việc tại Coinbase hơn ba năm sẽ nhận được gói thanh toán sáu tháng. Những người chọn gói cũng sẽ nhận được bảo hiểm viện trợ y tế sáu tháng thông qua Hoa Kỳ. Chương trình COBRA của chính phủ.

Bức thư được cho là đã được gửi cho nhân viên vào tháng 9 30, và những người quan tâm đến việc chấp nhận gói thôi việc đã có một tuần để đưa ra quyết định cuối cùng và nộp các tài liệu cần thiết trước thời hạn vào tháng 10. 7.

Bất chấp khoảng thời gian tương đối ngắn, Armstrong tiết lộ rằng 60 nhân viên đã chọn chia tay công ty trong một bài đăng blog tiếp theo vào tháng 10. Số 8. Con số này chiếm 5% số lượng nhân viên của Coinbase, trong khi CEO cũng tuyên bố rằng nhiều nhân viên đã bày tỏ ý muốn rời đi.

Trong số những người rời công ty có phó chủ tịch kinh doanh và dữ liệu, Dan Yoo, người đã thông báo về sự ra đi của mình trong một bài đăng trên LinkedIn vào tháng 10. 7. VP nói rằng anh ấy sẽ ở lại Coinbase đến cuối năm 2020 để quản lý quá trình chuyển đổi trước khi rời đi. Clem Freeman, một kỹ sư phần mềm tại Coinbase, cũng đã công khai thông báo rằng ông sẽ rời công ty trên Twitter, nói rằng ông không đồng ý với một số thay đổi được ban lãnh đạo đưa ra gần đây.

Cointelegraph đã liên hệ với Freeman và Yoo để bình luận nhưng không nhận được phản hồi từ một trong hai cá nhân.

Hậu quả

Các sự kiện gần đây tại Coinbase và các phản ứng sau đó vẫn đang diễn ra và nó không hoàn toàn rõ ràng về tác động lớn hơn đối với hoạt động kinh doanh. Từ khía cạnh ý thức hệ, động thái này đã vấp phải nhiều bình luận và phản ứng khác nhau từ những người đáng chú ý trong cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn.

Coinbase là người nhận khoản đầu tư không được tiết lộ từ ngôi sao quần vợt nổi tiếng thế giới Serena Williams và công ty Serena Ventures VC của cô, được công bố vào tháng 4 năm 2019. Logo của công ty đã được giới thiệu trên trang web của Serena Ventures - cho đến tháng này, biểu tượng của Coinbase dường như đã bị xóa. Với việc Coinbase dường như đã bị loại khỏi danh sách người hưởng lợi, có vẻ như quan điểm văn hóa mới được sửa đổi của họ trái ngược với công ty đầu tư của Williams.

Lập trường phi chính trị của Coinbase cũng thu hút sự chế nhạo từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người nhấn mạnh niềm tin của ông rằng Bitcoin hoạt động như một hoạt động trực tiếp chống lại một hệ thống tài chính không thể kiểm chứng và loại trừ và Coinbase dường như đã không nhận ra các vấn đề xã hội liên quan đến việc sử dụng nền tảng của chính khách hàng của mình.

Công ty đã bị chỉ trích nhiều hơn sau khi âm thanh từ một cuộc họp nội bộ bị rò rỉ lên Motherboard, trong đó người ta cáo buộc rằng Coinbase bị cáo buộc 'ngăn cản cuộc thảo luận nội bộ' và buộc nhân viên xóa các thông điệp chính trị trên nhóm Slack của công ty.

Nhìn chung, có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau đối với lập trường phi chính trị của Coinbase. Một số người ca ngợi sự tập trung vào kinh doanh trong khi những người khác tỏ ra thiếu quan tâm đến quan điểm xã hội và văn hóa của nhân viên. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục, gửi lời chào tạm biệt đến những người đã chọn xuống xe tại một ngã tư quan trọng trong hành trình Coinbase. Trong một số tình huống, bạn phải chịu đựng nếu bạn làm và cam chịu nếu bạn không làm. Cụm từ này có vẻ đặc biệt sâu sắc trong tình huống Curious của Coinbase.

Theo CoinTelegraph

Tags: Coinbase, Brian Armstrong,