1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. Tới lượt đám cưới cũng đành phải... live-stream vì virus corona!

Tới lượt đám cưới cũng đành phải... live-stream vì virus corona!

06/02/2020 17:00 PM

Đám cưới không phải lúc nào cũng diễn ra đúng kế hoạch, đặc biệt là giữa thời điểm việc lây nhiễm virus corona tiếp tục gia tăng.

Tới lượt đám cưới cũng đành phải... live-stream vì virus corona!

Cặp uyên ương đang sinh sống ở Singapore, Joseph Yew và Kang Ting, trở về sau chuyến đi đến Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi diễn ra đám cưới của họ. Khi các vị khách bày tỏ lo lắng về việc tham dự, cặp đôi này đã nghĩ ra một cách để xoa dịu nỗi sợ hãi của họ.

Thay vì xuất hiện trực tiếp tại tiệc cưới, cô dâu và chú rể đã lánh mặt và... live-stream hình ảnh của mình đến địa điểm tiếp khách đang có đầy đủ bạn bè và gia đình. Cặp vợ chồng đã cùng nâng ly và phát biểu cảm nghĩ của họ hoàn toàn qua hình thức gọi video để chung vui với khách mời đang ngồi trong sảnh cưới.

Đám cưới của cặp đôi diễn ra khi virus corona đã giết chết 550 người ở Trung Quốc và lan sang khoảng 20 quốc gia. Cho đến nay, Singapore đã báo cáo 28 trường hợp nhiễm bệnh - trở thành quốc gia có số ca nhiễm virus được xác nhận cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc, sau Nhật Bản.

Vào ngày 24/01, Yew và Kang (vốn là người đến từ tỉnh Hồ Nam) đã bay về quê để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình Kang. Tỉnh Hồ Nam giáp với Hồ Bắc - nơi bắt nguồn của virus corona. Yew nói với BBC rằng không có cảm giác hoảng loạn khi họ quay trở lại Hồ Nam, đặc biệt là vì khu vực họ về thăm khá nông thôn. Họ trở lại Singapore vào ngày 30/01, vì đám cưới của họ sẽ diễn ra vào ngày 02/02 tại khách sạn M - một địa điểm ở trung tâm đảo quốc sư tử.

Thật ra cặp đôi này đã kết hôn ở Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái, nhưng đám cưới thứ hai này - một bữa tiệc tối hoành tráng – là để dành cho tất cả gia đình và bạn bè của chú rể Yew, những người không thể đến Trung Quốc.

Không có gì lạ trong văn hóa châu Á khi đám cưới được tổ chức hai lần, đặc biệt là khi cả cô dâu và chú rể đến từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, khi các vị khách mời phát hiện ra cặp đôi vừa trở về từ Trung Quốc, họ bắt đầu lo lắng.

"Một số người nói rằng họ sẽ không đến", Yew kể lại.

"Chúng tôi muốn hoãn đám cưới nhưng khách sạn không đồng ý. Họ nói rằng mọi thứ đã được sắp xếp và không thể thương lượng được. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy như không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiến hành đám cưới".

Thế là cặp đôi quyết định sẽ không xuất hiện tại tiệc cưới để xoa dịu nỗi sợ hãi của khách.

"Chúng tôi nói với khách rằng chúng tôi sẽ quay video và phát trực tiếp tới bữa tiệc. Nghe xong, một vài người trong số họ đã bị sốc. Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi có mặt ở đó, bầu không khí sẽ khác. Mọi người sẽ cảnh giác. Bố mẹ tôi ban đầu không vui [vì điều đó] nhưng cuối cùng họ đã đồng ý", Yew kể.

Cha mẹ của cô Kang cũng không thể tham dự đám cưới vì nhiều hạn chế đi lại đã được đưa ra trong bối cảnh lo ngại virus lây lan. Cuối cùng, chỉ có 110 trong số 190 khách mời đến dự, một số vẫn không đến vì nhiều lý do khác nhau.

Vào tối ngày 02/02, từ một căn phòng tại khách sạn M, nơi tổ chức đám cưới, cặp đôi này đã live-stream hình ảnh của họ đến bữa tiệc. Khách sạn cũng tặng sâm banh cho cặp uyên ương. Họ đã khui rượu mừng ngay trong phòng sau khi có lời phát biểu và cảm ơn đến các vị khách, tất cả đều được phát trực tiếp.

"Chúng tôi không buồn nhưng hơi thất vọng. Tôi nghĩ rằng không có lựa chọn nào khác nên cũng không hối tiếc", Yew nói về đám cưới của mình.

Tham khảo: BBC

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ
Link bài gốc Copy link

Tags: ,