Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.910 $
▲ 0.27%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
591,36 $
▲ 0.34%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,615495 $
▼ -1.51%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.06%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
86,90 $
▲ 1.51%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,67 $
▼ -0.24%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
290,02 $
▼ -0.18%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,156317 $
▼ -0.84%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,26 $
▲ 1.50%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,29 $
▲ 0.35%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,183033 $
▼ -2.16%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
169,74 $
▼ -1.40%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,03 $
▼ -0.56%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.962 $
▲ 0.23%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Token hóa sẽ mang lại sự ổn định đáng mơ ước cho các thị trường mới nổi

Token hóa sẽ mang lại sự ổn định đáng mơ ước cho các thị trường mới nổi

21/11/2020 18:16 PM read19

Token hóa còn một chặng đường dài trước khi nâng cao dân số ở các quốc gia thị trường mới nổi, nhưng nó sẽ mang lại sự ổn định cần thiết.

Một trong những thách thức lớn nhất mà các thị trường mới nổi phải đối mặt là sự biến động. Được thúc đẩy bởi sự bất ổn chính trị và kinh tế, sự phụ thuộc vào một số ngành công nghiệp hạn chế và những hạn chế về khả năng tiếp cận thị trường, những vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn bởi một khung pháp lý không tốt hoặc không tồn tại. Bất chấp việc không có vẻ như nhiều yếu tố trong số này sẽ sớm thay đổi, nhưng có những triển khai tài chính và công nghệ có thể được giới thiệu để mang lại sự ổn định. Tokenization - một sự phê chuẩn tương đối mới, dựa trên blockchain, mật mã của các tài sản - có thể là phương tiện giúp tầm nhìn này được thực hiện.

Những gì thị trường mới nổi đang thiếu: Sự tham gia và tính thanh khoản

Điều cần thiết cho một thị trường thành công và trưởng thành là sự di chuyển nhiều hơn của tài sản. Nói cách khác, thị trường cần thanh khoản, điều này một phần bắt nguồn từ sự tham gia. Nếu không có đủ người tham gia, tỷ lệ thấp là một chứng khoán sẽ bị bán tháo. Kết quả là, thị trường trì trệ hơn, các nhà đầu tư nhận thấy rủi ro cao hơn và các nền kinh tế sau đó trở nên phụ thuộc vào một số ngành công nghiệp mạnh để bù đắp, trong khi cả các tác nhân nước ngoài và trong nước không thể tạo ra của cải từ bên trong bằng các phương tiện thị trường khác. Cuối cùng, sự tham gia nhiều hơn sẽ dẫn đến tính thanh khoản cao hơn, nhưng các hệ thống kinh tế-chính trị có thể cản trở sự tiến bộ.

Nhiều thị trường mới nổi, bất chấp việc không phải tất cả, cũng hoạt động dưới các chế độ chính trị cản trở sự tham gia tài chính, với nhiều người dân không thể truy cập ngân hàng hoặc tài khoản đầu tư từ xa, hạn chế tính di động xã hội và tính thanh khoản cũng như gia tăng khoảng cách giàu nghèo.

Liên quan: Tài chính toàn diện, tiền điện tử và thế giới đang phát triển

Ở một số tổ chức đầu sỏ, bao gồm một phần lớn các thị trường mới nổi, việc thiếu khả năng tiếp cận tài chính có thể là có mục đích, với mục đích hạn chế sự thăng tiến chính trị và duy trì áp bức chính trị.

Trong các tình huống khác, sự dịch chuyển kinh tế xã hội không bị hạn chế về mặt kỹ thuật, nhưng các vấn đề trong nước hạn chế cơ hội cho những người nghèo hơn theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, công nghệ blockchain đã thúc đẩy tiềm năng cho một cuộc cách mạng tài chính thực sự với nhiều cơ hội và sự tham gia tiềm năng hơn.

Liên quan: Tiền điện tử là cuộc cách mạng dẫn dắt các quốc gia đang phát triển Tài chính toàn diện

Blockchain: Nền tảng dân chủ cho tài chính

Khái niệm cơ bản cho sự phát triển blockchain bắt nguồn từ một hệ thống quen thuộc và cảm giác mà mọi người ở các thị trường mới nổi phải đối mặt: quyền lực tập trung và không phải làm gì nhiều về nó. Ý tưởng là để lấy quyền lực tập trung khỏi tay của một số ít người giàu có ở Phố Wall, những người có ý tưởng bất chợt có ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu.

Thay vì định tuyến thị trường thông qua các tổ chức tài chính kế thừa, blockchain sẽ định tuyến chúng qua mọi người, do đó cắt bỏ trung gian và trao quyền cho từng người. Cuối cùng, trao quyền cho những người có tài chính dựa trên blockchain, về mặt lý thuyết, sẽ dẫn đến khả năng tiếp cận nhiều hơn và sau đó, sự tham gia, đặc biệt là đối với những người không có ngân hàng hoặc gặp khó khăn về tài chính.

Bất chấp việc công nghệ blockchain cơ bản có sức mạnh để phân cấp tài chính, nhưng chính các viên nang kỹ thuật số chạy trên nó được gọi là Token mới là thủ phạm thực sự trong việc tham gia thị trường tăng giá. Thực tế mà nói, token có thể đại diện cho bất kỳ loại tài sản có thể giao dịch nào, cho dù là kỹ thuật số hay hữu hình. Trong một báo cáo năm 2018, Deloitte đã mạnh mẽ bày tỏ sự tin tưởng của mình vào tiềm năng thực sự của mã hóa:

Hành động mã hóa tài sản có nguy cơ phá vỡ nhiều ngành, đặc biệt là ngành tài chính, và những người không chuẩn bị sẵn sàng có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. [...] Chúng tôi dự đoán rằng token hóa có thể làm cho ngành tài chính dễ tiếp cận hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó có thể mở khóa hàng nghìn tỷ euro tài sản hiện kém thanh khoản và tăng đáng kể khối lượng giao dịch.

Những ý tưởng này đã được thể hiện thành nhiều ứng dụng khác nhau, từ chứng khoán đến tài sản độc đáo như các tác phẩm nghệ thuật, được hưởng lợi từ các khả năng độc đáo của mã hóa.

Xây dựng nền tảng để tham gia với token hóa

Được kết hợp với công nghệ blockchain hiệu quả về chi phí, mã hóa cung cấp một loại hình linh hoạt hoàn toàn mới mà hệ sinh thái tài chính truyền thống còn thiếu rất nhiều. Do đó, các tài sản từ các công cụ tài chính truyền thống như chứng khoán đến các vật phẩm vật chất độc đáo như tác phẩm nghệ thuật đã được mã hóa.

Nhiều quốc gia thuộc thị trường mới nổi không đủ khả năng đầu tư vào các tài sản tiêu chuẩn vì chi phí cao. Nhưng vì Token có thể phân chia được, nên tài sản của chúng có thể được chia sẻ giữa một nhóm người, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thực địa với khoản đầu tư thấp hơn.

Thay vì một người mua bất động sản - một tài sản thường kém thanh khoản với mức giá 500.000 đô la - một nhóm rất lớn các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua chung ngôi nhà như một tài sản thông qua mã hóa. Mỗi nhà đầu tư sẽ được tự do giao dịch Token của họ một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề pháp lý. Điều này có nghĩa là không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ trước đây có thể đóng cửa do giá tài sản cao khi tiếp xúc với thị trường, mà tính thanh khoản cũng sẽ bị đội giá lên đáng kể. Điều này cũng có thể chuyển thành nhiều cơ hội gây quỹ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các thị trường mới nổi đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầu tư thông qua các con đường truyền thống.

Hơn nữa, hiệu ứng linh hoạt sẽ được khuếch đại bởi sự vắng mặt của các trung gian kế thừa trên một hệ thống blockchain không đáng tin cậy, do đó, dẫn đến chi phí hoạt động rẻ hơn sẽ giảm xuống cho nhà đầu tư. Sự thiếu tin cậy của hệ thống cũng sẽ mở rộng đến vấn đề quy định, trong đó các chính sách nghiêm ngặt - hoặc không có - có thể được khắc phục thông qua các hợp đồng thông minh thực hiện các giao dịch dựa trên thông tin trong thế giới thực mà không có sự can thiệp của con người.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được thể hiện ở đây là của một mình tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Derek Boirun is the founder, CEO and director of Realio. Derek is an entrepreneur with institutional experience in commercial real estate development, EB-5 capital investments and blockchain-based investing. He previously founded, and currently acts as a managing member of, the American Economic Growth Fund, an EB-5 investment platform focused on sourcing overseas capital for U.S.-based real estate projects. To date, the fund owns two regional centers, hosts over 100 investors and sponsors over $1.2 billion in total project cost.

Theo CoinTelegraph

Tags: Dịch vụ tài chính, Token, Unbanked,