1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tóm tắt trực tiếp CoinDesk: đồng sáng lập xem lại bộ phim ra mắt ethereums

Tóm tắt trực tiếp CoinDesk: đồng sáng lập xem lại bộ phim ra mắt ethereums

31/07/2020 20:00 PM
Tóm tắt trực tiếp CoinDesk: đồng sáng lập xem lại bộ phim ra mắt ethereums

Một số người đồng sáng lập Ethereum xem dự án là một thành công lớn và một số thậm chí còn tăng giá hơn so với hồi năm 2015, khi dự án tiền điện tử lần đầu tiên ra mắt.

"Chúng tôi đã mời một nhân sự để bắt đầu xây dựng đội ngũ, tôi đã đưa luật sư của mình trở thành luật sư đầu tiên của dự án. Đó là một rủi ro ", Anthony Di Iorio, người đồng sáng lập Ethereum, một trong những người đầu tiên nhìn thấy Ethereum ban đầu của Vitalik Buterin White Paper nói.

Quay trở lại năm 2014, không ai biết những gì mong đợi từ việc bán Token hứa hẹn sẽ khởi động một loại tiền điện tử hoàn toàn mới, thứ gì đó sẽ trở thành nhiều hơn tiền kỹ thuật số. Trong những ngày đầu, trước khi việc gây quỹ bằng token trở nên bình thường hóa, thí nghiệm dường như không có kết quả. Đó là một buyhot dài hạn tốt nhất. Nhưng nhà đầu tư ban đầu Ken Seiff của Blockchange Ventures nói với anh ta, đó là tất cả về đội ngũ sáng lập.

Seiff và Di Iorio đã được tham gia bởi người sáng lập bản tin Defiant Camila Russo, người đồng sáng lập Ethereum Anthony DiênOnofrio và nhà sản xuất podcast của CoinDesk Adam Levine để nói về những ngày đầu của "máy tính thế giới".

Di Iorio khét tiếng là một trong hàng tá những người đóng góp ban đầu muốn tạo Ethereum như một công ty khởi nghiệp, thay vì một dự án nguồn mở được bao bọc bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Có những cuộc tranh luận gay gắt trong những ngày đầu. Levine, một người hâm mộ Ethereum lâu năm, cho biết ông đã bị loại khỏi kênh Skype vì chỉ trích các kế hoạch cho một mỏ tiền, cuối cùng đã khiến một vài người đồng sáng lập Ethereum trở nên rất giàu có.

"Tôi lo ngại về tính hợp pháp của dự án và khả năng thành công của dự án", Levine nói. "Bitcoin chưa bao giờ có nhóm‘ Bitcoin. Bitcoin chưa bao giờ là một công ty khởi nghiệp. "

Bây giờ, khi nhìn lại, Levine cho biết người hâm mộ Ethereum không bị cản trở bởi việc bán Token và anh ta nghĩ rằng tuyến đường phi lợi nhuận được cung cấp nhiên liệu Token dường như đã thành công.

DANGOnofrio nói thêm rằng các thành viên khác trong nhóm sáng lập không có kinh nghiệm kinh doanh, nhưng anh ấy đã tránh đề cập đến các chỉ tiêu đầu tư mạo hiểm vào thời điểm đó bởi vì anh ấy lo lắng về việc liệu việc khởi chạy Token có hoạt động hay không.

"Tôi gần như đã bán ether của mình trước khi Ethereum ra mắt", DiênOnofrio nói. "Tôi không muốn bị mắc kẹt trong giai đoạn vesting bốn năm."

Có tin đồn về sự phản bội giữa nhiều người đồng sáng lập. Vào thời điểm Seiff gặp Buterin và những người khác, những bitcoin doanh nhân này đã phát triển danh tiếng.

“I had heard about [Gavin Wood] and Vitalik a week before I met them. … [Vitalik] clearly had fanboys and was a matinee idol,” Seiff said. “Ethereum was different than Bitcoin. … Ethereum was the internet and Bitcoin was email, because there was no [Web3] internet when bitcoin was built, [Bitcoin] had to build its own protocol.”

Các nhà quan sát lâu năm cho biết, ngôn ngữ được chọn là rất thận trọng, như chọn gọi các dự án là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) thay vì các tập đoàn.

“I think we’ll never know how it might have happened if it went in a different direction,” Di Iorio said.

'Second life'

Everyone agreed that Ethereum successfully decentralized, thanks to the founding team’s tireless outreach efforts, and became an emerging technology sector in its own right.

In particular, Seiff said that “Ethereum got a second life this year” with the decentralized finance (DeFi) boom. As of 2020, there are now billions of dollars worth of cryptocurrency locked in Ethereum-based financial products.

In fact, Di Iorio said he’s more bullish on Ethereum now than he’s ever been before.

Phiên CoinDesk Live này là chương trình thứ tư trong chuỗi năm ngày hội thoại trực tiếp. Nó là một phần của gói CoinDesk Ethereum tại Five.

Theo Coindesk

Tags: Mọi người, Ethereum, CoinDesk Live, Ethereum tại năm,