Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.975 $
▲ 0.87%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
385,78 $
▲ 0.78%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,252458 $
▲ 1.02%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,28 $
▲ 2.04%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
235,63 $
▲ 0.79%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,03 $
▲ 3.92%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,80 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,167636 $
▲ 1.28%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,83 $
▲ 0.14%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
163,71 $
▼ -0.34%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092737 $
▲ 0.48%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,74 $
▲ 0.33%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.07%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,029123 $
▲ 6.62%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tổng chưởng lý New York đối với Bitfinex và tether: Sự chậm trễ phải dừng lại

Tổng chưởng lý New York đối với Bitfinex và tether: Sự chậm trễ phải dừng lại

15/09/2020 08:24 AM read11
Tổng chưởng lý New York đối với Bitfinex và tether: Sự chậm trễ phải dừng lại

Văn phòng Tổng chưởng lý New York đang mất kiên nhẫn với Bitfinex và Tether.

Cố vấn thực thi cấp cao của NYAG John Castiglione đã đệ trình một lá thư vào thứ Hai trước hội nghị giữa cơ quan quản lý và hai công ty tiền điện tử lập luận rằng đây là lúc họ tuân thủ lệnh sản xuất tài liệu 17 tháng nêu chi tiết thông tin tài chính trong vòng hai tháng tới.

Về phần mình, luật sư đại diện cho hai công ty cho rằng lệnh này quá rộng và phạm vi nên được giới hạn trước.

Đăng ký Crypto Dài hạn bán bản tin hàng tuần của chúng tôi về đầu tư. Đăng ký Bằng cách đăng ký, bạn sẽ nhận được email về các sản phẩm của CoinDesk và bạn đồng ý với các điều kiện điều khoản và chính sách bảo mật của chúng tôi. " Trong thời gian đó, Người bị kiện đã xuất trình các tài liệu 'khu vực pháp lý' (theo chỉ dẫn của Tòa án này) nhưng không cung cấp được thông tin cốt lõi được yêu cầu trong Lệnh. Sự chậm trễ phải dừng lại và Người trả lời cần được hướng dẫn để tuân thủ kịp thời, "Castiglione nói.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Bang New York Joel M. Cohen đã lên lịch cho phiên điều trần vào thứ Năm này, sau khi nhận được yêu cầu từ văn phòng NYAG vào tuần trước phàn nàn rằng Bitfinex và Tether vẫn chưa nộp bất kỳ tài liệu nào.

Theo Castiglione, NYAG đang yêu cầu tất cả các tài liệu được gửi trong vòng 60 ngày và lệnh cấm Tether cho Bitfinex vay vốn sẽ được gia hạn thêm 90 ngày nữa. Charles Michael, một luật sư của Steptoe và Johnson LLP đại diện cho Bitfinex, đã phản đối bất kỳ sự gia hạn nào của lệnh trong lá thư của chính mình.

Ông viết: “Các sự thật bị cáo buộc được che giấu đã được công khai trong 17 tháng, trong đó người tiêu dùng có thể tự do đổi vòng đeo tay của họ mà không bị hạn chế”. "Thay vào đó, họ đã chọn mua, với mức tăng vốn hóa thị trường của tethers gấp sáu lần (lên hơn 14 tỷ đô la)."

Theo quan điểm của ông, thực tế là vốn hóa thị trường tether đã tăng lên đáng kể, điều này cho thấy niềm tin của thị trường vào tiền điện tử được chốt bằng đô la và phủ nhận lý do biện minh cho lệnh cấm.

Người tiêu dùng ngày nay được bảo vệ tốt và không cần lệnh OAG. Michael viết

Ông nói thêm rằng tài sản của Tether vượt quá số lượng tether (USDT) được phát hành là 160 triệu đô la.

17 tháng

Đó quả thực là một chặng đường dài. Tình hình bắt đầu vào tháng 4 năm 2019, khi văn phòng Tổng chưởng lý cho biết Bitfinex đã mất quyền truy cập gần 1 tỷ đô la tiền của khách hàng và vay từ dự trữ của Tether. Nhà phát hành stablecoin chia sẻ chủ sở hữu và giám đốc điều hành của công ty với Bitfinex, bất chấp việc trong nhiều luật sư tư vấn pháp lý cho các công ty cho biết khoản vay và hạn mức tín dụng tiếp theo được thương lượng độc lập với nhau.

NYAG đã giành được lệnh cấm Tether gửi thêm tiền cho Bitfinex và Cohen ra lệnh cho các công ty chia sẻ tất cả tài liệu về các giao dịch, cũng như tài liệu về các đợt phát hành Tether, trong số các mối quan tâm khác.

Bitfinex và Tether đã kháng cáo phán quyết, nhưng đã thua kiện vào tháng Bảy. Đầu tháng này, văn phòng NYAG đã yêu cầu lên lịch cho cuộc họp thứ Năm để yêu cầu một đơn đặt hàng sản xuất mới với một mốc thời gian nghiêm ngặt.

Thư thứ hai cung cấp thêm thông tin. NYAG muốn Bitfinex và Tether cung cấp thông tin mua hàng cho tether, Hoa Kỳ. Yêu cầu rút tiền đô la, tài liệu thuế và thông tin tài khoản trong vòng một tuần.

Trong vòng một tháng, NYAG muốn thông tin về các khoản vay của Tether, các khoản vay cho bên thứ ba và danh sách các khoản vay của Hoa Kỳ. Hoặc khách hàng ở New York đã có tiền trên Crypto Capital và trong vòng 60 ngày, công ty này muốn "sản xuất đầy đủ" thông tin liên quan đến trát đòi hầu tòa tháng 11 năm 2018, thư tháng 2 năm 2019 và các tài liệu pháp lý.

Castiglione cho biết đơn đặt hàng sản xuất ban đầu từ năm 2019 đã yêu cầu các vật liệu sẵn sàng trong vòng một tháng.

"Hầu hết các tài liệu được yêu cầu là tài liệu kinh doanh cốt lõi nên tồn tại và có thể truy cập dễ dàng: thông tin đơn đặt hàng và giao dịch, danh sách khách hàng, danh sách tài khoản ngân hàng và số dư của họ, tờ khai thuế và các tài liệu tương tự khác", bức thư cho biết.

Michael đã viết rằng một số yêu cầu sẽ yêu cầu Bitfinex hoặc Tether "tạo báo cáo, tài khoản hoặc trả lời câu hỏi" hiện không tồn tại.

‘Mối quan hệ rộng rãi’

NYAG cũng tuyên bố phản đối trước bất kỳ sự thu hẹp nào của lệnh thẩm phán, lưu ý rằng "những người được hỏi đã tuyên bố rằng họ sẽ chuyển tòa án này" để làm như vậy. Theo Castiglione, vai trò của tòa án trong tình huống này bị hạn chế ngoài các đơn đặt hàng đã được ký kết và nhu cầu sản xuất nằm trong thẩm quyền của NYAG theo Đạo luật Martin, luật mà họ sử dụng để tiến hành điều tra Bitfinex.

Thư phản đối Michael viết rằng tòa án có thể giới hạn phạm vi để tránh tạo gánh nặng quá mức cho những người được hỏi, trong tình huống này là Bitfinex và Tether. Bản thân tòa án cũng đã nói rằng bất kỳ yêu cầu nào "vô lý hoặc không liên quan đến mức độ nghiêm trọng" đều có thể bị phản đối.

Bitfinex đang tranh luận rằng yêu cầu tất cả các tài liệu về tất cả các giao dịch bằng tether là quá mức. Michael ví nó như việc “yêu cầu GM cung cấp tất cả tài liệu về xe hơi”.

Trong bản tóm tắt của mình, Michael viết rằng nên từ chối tiến trình đề xuất. Thay vào đó, ông đề xuất khoảng thời gian 30 ngày để hai bên thảo luận về phạm vi của yêu cầu, cho biết Bitfinex và Tether sẽ đưa ra các tài liệu "không bị tranh chấp" trong thời gian chờ đợi.

Anh ấy dường như đã phản đối việc NYAG tuyên bố rằng không có đủ tài liệu đã được tạo ra, viết rằng các công ty tiền điện tử đã tạo ra hơn 70.000 tài liệu cho đến nay.

"Bitfinex và Tether cũng tự nguyện cung cấp thông tin rộng rãi cho OAG, ngay cả khi thời gian lưu trú của Bộ phận thứ nhất đang có hiệu lực, bao gồm thông qua hai bài thuyết trình nhiều giờ và một loạt các thông tin liên lạc khác nhằm trả lời trực tiếp các câu hỏi mà OAG chỉ ra rằng họ quan tâm nhất đến việc trả lời,"

Ông cũng lưu ý rằng Bitfinex và Tether đã thông báo lệnh cấm đối với tất cả khách hàng ở New York gần ba năm trước.

Ngược lại, Castiglione đã viết rằng một cuộc điều tra về Tether và tether là phù hợp, "do [những người được hỏi] của họ có mối quan hệ sâu rộng với nhà nước."

Theo quan điểm của ông, phán quyết của tòa phúc thẩm có lợi cho NYAG gợi ý rằng cơ quan quản lý có thể tìm thêm thông tin có thể tiết lộ thêm các vi phạm pháp luật.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Tin tức, Bitfinex, Tether, USDT, NYAG,