Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
29974 $
-0.01%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2011 $
0.03%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.05%
Tỷ giá BNB BNB BNB
317,40 $
-0.14%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.15%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4182 $
0.21%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9997 $
-0.12%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5377 $
0.48%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,98 $
1.19%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0853 $
0.11%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,02 $
0.21%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,12 $
0.33%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
29924 $
-0.07%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0772 $
-0.05%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.3%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.14%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,89 $
0.1%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1934 $
0.4%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6640 $
0.49%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tổng giám đốc BIS: Các ngân hàng trung ương tạo ra niềm tin, không phải các công nghệ lớn hay sổ cái ẩn danh

Tổng giám đốc BIS: Các ngân hàng trung ương tạo ra niềm tin, không phải các công nghệ lớn hay sổ cái ẩn danh

20/01/2022 05:10 AM read53
Tổng giám đốc BIS: Các ngân hàng trung ương tạo ra niềm tin, không phải các công nghệ lớn hay sổ cái ẩn danh

Theo ông chủ của tổ chức quốc tế thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương, các ngân hàng trung ương là vị trí tốt nhất để định hình tương lai của tiền tệ.

Trong một bài phát biểu có tựa đề Tiền tệ kỹ thuật số và linh hồn của tiền, Agustín Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đã chỉ trích các stablecoin tư nhân và tài chính phi tập trung (DeFi), coi đổi mới tài chính do ngân hàng trung ương lãnh đạo là con đường tốt nhất có thể để tương lai của tiền bạc.

Carstens, người từng là thống đốc Ngân hàng Mexico từ năm 2010 đến 2017, đã phát biểu nhận xét của mình tại hội nghị về "Dữ liệu, Số hóa, Tài chính mới và Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Tương lai của Ngân hàng và Tiền tệ" tại Đại học Goethe ở Frankfurt.

Lập luận của các nhà kinh tế học xoay quanh nền tảng thể chế của tiền và làm thế nào, ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, các ngân hàng trung ương vẫn ở vị trí cung cấp niềm tin vào tiền và đảm bảo một hệ thống tài chính hiệu quả và bao trùm vì lợi ích của tất cả mọi người. Theo quan chức hàng đầu của BIS, các thiết kế thay thế của hệ thống tiền tệ đã xuất hiện trong suốt lịch sử thường có kết quả không tốt.

Để nâng cao quan điểm của mình, Carstens đã thảo luận về ba kịch bản hợp lý của đổi mới tài chính. Ngoài hệ thống tiền tệ toàn cầu do các ngân hàng trung ương lãnh đạo, ông đã hình dung ra một thế giới nơi các stablecoin lớn được hỗ trợ bởi công nghệ là hình thức tiền tệ thống trị và một thế giới khác nơi phần lớn hoạt động tài chính được phân cấp và chạy trên các sổ cái phân tán.

Kịch bản của stablecoin, Carstens duy trì, tràn ngập sức mạnh thị trường và sự tập trung dữ liệu dưới tay của một số nhà phát hành tiền tư nhân thống trị. Hệ thống tiền tệ quốc gia và toàn cầu sẽ trở nên phân mảnh, trong khi sự không trung gian của các ngân hàng đương nhiệm sẽ đe dọa sự ổn định tài chính.

Nói về DeFi, ông chủ của BIS tuyên bố rằng thực tế mà các ứng dụng DeFi đang phân phối trái ngược với các nguyên tắc cơ bản đã được tuyên bố của họ về phân phối không trung gian. Carstens nói:

"Cho đến nay, không gian DeFi chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động đầu cơ. Người dùng đầu tư, vay và giao dịch tài sản tiền điện tử trong một môi trường phần lớn không được kiểm soát. Việc không có các biện pháp kiểm soát như Quy tắc Biết khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền, có thể cũng là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển của DeFi. "

Hơn nữa, lặp lại những tuyên bố gần đây của các nhà nghiên cứu BIS, Carstens tuyên bố rằng có rất nhiều sự tập trung trong DeFi. Ông cũng trích dẫn các vấn đề về khả năng mở rộng và sự không khớp về tính thanh khoản là những khía cạnh có vấn đề của tài chính phi tập trung.

Trong tầm nhìn về tương lai tiền tệ mà nhà kinh tế này tán thành, các ngân hàng trung ương là cốt lõi của hệ thống tài chính, tạo điều kiện cho sự đổi mới như xây dựng mạng lưới các CBDC toàn cầu. Bởi vì họ không hướng đến lợi nhuận, các ngân hàng trung ương sẽ hành động để thúc đẩy lợi ích của công chúng, theo Carstens.

Những tuyên bố này không có gì ngạc nhiên khi được lên tiếng bởi một giám đốc của một tổ chức thường được gọi là ngân hàng dành cho các ngân hàng trung ương. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, chi nhánh đổi mới của BIS đang tích cực tham gia vào một số thử nghiệm CBDC, bao gồm sáng kiến dàn xếp xuyên biên giới do các ngân hàng trung ương của Pháp và Thụy Sĩ cùng điều hành.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: BIS, Ngân hàng Trung ương, CBDC, Phi tập trung, Tương lai của tiền, Tiền điện tử, Tài chính, Quy định Bitcoin, Stablecoin,