Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
28133 $
0.66%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1770 $
0.43%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
0.06%
Tỷ giá BNB BNB BNB
338,88 $
-0.2%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,01 $
-0.05%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3804 $
0.76%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,3375 $
0.3%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,13 $
0.12%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0724 $
1.03%
Tỷ giá Solana SOL SOL
22,44 $
0.92%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,01 $
0.22%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,23 $
0.81%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.7%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0661 $
0.48%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
80,90 $
1.15%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
17,06 $
1.04%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.12%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
6,32 $
0.87%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
28164 $
0.66%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
7,22 $
0.83%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trên 1 nghìn tỷ đô la và dữ liệu cho thấy nhiều khả năng tăng giá hơn đang diễn ra

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trên 1 nghìn tỷ đô la và dữ liệu cho thấy nhiều khả năng tăng giá hơn đang diễn ra

28/01/2023 05:35 read37
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trên 1 nghìn tỷ đô la và dữ liệu cho thấy nhiều khả năng tăng giá hơn đang diễn ra

Tin xấu tiếp tục thống trị các tiêu đề truyền thông về tiền điện tử nhưng Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn dường như không quan tâm.

Bất chấp dòng tin tức kinh tế vĩ mô và tiền điện tử tiêu cực gần đây, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt trên 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào ngày 21 tháng 1. Một dấu hiệu đáng khích lệ là các số liệu phái sinh không cho thấy nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư giảm giá vào lúc này.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tính bằng USD, trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giá bitcoin (BTC) tăng 8% trong tuần, ổn định gần mức 23.100 đô la lúc 18:00 UTC ngày 27 tháng 1 khi thị trường cân nhắc tác động tiềm tàng của việc Genesis Capital phá sản vào ngày 19 tháng 1.

Một lĩnh vực đáng quan tâm là con nợ lớn nhất của Genesis Capital là Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của nó. Do đó, việc quản lý quỹ của Grayscale có thể gặp rủi ro, vì vậy các nhà đầu tư không chắc liệu tài sản Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có thể bị bán tháo hay không. Phương tiện đầu tư hiện đang giữ các vị trí Bitcoin trị giá hơn 14 tỷ đô la cho những người giữ của nó.

Một tòa phúc thẩm của Hoa Kỳ sẽ xét xử các tranh luận liên quan đến vụ kiện của Grayscale Investment chống lại Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch (SEC) vào ngày 8 tháng 3. Người quản lý quỹ đã đặt câu hỏi về quyết định của SEC trong việc từ chối quỹ giao dịch trên nền tảng giao dịch được đảm bảo bằng tài sản của họ ( ETF) ra mắt.

Những lo ngại về quy định cũng tác động tiêu cực đến thị trường sau khi các công tố viên Hàn Quốc yêu cầu lệnh bắt giữ Kang Jong-hyun, chủ sở hữu sàn giao dịch Bithumb. Vào ngày 25 tháng 1, Bộ phận Điều tra Tài chính số 2 của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã kết án Kang và hai giám đốc điều hành của Bithumb với tội danh thực hiện các giao dịch gian lận bất hợp pháp.

Mức tăng hàng tuần 7% trong tổng vốn hóa thị trường đã bị kìm hãm bởi động thái giảm giá âm 0,3% của Ether (ETH). Tuy nhiên, cảm xúc tăng giá đã tác động đáng kể đến các altcoin, với 11 trong số 80 đồng tiền hàng đầu tăng 18% trở lên trong khoảng thời gian này.

Người chiến thắng và người thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Messari

Aptos (APT) đã tăng 91% sau khi tổng giá trị vốn hóa của mạng hợp đồng thông minh (TVL) đạt mức cao kỷ lục 58 triệu đô la, được thúc đẩy bởi PancakeSwap DEX.

Fantom (FTM) tăng 50% sau khi công bố hệ thống cơ sở dữ liệu mới, Carmen và Máy ảo Fantom mới, Tosca.

Optimism (OP) đối mặt với mức tăng 21% sau khi khối lượng giao dịch tăng mạnh trong chương trình khuyến khích NFT có tên là Optimism Quest.

Nhu cầu đòn bẩy hơi có lợi cho người mua

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hợp đồng hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ cố định thường được tính 8 giờ một lần. nền tảng giao dịch sử dụng khoản phí này để tránh mất cân bằng rủi ro nền tảng giao dịch.

Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy rằng (người mua) mua dài hạn cần nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi bán ngắn hạn (người bán) yêu cầu đòn bẩy bổ sung, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn tích lũy tỷ lệ tài trợ 7 ngày vào ngày 27 tháng 1. Nguồn: Coinglass

Tỷ lệ tài trợ trong 7 ngày là dương đối với Bitcoin và Ethereum, có nghĩa là dữ liệu chỉ ra nhu cầu đòn bẩy mua dài hạn (người mua) cao hơn một chút so với bán ngắn hạn (người bán). Tuy nhiên, chi phí tài trợ hàng tuần 0,25% là không đủ để ngăn cản người mua đòn bẩy.

Thật thú vị, Aptos là ngoại lệ duy nhất vì altcoin này có chi phí tài trợ hàng tuần âm 0,6% — có nghĩa là những người bán khống đang trả tiền để giữ vị thế của họ mở. Chuyển động này có thể được giải thích bằng việc tăng giá 91% trong 7 ngày và điều đó cho thấy rằng người bán mong đợi một số loại điều chỉnh kỹ thuật.

Tỷ lệ đặt/gọi tùy chọn không có dấu hiệu sợ hãi

các nhà đầu tư có thể đánh giá cảm xúc chung của thị trường bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (mua) hay quyền chọn bán (bán) hay không. Nói một cách dễ hiểu, quyền chọn mua được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi quyền chọn bán dành cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ quyền chọn bán 0,70 cho thấy rằng lãi suất mở của quyền chọn bán chậm hơn 30% đối với các quyền chọn mua tăng giá hơn và do đó đang tăng giá. Ngược lại, chỉ báo 1,40 ủng hộ quyền chọn bán 40%, điều này có thể được coi là giảm giá.

Tỷ lệ đặt mua khối lượng quyền chọn BTC. Nguồn: laevitas.ch

bất chấp việc giá Bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 23.300 đô la, nhưng nhu cầu đối với các quyền chọn mua tăng giá đã vượt quá các quyền chọn mua từ trung lập đến giảm giá kể từ ngày 6 tháng 1.

Hiện tại, tỷ lệ khối lượng giao dịch thỏa thuận gần bằng 0,5 do thị trường quyền chọn được phổ biến mạnh mẽ hơn bởi các chiến lược từ trung lập đến tăng giá, ủng hộ quyền chọn mua (mua) 50%.

Thị trường phái sinh chỉ ra tiềm năng tăng giá hơn nữa

Sau tuần tăng thứ ba liên tiếp, tổng cộng là 40% từ đầu năm đến nay khi loại trừ stablecoin, không có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu từ những người bán khống. Quan trọng hơn, các chỉ số đòn bẩy cho thấy người mua không sử dụng đòn bẩy quá mức.

Thị trường phái sinh cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa và ngay cả khi thị trường xem xét lại mức vốn hóa thị trường 950 tỷ USD từ ngày 18 tháng 1, thì không có lý do gì để hoảng sợ. Hiện tại, các thị trường quyền chọn Bitcoin cho thấy cá voi và các nhà tạo lập thị trường ủng hộ các chiến lược trung lập để tăng giá.

Cuối cùng, tỷ lệ cược nghiêng về những người đặt cược rằng tổng vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ sẽ giữ, mở ra khả năng tăng thêm.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến bày tỏ ở đây là của riêng các tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của WebGiaCoin.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Thị trường, Genesis, Grayscale, Bithumb, Tương lai, Quyền chọn,