1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Trên nền tảng vững chắc: Stablecoin phát triển mạnh trong bối cảnh bất ổn tài chính

Trên nền tảng vững chắc: Stablecoin phát triển mạnh trong bối cảnh bất ổn tài chính

02/08/2020 12:08 PM

Tình trạng của stablecoin: Nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn tài chính.

Khi một dự luật kích thích COVID-19 mới được tranh luận tại Thượng viện Hoa Kỳ và Bitcoin (BTC) bắt đầu bật trở lại từ mức thấp biến động của nó, nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng. Được hỗ trợ bởi sự ổn định mà họ cung cấp cho tokenconsolidateers và nhu cầu được tạo ra bởi tài chính phi tập trung Lending và năng suất canh tác, đặc biệt là stablecoin - Tether (USDT) - tiếp tục đạt con số kỷ lục.

Theo báo cáo của dữ liệu tiền điện tử và công ty nghiên cứu Messari, USDT có thể sớm trở thành loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất về mặt Hoa Kỳ. đô la được chuyển qua tất cả các blockchain hỗ trợ Tether. Theo Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, điều đó có thể xảy ra sớm hơn là muộn hơn. Ông nói với Cointelegraph: "USDT chắc chắn có thể lật Bitcoin về khối lượng giao dịch vào tháng 8, và nếu không thì ngay sau đó. Toàn bộ Stablecoin đã tăng Bitcoin về khối lượng giao dịch. "

Bitcoin vs Tether daily transaction value

Trong khi USDT và một vài loại token được chốt bằng đô la khác như Binance USD (BUSD) hoặc USD Coin (USDC) đang dẫn đầu về sự tăng trưởng của stablecoin, thì ngay cả các stablecoin dựa trên hàng hóa cũng đã đạt được sức hút gần đây. Stavecoin được hỗ trợ bằng vàng mới, Tether Gold (XAUT), được báo cáo là có nhu cầu cao khi hàng hóa cơ bản của nó gần đây đã phá vỡ mốc 1.900 đô la - một con số mà vàng chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2011 - thậm chí lần đầu tiên đạt gần 2.000 đô la.

Phát hành và tăng khối lượng Stablecoin

Bất chấp việc khối lượng stablecoin, giống như hầu hết thị trường tiền điện tử, vẫn trì trệ trong hầu hết mùa hè, vài ngày qua đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể về khối lượng đối với USDT và các stablecoin dựa trên đô la khác, đặc biệt là Binance BUSD.

Main USD-Backed Stablecoin Contenders - 24h volume

Bất chấp việc khối lượng stablecoin đã tăng gần đây, nhưng nó vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong tháng ba. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tập thể cho tất cả các stablecoin dựa trên fiat đã tăng trưởng ổn định, tăng 3,8 tỷ đô la trong quý hai năm 2020 và chiếm hơn 13,4 tỷ đô la tại thời điểm viết.

Chỉ riêng USDT chịu trách nhiệm cho 11 tỷ đô la trong số 13,4 tỷ đô la nói trên, chỉ vừa đạt mốc 10 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 7. Điều này có nghĩa là vốn hóa thị trường USDT đã tăng hơn gấp đôi từ 5 tỷ đô la kể từ tháng Ba. Trên thực tế, Tether thậm chí đã tạm thời vượt qua Ripple XRP để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba trên thị trường.

Sau USDT, Circle USD Coin là stablecoin lớn thứ hai, là đối thủ cạnh tranh đầu tiên của Tether vượt qua con số vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la vào đầu tháng 7. Mặt khác, Binance USD là loại stablecoin tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2020, theo Messari.

Tại sao có nhu cầu?

Nhu cầu về các tài sản ổn định, an toàn như Hoa Kỳ Đồng đô la có thể là động lực lớn nhất cho sự thành công của stablecoin trong nửa đầu năm 2020, theo Ido Sadeh Man, người sáng lập Saga Mon Money Technologies, người đã nói với Cointelegraph: "Sức hấp dẫn của stablecoin rất đơn giản: chúng có vẻ hứa hẹn sự ổn định - và

Khi Bitcoin biến động trên mốc 11.000 đô la trong suốt ngày 26 và 27 tháng 7, dòng tiền giao dịch cho USDT đạt mức cao năm 2020, điều này cho thấy áp lực mua đối với BTC và các loại tiền điện tử khác. Điều này được hỗ trợ thêm bởi số dư giảm dần của Bitcoin hiện đang được nắm giữ bởi nền tảng giao dịch lớn. Trên thực tế, hoạt động của cả ba loại tiền ổn định lớn nhất - USDT, Dai và USDC - đã tăng trưởng rất mạnh trong thời gian này.

Mặt khác, sự tăng trưởng lớn trong hoạt động và giá trị được giải quyết trong stablecoin không đến từ chuyển tiền của người dùng hoặc chuyển khoản mà thay vào đó là các khu định cư nền tảng, như Watkins lưu ý. Ông nói với Cointelegraph: "Phần lớn hoạt động của stablecoin được thúc đẩy bởi việc giải quyết nền tảng liên ngành. Có lẽ ở đâu đó trong vương quốc 90 +%. Bất chấp việc hoạt động của DeFi chắc chắn đang diễn ra. "

Những thách thức và nguy hiểm

Trong khi stablecoin đã tăng trưởng trên tất cả các mặt trận, vẫn còn những thách thức và nguy hiểm cần xem xét. Ví dụ, các stablecoin được chốt bằng đô la đã mất hơn 28% giá trị trong thời gian dài mua chính đồng đô la đó như Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục in tiền. Một số nhà phát hành stablecoin chống lại vấn đề này bằng cách chốt một stablecoin vào nhiều loại tiền tệ thay vì chỉ một loại, như Sadeh Man tuyên bố:

"Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thấy rằng một giá trị tiền tệ có thể dao động mạnh mẽ với rất ít cảnh báo, do các yếu tố bên ngoài. Người dùng đang tìm kiếm các thiên đường ổn định hơn cho giá trị tài sản của họ - đó là lý do tại sao đã có dòng vốn đáng kể như vậy. Những người tìm kiếm sự ổn định cần phải thẩm vấn các cơ chế ổn định đồng tiền đã chọn của họ - nếu không, họ có thể gặp rủi ro về giá trị tài sản nếu đồng tiền mà giữ stablecoin của họ bị ràng buộc với biến động bất ngờ. "

Stablecoin chỉ mạnh bằng tài sản hoặc tài sản cơ bản của họ. Tuy nhiên, công nghệ mới lạ này vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức và cái lớn nhất có thể sớm trở thành quy định, đặc biệt là khi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bắt đầu trở thành hiện thực. Năm ngoái, một hội đồng gồm các nhà quản lý tài chính cấp cao ở Hoa Kỳ đã cảnh báo về rủi ro của stablecoin và cách áp dụng chính của chúng có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế, và do đó, dự án Facebook Libra có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng.

Liên quan: Chia tách BSN có thể kích thích khu vực blockchain của Trung Quốc hướng tới phạm vi toàn cầu

Các vấn đề không dừng lại ở đó, vì các vấn đề kỹ thuật cũng có thể xuất hiện trong tương lai như trước đây. Ví dụ: chốt của một stablecoin có thể bị phá vỡ nếu có sự phá vỡ bảo mật, thực hành dự trữ phân đoạn, thiếu thanh khoản hoặc thậm chí thiếu niềm tin vào đơn vị phát hành. Ngay cả sự thay đổi lớn về giá của Ether (ETH) cũng có thể có tác động tàn phá đối với chốt của một stablecoin dựa trên DeFi như MakerDAO Dai.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều để mong đợi. Dường như stablecoin có rất nhiều tiềm năng khi cung cấp một giải pháp khả thi cho một số vấn đề tài chính lớn nhất thế giới như bất bình đẳng thu nhập và thiếu khả năng tiếp cận ngân hàng. Stablecoin cũng là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của tiền điện tử, đặc biệt là không gian DeFi. Như Marc Zeller, lãnh đạo hội nhập tại Aave - một nền tảng tín dụng và tín dụng DeFi Lending - nói với Cointelegraph: "Stablecoin là nền tảng của tài chính phi tập trung. Là một công cụ phòng ngừa rủi ro, phương tiện của nền tảng giao dịch và đơn vị tài khoản, sự tăng trưởng của họ phần lớn đã cho phép DeFi nở rộ. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Altcoin, USDT, Stablecoin,