Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.006 $
▼ -0.90%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
408,95 $
▼ -1.68%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,253346 $
▼ -1.14%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,32 $
▼ -0.80%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,18 $
▼ -4.16%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,19 $
▼ -1.71%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
59,28 $
▲ 1.41%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,33 $
▼ -0.96%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
180,59 $
▲ 7.06%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107673 $
▼ -1.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,63 $
▼ -0.59%
Tỷ giá Monero XMR Monero
132,15 $
▲ 2.68%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,099172 $
▼ -4.63%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Trốn thuế tiền điện tử là một tội hình sự

Trốn thuế tiền điện tử là một tội hình sự

16/10/2020 20:02 PM read16

Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật số Không gian mạng của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ gần đây đã ban hành một báo cáo toàn diện phác thảo khuôn khổ thực thi của Hoa Kỳ đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Báo cáo này giải thích các mối đe dọa đang nổi lên, thách thức thực thi và các nghiên cứu tình hình. Theo báo cáo của lực lượng đặc nhiệm, trốn thuế là một trong ba cách chính mà những kẻ xấu sử dụng tiền điện tử. Báo cáo này bổ sung vào các báo cáo khác được ban hành vào năm 2020 bởi các cơ quan quản lý như GAO, TIGTA, OECD, nơi thuế tiền điện tử là chủ đề chính.

Trốn thuế là gì?

Theo Sổ tay Tội phạm Thuế IRS, có hai loại trốn thuế: trốn giám định và trốn thanh toán.

Việc trốn tránh đánh giá là phổ biến hơn trong cả hai và xảy ra khi ai đó cố tình cố tình bỏ qua thu nhập từ thuế, thu nhập được báo cáo thấp hơn đáng kể hoặc phóng đại các khoản khấu trừ. Báo cáo của Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật số Không gian mạng chỉ ra: "không báo cáo thu nhập vốn từ việc bán hoặc định đoạt khác tiền điện tử, không báo cáo thu nhập kinh doanh nhận được bằng tiền điện tử, không báo cáo tiền lương được trả bằng tiền điện tử hoặc sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện cho các kế hoạch hóa đơn giả được thiết kế nhằm gian lận

Báo cáo nói thêm rằng đây là những hành vi thường xuyên được thấy là trốn tránh các kịch bản đánh giá trong thế giới tiền điện tử. Việc trốn nộp xảy ra sau khi ấn định thuế và người nộp thuế giấu tiền hoặc tài sản khác có thể được sử dụng để thanh toán nghĩa vụ thuế.

John McAfee cáo trạng

Bản cáo trạng gần đây của John McAfee minh chứng cho cả hai tình huống này. Theo Bộ Tư pháp (DOJ), McAfee "đã kiếm được hàng triệu USD thu nhập từ việc quảng cáo tiền điện tử, công việc tư vấn, tham gia diễn thuyết và bán quyền kể về cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu. Từ năm 2014 đến 2018, McAfee bị cáo buộc đã không khai thuế, bất chấp việc nhận được thu nhập đáng kể từ các nguồn này "(trốn giám định). Hơn nữa, "McAfee đã cố gắng trốn tránh IRS bằng cách che giấu tài sản, bao gồm bất động sản, xe cộ và du thuyền, dưới danh nghĩa của người khác" (trốn thanh toán).

Trốn thuế là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Sau khi bị kết tội, những người làm sai có thể bị phạt tới 100.000 đô la (500.000 đô la đối với các tập đoàn) hoặc bị phạt tù lên đến 5 năm cộng với chi phí truy tố.

Tập trung hơn vào thuế tiền điện tử hơn bao giờ hết

Các cơ quan quản lý địa phương và toàn cầu đã chú ý rất nhiều đến thế giới tiền điện tử vào năm 2020, đặc biệt là tập trung vào thuế. Đây là một sự khác biệt đáng chú ý so với những năm trước khi các nhà quản lý chủ yếu tập trung vào các mối lo ngại về gian lận bảo mật liên quan đến các đợt ICO. Vào đầu năm, Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO) đã đưa ra một báo cáo đề xuất IRS cải thiện các nỗ lực thực thi thuế tiền điện tử. Điều này đã được giữ một lần nữa bởi báo cáo TIGTA ban hành vào tháng 10. Và chỉ trong tuần này, OECD đã khuyến nghị các cơ quan thuế trên toàn thế giới hình thành một chính sách thuế hiệu quả thống nhất cho tiền điện tử. Các chính phủ ở khắp mọi nơi đang bắt đầu áp dụng thuế tiền điện tử, vì vậy hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được cập nhật.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài đăng này chỉ mang tính thông tin và không nhằm mục đích tư vấn về thuế. Để được tư vấn về thuế, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế.

Theo tạp chí Forbes

Tags: Tiền điện tử & blockchain, Tiền, Thuế,