Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.189 $
▲ 3.50%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
379,39 $
▲ 0.18%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,247688 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
249,84 $
▲ 0.44%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,47 $
▼ -1.47%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,40 $
▼ -3.22%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,00 $
▼ -1.32%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,104718 $
▼ -2.59%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,75 $
▲ 1.30%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
159,73 $
▼ -0.03%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,56 $
▼ -0.08%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105499 $
▼ -3.56%
Tỷ giá Monero XMR Monero
120,87 $
▼ -3.77%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Trong năm 2019-2020, Quốc hội đã giới thiệu 40 dự luật tiền điện tử và blockchain

Trong năm 2019-2020, Quốc hội đã giới thiệu 40 dự luật tiền điện tử và blockchain

18/10/2020 09:31 AM read11

Hoa Kỳ thứ 116 Quốc hội được triệu tập vào ngày 3 tháng 1 năm 2019 và sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 1 năm 2021 - và trong khi năm 2020 sẽ đại diện cho một trong những năm chưa từng có trong lịch sử, Quốc hội vẫn còn thời gian để giới thiệu 40 dự luật về chủ đề tiền điện tử và blockchain.

Trong số 40 dự luật được đưa ra, 11 dự luật đã được Hạ viện thông qua và hai dự luật đã trở thành luật. Hai luật này là một phần của các dự luật lớn hơn nhiều liên quan đến quá trình chiếm đoạt, trong đó một bên kêu gọi một cuộc họp báo trước Quốc hội về cách tiền điện tử ảnh hưởng đến các lệnh trừng phạt kinh tế và một bộ luật khác kêu gọi một cuộc họp báo về cách Bộ Quốc phòng có thể sử dụng công nghệ blockchain.

Đối với chín dự luật đã được thông qua Hạ viện nhưng chờ đợi hành động của Hoa Kỳ Thượng viện, ba dự luật kêu gọi về cơ bản hành động tương tự của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) để khám phá các công nghệ nhận dạng kỹ thuật số và blockchain nhằm cải thiện quy trình phân tích dữ liệu và phân phối thông tin cho các cơ quan thực thi pháp luật khác.

Washington DC, US Capitol Building at sunset

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ban đêm ở Washington DC

Đạo luật Bảo vệ Công nghệ Tài chính năm 2019 (H.R. 56), được bảo trợ bởi Dân biểu Ted Budd (R-NC) và Dân biểu Stephen Lynch (D-MA) và đã thông qua Hạ viện vào ngày 4 tháng 1 năm 2019. Dự luật liên quan đến việc thành lập "Đội đặc nhiệm FinTech độc lập để chống khủng bố và tài trợ bất hợp pháp" và cũng đưa ra phần thưởng cho những kẻ khủng bố bị phát hiện sử dụng tiền kỹ thuật số. Dự luật được đồng bảo trợ bởi Dân biểu Mark Meadows (R-NC), hiện là Chánh văn phòng Nhà Trắng, cũng như Dân biểu Darren Soto (D-FL) và Dân biểu Warren Davidson (R-NC).

Đánh giá An ninh Nội địa về Đạo luật Sử dụng Tiền ảo của Những kẻ Khủng bố do Đại diện Kathleen Rice (D-NY) tài trợ là một dự luật cũng đã được Hạ viện thông qua vào ngày 29 tháng 1 năm 2019. Được đồng bảo trợ bởi Dân biểu Van Taylor (R-TX), Dân biểu Peter King (R-NY) và Dân biểu Brad Sherman (D-CA), dự luật yêu cầu Bộ An ninh Nội địa tiến hành đánh giá việc khủng bố sử dụng tiền ảo.

Đạo luật Chống buôn bán bất hợp pháp và Đạo luật phát hiện buôn người hoặc Đạo luật TÌM KIẾM buôn người đã được đưa ra ở cả Hạ viện và Hoa Kỳ. Thượng viện do Dân biểu Juan Vargas (D-CA) và Thượng nghị sĩ Catherine Cortez-Mastro (D-NV) đảm nhiệm. Phiên bản nhà của dự luật, H.R. 502, yêu cầu báo cáo của Văn phòng Kế toán Chính phủ (GAO) về việc sử dụng tiền ảo trong hoạt động tình dục và buôn bán ma túy. Dự luật cũng yêu cầu GAO test cách thức sử dụng các đặc điểm độc đáo của tiền ảo để theo dõi và truy tố việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Cuối cùng, ba dự luật còn lại đưa ra khỏi Hạ viện bao gồm Đạo luật Đổi mới Blockchain (H.R. 8153), Đạo luật Blockchain Tiến bộ (H.R. 6938) và một phần của Đạo luật phân loại kỹ thuật số (H.R. 2154). Đạo luật Đổi mới Blockchain và một phần của Đạo luật Phân loại Kỹ thuật số được bảo trợ bởi Nghị sĩ Darren Soto (D-FL) đã được thêm vào Đạo luật Công nghệ An toàn Người tiêu dùng (H.R. 8128) đã thông qua Hạ viện. Cùng ngày, Đạo luật về năng lực cạnh tranh của Mỹ trên nền kinh tế công nghệ mới nổi (COMPETE) năng suất cao hơn (H.R. 8132) cũng đã thông qua Hạ viện. Được đồng tài trợ bởi Đại diện Cathy McMorris-Rodgers (R-WA) và Đại diện Bobby Rush (D-IL), dự luật bao gồm ngôn ngữ từ Đạo luật Blockchain Tiến bộ của Nghị sĩ Brett Guthrie (R-KY).

Trong số 40 dự luật, các loại luật được chia thành bốn loại. Phân tích theo tỷ lệ phần trăm bao gồm 'Sử dụng tiền điện tử của những kẻ khủng bố, người rửa tiền, kẻ buôn người và tình dục' ở mức 30%, 'Sự rõ ràng về quy định đối với các công ty tiền điện tử và blockchain' là 40%, 'Sử dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh của chính phủ' ở mức 22 Đối với 30 trong số 40 dự luật (70%) có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng tiền điện tử của tội phạm hoặc cải thiện các quy định về tiền điện tử và blockchain, không có dự luật nào trở thành luật thành công trong hai năm qua ở Hoa Kỳ.

N53 Phân tích trang về các loại tiền điện tử và hóa đơn blockchain tại Quốc hội

N53 Phân tích trang về các loại tiền điện tử và hóa đơn blockchain tại Quốc hội

Value Technology Foundation / Jason Brett

Do đó, các hành động duy nhất tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain là từ chính các cơ quan hoặc cơ quan quản lý tài chính, cho dù đó là 'Khung thực thi tiền điện tử' được phát hành gần đây bởi Bộ Tư pháp, các hành động thực thi từ Ủy ban nền tảng giao dịch chứng khoán (SEC) hoặc Hàng hóa tương lai

Dự luật đầu tiên được đưa ra trong Quốc hội lần thứ 116 cực kỳ thú vị khi nhìn lại những gì đã diễn ra trong hai năm qua về xung đột chủng tộc mà quốc gia chúng ta phải đối mặt. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, Hạ nghị sĩ Bobby Rush (D-GA) đã giới thiệu "Đạo luật RESCUE cho các ngân hàng cộng đồng và người da đen" nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho các ngân hàng thiểu số, ngân hàng đen, ngân hàng cộng đồng, ngân hàng phụ nữ và công đoàn tín dụng thu nhập thấp. Dự luật bao gồm một "nghiên cứu blockchain" do Tổng điều hành của GAO thực hiện để xem "liệu công nghệ như vậy có thể được sử dụng để tăng đầu tư của các cá nhân có thu nhập thấp hơn vào các công ty khởi nghiệp và các công ty được cộng đồng tài trợ khác hay không".

Sau đó, Rush cũng đã giới thiệu, như được trình bày ở trên, một trong những dự luật (Đạo luật CẠNH TRANH của Mỹ) đã thành công thông qua Hạ viện trong việc giải quyết cách thức của Hoa Kỳ. Sẽ cạnh tranh với Trung Quốc về các công nghệ mới nổi như blockchain. Bất chấp việc có những 'nghi phạm thông thường' trong Quốc hội đưa ra cơ chế lập pháp, bao gồm Dân biểu Tom Emmer (R-MN), Dân biểu Darren Soto (D-CA), Dân biểu Warren Davidson (R-NC), Dân biểu Ted Budd Emmer, Soto, Schweikert và Foster là Đồng Chủ tịch của cuộc họp kín về Blockchain của Quốc hội và cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc gửi thư để thu hút sự chú ý của chính quyền về những công nghệ này.

Ví dụ: năm ngoái, Soto đã dẫn đầu cáo buộc về một lá thư gửi tới Hội đồng Kinh tế Quốc gia yêu cầu Nhà Trắng giữ một diễn đàn về blockchain và năm nay đã yêu cầu Hoa Kỳ. Bộ trưởng Tài chính đánh giá blockchain để tăng tốc quá trình xử lý test kích thích Covid-19 và cũng đã viết cho Tổng thống Trump về mức độ nghiêm trọng của công nghệ này. Foster, cùng với Nghị sĩ French Hill (R-AZ), đã viết một lá thư vào năm ngoái hỏi Liên bang Reserve về những loại nỗ lực mà ngân hàng trung ương đã bắt đầu thực hiện khi điều tra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Một báo cáo đầy đủ về tất cả 40 dự luật với nghiên cứu tương ứng sẽ được phát hành vào cuối năm 2020 bởi Tổ chức Công nghệ Giá trị, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận 501 (c) (3) về blockchain và tiền điện tử ở Washington D.C.

Theo tạp chí Forbes

Tags: Crypto & Blockchain, Tiền,