1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Trung Quốc đã không cấm hoàn toàn Bitcoin, Ủy ban trọng tài Bắc Kinh cho biết

Trung Quốc đã không cấm hoàn toàn Bitcoin, Ủy ban trọng tài Bắc Kinh cho biết

30/07/2020 21:04 PM

Các hoạt động liên quan đến bitcoin không bị chính phủ Trung Quốc cấm vì tiền điện tử hoạt động như một loại hàng hóa ảo.

Trung Quốc, một trong những khu vực pháp lý nghiêm ngặt nhất thế giới đối với giao dịch tiền điện tử, đã không cấm hoàn toàn Bitcoin (BTC), một tổ chức trọng tài phi lợi nhuận địa phương cho biết.

Theo báo cáo ngày 30 tháng 7 do Ủy ban Trọng tài Bắc Kinh (BAC) công bố, việc cấm Bitcoin của Trung Quốc mang nhiều sắc thái hơn so với một số người đã đề xuất.

Bitcoin không tạo thành tiền ở Trung Quốc

Trong báo cáo, BAC đã làm rõ lập trường pháp lý của Trung Quốc về các loại tiền điện tử như Bitcoin và vạch ra các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử bị chính phủ cấm.

Theo BAC, Trung Quốc cấm tài trợ Token và sàn giao dịch tham gia vào nền tảng giao dịch giữa đấu thầu hợp pháp và tiền ảo hoặc Token.

Ủy ban sau đó tuyên bố rằng luật tương tự cấm tiền điện tử là tiền, công nhận nó là một loại hàng hóa ảo.

Hơn nữa, các luật hiện hành, theo BAC, không đủ cụ thể để điều chỉnh Bitcoin là tài sản ảo:

"" Nguyên tắc chung của Luật Dân sự "không đưa ra các quy định cụ thể về việc gia hạn và hàm ý tài sản ảo, mà chỉ quy định rằng việc bảo vệ tài sản ảo phải được pháp luật quy định và các biện pháp bảo vệ cụ thể của tài sản ảo được giao cho người khác Vì quốc gia hiện không có luật về Bitcoin, nên nó không thể được công nhận là tài sản ảo. "

"Tóm lại, nhà nước không cấm các hoạt động của Bitcoin là hàng hóa ảo, ngoại trừ các hoạt động mà Bitcoin tham gia với tư cách đấu thầu hợp pháp", báo cáo cho biết thêm.

Additionally, since Bitcoin không tạo thành tiền ở Trung Quốc — as the government has not approved Bitcoin as a legal tender — and since Bitcoin is not used as an alternative to the legal tender or fiat currency, it should not be associated with an illegal transaction, the BAC said:

"Các giao dịch bị cấm bao gồm những giao dịch khi Bitcoin được sử dụng làm tiền tệ. Nếu Bitcoin không tham gia vào các hoạt động như một loại tiền tệ, thì đó không phải là giao dịch bị nhà nước cấm. Chẳng hạn, trong vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng vốn do Tòa án Trọng tài Quốc tế Thâm Quyến quyết định, hai bên đã nhất trí về việc trả lại Bitcoin. Bitcoin chỉ được sử dụng như một tài sản chung. Do đó, giao dịch không vi phạm các quy định quốc gia có liên quan và nên có hiệu lực. "

Túi hỗn hợp cho Bitcon, nhưng hoàn toàn hấp dẫn về công nghệ blockchain

Trung Quốc đã nổi lên như một trong những quốc gia khắt khe nhất về tiền điện tử sau các quy định về nền tảng giao dịch tiền điện tử địa phương vào năm 2017. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, ban đầu được thành lập tại Trung Quốc, đã phải thoát khỏi đất nước do các quy định.

Tuy nhiên, bất chấp việc chuyển sang quy định chặt chẽ hơn về Bitcoin, Trung Quốc đã không cấm hoàn toàn tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2019, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết khai thác Bitcoin sẽ không phải là một ngành bất hợp pháp tại nước này.

Chính phủ Trung Quốc được biết đến với cách tiếp cận "blockchain chứ không phải Bitcoin" khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi nước này ưu tiên phát triển blockchain vào cuối năm 2019.

Cùng thời hạn mua phát triển blockchain tích cực như Mạng dịch vụ Blockchain quốc gia Trung Quốc, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã và đang tiến triển với tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương. Vào tháng 4 năm 2020, Trung Quốc đã thí điểm thành công dự án tại bốn thành phố bao gồm Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Pháp luật, Luật, Fiat, Tiền kỹ thuật số, Bitcoin, Tiền điện tử, Chính phủ, Trung Quốc,