1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Trường hợp tăng giá cho Bitcoin tăng lên khi dân số cá voi BTC đứng đầu cao 3 năm

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin tăng lên khi dân số cá voi BTC đứng đầu cao 3 năm

01/07/2020 09:52 AM

Dữ liệu giao dịch cho thấy tổng số cá voi Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất 3 năm trên 1.800 trong 3 tháng qua.

Dữ liệu được công bố gần đây từ glassNode cho thấy hiện tại có hơn 1.800 con cá voi Bitcoin (BTC). Từ góc độ vĩ mô, sự gia tăng số lượng cá voi này có thể được coi là tăng.

Thuật ngữ cá voi được sử dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử để mô tả một nhà đầu tư cá nhân giữ một lượng lớn BTC. Thông thường, cá voi là những nhà đầu tư Bitcoin sớm hoặc những cá nhân giàu có mới tham gia vào thị trường tiền điện tử nhưng khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường có lẽ ranh giới của thuật ngữ sẽ mở rộng để bao gồm các thực thể mới.

The number of Bitcoin whales increased substantially since March

Số lượng cá voi Bitcoin tăng đáng kể kể từ tháng Ba. Nguồn: GlassNode

Tại sao sự gia tăng của cá voi là một dấu hiệu tích cực cho Bitcoin?

Một số nhà phân tích tin rằng một số lượng lớn cá voi trong thị trường tiền điện tử là không lý tưởng bởi vì nó có thể tập trung thị trường vào tay một số nhà tạo lập thị trường ảnh hưởng đến thanh khoản.

Hơn nữa, khi một số nhà đầu tư giữ một phần lớn nguồn cung tài sản, nó có thể làm tăng nguy cơ điều chỉnh nghiêm trọng khi xảy ra sự bán tháo giữa các cá voi.

Tuy nhiên, glassNode giải thích rằng số dư trung bình của Bitcoin do cá voi nắm giữ thực sự có xu hướng giảm d. Dữ liệu cũng cho thấy nhóm cá voi tập trung mạnh mẽ đa dạng trong những tháng gần đây.

Khi lượng Bitcoin nắm giữ của cá voi tăng lên, nó có thể tăng mức độ tập trung cung cấp Bitcoin cho ít nhà đầu tư hơn. Nhưng, khi số lượng vẫn giữ nguyên và số lượng cá voi tăng lên. Đây là một dấu hiệu cho thấy đơn giản là có nhiều nhà đầu tư giữ một lượng lớn BTC.

Theo Liesl Eichholz, tác giả của báo cáo glassNode:

"Số dư Bitcoin trung bình được giữ bởi mỗi con cá voi thực sự đang giảm nhẹ. Nói cách khác, trung bình cá voi không trở nên giàu hơn - nhưng có nhiều hơn chúng. "

Nguồn gốc của cá voi Bitcoin mới càng giữ thêm lập luận rằng sự gia tăng số lượng của chúng là một xu hướng tích cực. Eichholz giải thích rằng cá voi mới không nhất thiết phải là nhà đầu tư mới tham gia thị trường vào năm 2020. Thay vào đó, họ là những nhà đầu tư chọn rút tiền từ sàn giao dịch, có thể là kho lạnh hoặc ví cá nhân.

Sự dịch chuyển của các quỹ từ sàn giao dịch sang ví cá nhân có thể cho thấy sự thèm ăn giảm dần để bán hoặc giao dịch trong ngắn hạn.

Cá voi có thể dự đoán xu hướng giá Bitcoin trung và dài hạn mạnh mẽ và đang chọn giữ vào BTC để mong đợi một thị trường tăng giá. Eichholz giải thích:

"Tất cả những con cá voi mới này đến từ đâu? Phần lớn sự gia tăng gần đây có thể được quy cho các thực thể giàu có rút BTC của họ khỏi nền tảng giao dịch. Rõ ràng, đây không phải là sự giàu có mới - thay vào đó, nó đại diện cho một sự thay đổi trong cách cá voi Bitcoin đang chọn để giữ tiền của họ. "

Cá voi có khả năng mua đáy vào ngày 13 tháng 3

Vào ngày 13 tháng 3, giá Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 đô la, sau khi bán tháo hơn 1 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai. Eichholz lưu ý rằng cá voi có thể đã mua đồ nhúng vào tháng 3 và hiện đang chuyển tiền vào một kho lưu trữ an toàn với chiến lược đầu tư dài hạn.

Theo GlassNode:

"bất chấp việc không có lời giải thích duy nhất nào về nguyên nhân khiến các nhà giữ lớn này rút BTC khỏi sàn giao dịch, biểu đồ trong Hình 9 [Giao dịch Bitcoin giao dịch] cho thấy cá voi có thể đã sử dụng Thứ Năm Đen như một cơ hội để có được ở dưới đáy và

Bitcoin exchange outflows rose steeply in March

Sàn giao dịch bitcoin tăng mạnh trong tháng ba. Nguồn: GlassNode

Vào cuối tháng 3, dòng Bitcoin chảy ra từ nền tảng giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​một mức giá lớn tăng nhanh. Điều này trùng hợp với sự gia tăng số lượng cá voi, cho thấy rằng các cá nhân đầu tư có giá trị ròng cao đã tích cực mua vào mức giảm 60% trong quý 1 năm 2020.

Trong trung hạn, việc cá voi miễn cưỡng bán hoặc giao dịch Bitcoin ở mức giá hiện tại có thể dẫn đến một xu hướng tăng mới, được bổ sung với một xu hướng giảm áp lực bán.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Thị trường, Giá Bitcoin,