1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tự do bị phá vỡ. start-up blockchain này muốn sửa chữa nó

Tự do bị phá vỡ. start-up blockchain này muốn sửa chữa nó

01/07/2020 01:00 AM

Một startup muốn sử dụng khái niệm Token quản trị để cải tổ các ban tài năng tự do và sắp xếp các ưu đãi giữa nền tảng và người dùng.

Một startup mới muốn thay đổi cách các tài năng tự do và các khách hàng tương ứng tìm thấy nhau thông qua một nền tảng do cộng đồng điều hành. Để thực hiện điều này, dự án sẽ có Token quản trị riêng.

Tiền đề cốt lõi của nền tảng, được gọi là Braintrust, là loại bỏ những người trung gian khỏi quá trình tuyển dụng nhân tài có kỹ năng cao cho hợp đồng và công việc tự do - chủ yếu trong ngành CNTT.

Nhưng không giống như nhiều lần lặp lại của khái niệm này được sinh ra trong kỷ nguyên cung cấp tiền xu ban đầu, Braintrust sẽ không buộc người dùng trở thành một Token độc quyền để thanh toán. Thay vào đó, nó mượn một số khái niệm từ quản trị DeFi, và đặc biệt là Compound, để tạo ra một nền tảng do cộng đồng điều hành.

Cointelegraph đã phỏng vấn CEO của mình, Adam Jackson, để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Sắp xếp lại các ưu đãi

Jackson tin rằng các nền tảng tổng hợp freelancer hiện tại, như Upwork và Fiverr, phải chịu những khuyến khích sai lệch cơ bản giữa chủ sở hữu của nền tảng và người dùng của nó:

"Công việc của họ là kết nối người mua và người bán, công ty và tài năng, sau đó tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Và sau đó mất một khoản phí lớn nhất có thể theo phần trăm của giao dịch đó. "

Lệ phí phát sinh bởi các dịch giả tự do thường là khoảng 20% ​​tổng số tiền được lập hóa đơn. Đây là tiêu chuẩn cho bất kỳ "thị trường hai mặt" nào được sinh ra trên internet, với mô hình tiên phong của eBay.

Thông thường, các công ty này có thể thoát khỏi các khoản phí lớn do giá trị họ thêm bằng cách tạo ra một môi trường đáng tin cậy và cung cấp dịch vụ ký quỹ. Nhưng khía cạnh đó có thể được tái tạo bởi một hệ thống kiểm tra ngang hàng, Jackson giải thích. Người dùng sẽ được khuyến khích để xác nhận khách hàng mới và dịch giả tự do như là bổ sung cho cộng đồng.

Hệ thống này không phải là một tổ chức tự trị phi tập trung, và một nền tảng phi lợi nhuận sẽ chăm sóc một số khía cạnh của hệ thống, như chấp nhận tiền. "Nhưng đó chỉ là một trong nhiều công ty hoặc người hoặc tổ chức đang giúp xây dựng thứ này", Jackson nói thêm.

Braintrust cũng không hoàn toàn cảm thấy, vì nền tảng sẽ thu thập 10% mỗi giao dịch từ khách hàng. Nhưng tỷ lệ chính xác có thể thay đổi bởi quản trị cộng đồng.

Mô hình quản trị lấy cảm hứng từ Compound

Thanh toán trên Braintrust sẽ được thực hiện thông qua USD fiat truyền thống, bất chấp việc thanh toán dựa trên tiền điện tử cũng sẽ được hỗ trợ.

Token Braintrust, hoặc BTRUST, chỉ có chức năng quản trị. Các nhà giữ của nó có thể bỏ phiếu về các khía cạnh chính của nền tảng: loại khách hàng và tài năng nào để chấp nhận, những tính năng nào để phát triển, nền tảng nên tính phí bao nhiêu.

Jackson hy vọng rằng mô hình mới sẽ thúc đẩy một mạng lưới tài năng sôi động, sẽ tích cực quan tâm đến việc cải thiện hệ sinh thái.

"Mô hình mới này tôi đang mô tả thực sự là không thể nếu không có Token. Token, [và] blockchain tạo điều kiện thay thế người trung gian. "

Jackson tiết lộ rằng Robert Leshner, người sáng lập và CEO của Compound, là một cố vấn và nhà đầu tư trong dự án. Hơn nữa, Braintrust đang sử dụng lại một nhánh của mã quản trị Compound để cung cấp năng lượng cho các hệ thống của chính nó.

Người dùng nền tảng sẽ kiếm được Token bằng cách đóng góp cho nó, ví dụ bằng cách đánh giá các ứng cử viên mới. Không giống như một số giao thức DeFi, có vẻ như doanh thu nền tảng sẽ không được phân phối cho người giữ Token. Jackson không muốn đi sâu vào chi tiết về kinh tế Token, bất chấp việc ông hứa rằng điều đó sẽ được giải thích khi phương pháp tiếp cận Braintrust ra mắt vào cuối năm nay.

Khái niệm Braintrust đại diện cho việc sử dụng thú vị các hệ thống tiền điện tử để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Tuy nhiên, nó vẫn được nhìn thấy nếu nó chứng tỏ là thành công hơn những lần thử trước.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Kinh doanh, Khởi nghiệp,