1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Twitter công bố chi tiết về cuộc tấn công Vector được sử dụng bởi hacker tiền điện tử

Twitter công bố chi tiết về cuộc tấn công Vector được sử dụng bởi hacker tiền điện tử

31/07/2020 18:48 PM

Twitter đã công bố một bản cập nhật về cuộc điều tra của mình về nguyên nhân của vụ hack gần đây, trong đó có 12 Bitcoin được liên kết với người dùng nền tảng.

Twitter đã phát hành bản cập nhật vào ngày 30 tháng 7 tiết lộ cách tin tặc có được quyền truy cập vào mạng nội bộ và các công cụ quản lý tài khoản của mình trong cuộc tấn công gần đây.

Nó cũng đưa ra chi tiết về các biện pháp bổ sung được thực hiện để cải thiện bảo mật kể từ vụ hack, đã kiếm được 12 Bitcoin (BTC) thông qua việc nhắm mục tiêu tài khoản Twitter của những người nổi tiếng và doanh nghiệp tiền điện tử.

Lừa đảo để bổ sung

Bản cập nhật đã xác nhận rằng Twitter là nạn nhân của một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội, trả tiền cho những tin đồn rằng vụ hack có thể là một công việc nội bộ.

Theo báo cáo, sự cố ngày 15 tháng 7 bắt đầu bằng một cuộc tấn công lừa đảo, nhắm vào một số ít nhân viên qua điện thoại để có được thông tin truy cập mạng:

"Không phải tất cả các nhân viên được nhắm mục tiêu ban đầu đều có quyền sử dụng các công cụ quản lý tài khoản, nhưng những kẻ tấn công đã sử dụng thông tin đăng nhập của họ để truy cập vào hệ thống nội bộ của chúng tôi và có được thông tin về các quy trình của chúng tôi."

Những kẻ tấn công sau đó đã sử dụng kiến ​​thức này để nhắm mục tiêu thêm nhân viên có quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ tài khoản.

Một công nhân nghèo bị mất dụng cụ

Trả lời các báo cáo rằng hơn 1.000 nhân viên đã truy cập vào các công cụ quản trị, Twitter giải thích rằng họ có các nhóm trên khắp thế giới hỗ trợ tài khoản.

Tuy nhiên, quyền truy cập vào các công cụ bị hạn chế nghiêm ngặt và chỉ được cấp vì lý do kinh doanh hợp pháp. Kể từ cuộc tấn công, nó có quyền truy cập hạn chế hơn nữa và sẽ tiếp tục một chương trình giáo dục liên tục về các rủi ro của các cuộc tấn công lừa đảo.

Trong quá trình hack, những kẻ tấn công đã truy cập 130 tài khoản Twitter, đã tweet từ 45 trong số này, đã vào hộp thư trực tiếp của 36 và tải xuống dữ liệu Twitter của bảy người.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Twitter, Tin tặc, Lừa đảo giáo, Kinh doanh,