Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.927 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
591,74 $
▲ 0.33%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,615194 $
▼ -1.78%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
87,08 $
▲ 0.49%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,68 $
▲ 0.11%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
289,76 $
▼ -0.68%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,156504 $
▼ -1.32%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,27 $
▲ 1.59%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,35 $
▲ 0.41%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,183680 $
▼ -2.76%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
169,80 $
▼ -1.96%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,03 $
▼ -0.83%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.971 $
▲ 0.07%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tỷ phú Mexico tiết lộ lo ngại chính phủ kích động đầu tư Bitcoin

Tỷ phú Mexico tiết lộ lo ngại chính phủ kích động đầu tư Bitcoin

21/11/2020 08:11 AM read29

Bitcoin đã tìm thấy một nhóm người theo dõi mới trong năm nay, với một số nhà đầu tư nổi tiếng coi bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát trong tương lai.

Giá bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua, tăng mức định giá mới nhất trong tháng này và một lần nữa chạm mức 20.000 đô la mỗi bitcoin.

Giờ đây, Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ hai Mexico, cho biết ông đã đưa 10% tài sản thanh khoản của mình vào bitcoin — lập luận rằng nó bảo vệ khỏi "sự trưng thu của chính phủ".

bitcoin, bitcoin price, Ricardo Salinas Pliego, image

Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ hai Mexico, tiết lộ trong tuần này, ông đã mua bitcoin để ... [+] bảo vệ khỏi "sự trưng thu của chính phủ."

WireImage

"Nhiều người hỏi tôi liệu tôi có bitcoin hay không", Salinas, người mà WebGiaCoin ước tính có khối tài sản khoảng 12 tỷ USD thông qua một đế chế kinh doanh bán lẻ, ngân hàng và phát sóng rộng khắp, cho biết qua Twitter trong một bình luận được dịch từ tiếng Tây Ban Nha. "Đúng. Tôi đã đầu tư 10% danh mục đầu tư lỏng của mình. "

MORE FOR YOU

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Tương lai của Zcash và quyền riêng tư tài chính

Gã khổng lồ điều tra Bitcoin để huy động 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la

"Bitcoin bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ [nhà nước lấy tài sản từ chủ sở hữu để sử dụng công cộng]", Salinas nói thêm, khuyến nghị mọi người đọc Tiêu chuẩn Bitcoin của Saifedean Ammous, gọi cuốn sách năm 2018 là "hay nhất và quan trọng nhất để hiểu."

Salinas không tiết lộ giá trị của việc giữ bitcoin của mình nhưng cho biết anh ấy đã mua bitcoin lần đầu tiên cách đây 4 năm thông qua nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale và giữ phần còn lại của danh mục đầu tư thanh khoản của mình trong các máy khai thác kim loại quý.

Bitcoin đã phát triển danh tiếng như vàng kỹ thuật số trong năm nay, nhận được sự ủng hộ từ Phố Wall và các nhà đầu tư truyền thống khi các chính phủ điều chỉnh máy in tiền của họ để đối phó với đại dịch coronavirus và các biện pháp khóa cửa được đưa ra để ngăn chặn nó.

Nhiều nhà kinh tế kỳ vọng thuế sẽ tăng do hậu quả của đại dịch coronavirus trong khi Hoa Kỳ Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chạy trên nền tảng tăng thuế đối với những người giàu có để tài trợ hàng nghìn tỷ đô la đầu tư công.

Salinas cũng chia sẻ một video qua Twitter mà anh ta tuyên bố cho thấy các ngân hàng ở "một quốc gia Latinh" ném túi đầy tiền mặt vào một thùng chứa, nói rằng "tiền giấy chẳng có giá trị gì" và nói thêm: "Đó là lý do tại sao luôn tốt để đa dạng hóa

Venezuela gần đây đã bị lạm phát phi mã do cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế xã hội đang diễn ra của đất nước, ghi nhận tỷ lệ lạm phát là 1,8 triệu phần trăm trong năm 2018.

bitcoin, bitcoin price, chart

Giá bitcoin đã tăng khoảng 60% trong 30 ngày qua, tăng sau khi PayPal công bố ... [+] đã lên kế hoạch triển khai dịch vụ mua bitcoin và một số nhà đầu tư tên tuổi cho biết họ quan tâm đến bitcoin.

Coinbase

Đầu năm nay, tiềm năng của bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát khi được định giá đáng kể khi nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones tiết lộ rằng ông đang mua hợp đồng tương lai bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát vì "chiến lược tối đa hóa lợi nhuận tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất. đặt cược của tôi là nó sẽ là bitcoin. "

Jones viết trong một lưu ý cho các khách hàng của Tudor Investment vào tháng 5: "Chúng ta đang chứng kiến ​​cuộc Đại lạm phát tiền tệ - sự mở rộng chưa từng có của mọi hình thức tiền tệ, không giống như bất cứ điều gì mà thế giới phát triển từng thấy".

Jones là người đầu tiên trong số các nhà đầu tư tên tuổi đã đặt tên bitcoin như một liều thuốc giải độc cho lạm phát do kích thích.

Tuy nhiên, những người khác cảnh giác về cách các chính phủ có thể phản ứng với việc phổ biến bitcoin và các loại tiền tệ phi fiat.

Đầu tháng này, Ray Dalio, tỷ phú sáng lập và đồng chủ tịch của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, cảnh báo rằng các chính phủ sẽ "cấm cửa" bitcoin nếu nó tiếp tục phát triển và bắt đầu trở thành "vật chất".

Theo tạp chí Forbes

Tags: Crypto & Blockchain, Tiền tệ, Châu Âu,