1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ứng dụng bảo vệ IP dựa trên Blockchain được đầu tư

Ứng dụng bảo vệ IP dựa trên Blockchain được đầu tư

02/08/2020 22:16 PM

Một công ty khởi nghiệp blockchain đang tận dụng công nghệ để bảo vệ người tạo nội dung và duy trì bản quyền đối với các tác phẩm của họ.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain NEM Ventures đã đầu tư vào SharpShark, một công ty khởi nghiệp Chile tận dụng nền tảng blockchain Symbol để cung cấp các giải pháp đánh dấu thời gian cho người sáng tạo nội dung để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ. Nó cũng sẽ cho phép họ token hóa hoặc chuyển giao sáng tạo của họ.

Người tạo nội dung và bảo vệ kỹ thuật số blockchain

Theo báo cáo, SharpShark được thiết kế cho các nhà sáng tạo, từ các nhà văn, học giả và nhà báo đến các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ và nhà thiết kế. Nền tảng sẽ tạo ra một chữ ký kỹ thuật số sẽ được cấp cho văn bản và hình ảnh cho blockchain Biểu tượng. Dữ liệu được lưu trữ ở dạng bất biến và tuân thủ các chính sách bảo mật.

Các trường hợp sử dụng chính của SharpShark trải rộng trên các phương tiện truyền thông, học thuật và nền tảng nội dung do người dùng tạo. Công ty cho biết các nhà văn và nhà báo có thể sử dụng SharpShark để phát hiện đạo văn, ngăn chặn vi phạm bản quyền và tạo danh mục đầu tư từ tài sản trí tuệ của họ. Kailin O hèDonnell, Đồng sáng lập và Đối tác chung tại NEM Ventures nói thêm rằng:

"Các giải pháp đánh dấu thời gian hiện tại đã giảm và tiền gửi bản quyền cực kỳ tốn kém. Dịch vụ đánh dấu thời gian kỹ thuật số của SharpShark ghi lại tác phẩm nghệ thuật, nhằm bảo vệ người sáng tạo Quyền đạo đức đối với tác phẩm của họ bằng cách phát hiện đạo văn và vi phạm bản quyền. "

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, công nghệ blockchain có thể giúp ích rất nhiều cho một trong những thách thức lớn nhất đối với người tạo nội dung số: duy trì bản quyền đối với công việc của họ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, NEM,