1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ứng dụng Decentralized Có thể giải quyết vấn đề hoán đổi SIM

Ứng dụng Decentralized Có thể giải quyết vấn đề hoán đổi SIM

01/08/2020 02:48 AM

Mạng FIX đang hợp tác với NEM để cung cấp giải pháp ngăn chặn việc hoán đổi SIM.

Chỉ riêng tại Mỹ, hơn 55 triệu đô la đã bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công hoán đổi SIM kể từ năm 2018. NEM, một hệ sinh thái dựa trên blockchain, tin rằng các ứng dụng phi tập trung có thể cung cấp một giải pháp có ý nghĩa cho vấn đề này.

Theo NEM, họ làm việc với một giải pháp gọi là "Mạng FIX", được thành lập để giúp các thuê bao di động bảo mật các khóa riêng tư và giao dịch trên thẻ SIM.

Mạng tận dụng một giao thức dựa trên blockchain để hỗ trợ bảo mật và quyền riêng tư của các thuê bao di động, NEM giải thích:

"Kiến trúc độc đáo này sẽ cho phép các nhà khai thác di động cung cấp các dịch vụ như quản lý nhận dạng kỹ thuật số, ví tiền điện tử và tường lửa dữ liệu cá nhân, tất cả đều được kích hoạt bằng cách giữ an toàn các khóa riêng tư trên thẻ SIM thuê bao."

Nhằm mục đích áp dụng đại trà

Một trong những tính năng, FIX ID, nhằm ngăn chặn các hoạt động lừa đảo bằng cách xác định người tham gia thông qua số điện thoại toàn cầu thuộc sở hữu của người đăng ký.

NEM hy vọng rằng các nhà mạng di động có thể sử dụng Mạng FIX để cung cấp các dịch vụ OTT như ví tiền điện tử, ngân hàng di động và quản lý ID. Tuy nhiên, họ đã làm rõ rằng tính năng FIX ID sẽ không dựa trên blockchain. Thay vào đó, nó sẽ dựa vào các đặc điểm phi tập trung theo triết lý của giải pháp mạng FIX.

Edwin Terek, đồng sáng lập tại FIX Network, đã làm sáng tỏ về mục đích của giải pháp:

"Việc tìm kiếm toàn diện cho một nền tảng phù hợp đã khiến chúng tôi hội tụ NEM Symbol, vì chúng tôi tự tin vì công nghệ này bao gồm các tính năng, bảo mật, độ tin cậy và khả năng tương tác giữa các mạng blockchain riêng và công cộng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về sự hợp tác công nghệ của chúng tôi với NEM. "

Trường hợp hoán đổi SIM mới nhất

Gần đây, Reggie Middleton, giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Veritaseum, đã kiện nhà cung cấp dịch vụ viễn thông T-Mobile vì cáo buộc cho phép đánh cắp tiền điện tử trị giá 8,7 triệu đô la trong một loạt các cuộc tấn công hoán đổi SIM.

Richard Yuan Li, 20 tuổi, người California, bị buộc tội vào ngày 11 tháng 6 với âm mưu phạm tội lừa đảo chuyển tiền cho vai trò của mình trong các cuộc tấn công hoán đổi SIM. Những cuộc tấn công nhắm vào ít nhất 20 cá nhân. Anh ta cũng bị buộc tội tống tiền một bác sĩ có trụ sở tại New Orleans và một nhà đầu tư tiền điện tử chỉ được biết đến với cái tên "Nhà đầu tư A."

Theo CoinTelegraph

Tags: Công nghệ, Tiền điện tử, Thẻ SIM, Tin tặc, Lừa đảo, , Hoa Kỳ, An ninh mạng,