Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.440 $
▲ 1.75%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
386,20 $
▼ -0.94%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,241022 $
▼ -1.67%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
266,19 $
▼ -0.60%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,13 $
▼ -3.74%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,99 $
▼ -3.92%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
54,45 $
▼ -2.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,03 $
▼ -6.74%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
165,58 $
▼ -2.22%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092649 $
▼ -6.11%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,62 $
▼ -0.91%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,24 $
▼ -4.06%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026234 $
▼ -3.15%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. UNI tăng 15% sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền do cảnh sát điều tra

UNI tăng 15% sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền do cảnh sát điều tra

16/10/2020 16:42 PM read27
UNI tăng 15% sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền do cảnh sát điều tra

Nền tảng giao dịch tiền điện tử OKEx đã đình chỉ việc rút tiền từ nền tảng của mình vô thời hạn, vì một trong những công ty là mốc quan trọng đa năng của nó đã bị cảnh sát giam giữ. Tin tức về hàng trăm triệu đô la tiền điện tử bị mắc kẹt trên nền tảng giao dịch đã làm giảm khoảng 3% giá Bitcoin nhưng đã gửi Token gốc của UNI, Uniswap, tăng gần 15%.

Thiếu trình giữ chính buộc OKEx phải tạm ngừng rút tiền vô thời hạn

OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng rút tiền điện tử khỏi nền tảng của mình vô thời hạn. Theo thông báo của công ty, một trong những công ty là mốc quan trọng riêng của nền tảng giao dịch hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong một cuộc điều tra và đã không liên lạc với nền tảng giao dịch.

Với việc không liên lạc được với người giữ chính, nền tảng giao dịch đã bị ngăn chặn hoàn thành ủy quyền rút tiền vào sáng sớm nay và quyết định tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Các chức năng khác của nền tảng giao dịch, như đã lưu ý trong thông báo, vẫn bình thường và ổn định.

Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx, đã xác nhận trên Twitter rằng việc rút tiền fiat từ nền tảng giao dịch không bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngưng.

Thông báo của công ty đã gây ra làn sóng chấn động trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến nhiều người lo lắng rằng tình hình có thể tồi tệ hơn vẻ ngoài. Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Alameda Research, nhận xét rằng nền tảng giao dịch lớn như OKEx sẽ thông báo rằng nó sẽ trải qua một giai đoạn tối ưu hóa nếu một điểm sai sót xảy ra trong quy trình multisig của nó để tránh làm giảm thị trường.

Và trong khi nền tảng giao dịch sau đó lưu ý rằng cuộc điều tra đã được thực hiện về vấn đề cá nhân quan trọng của người giữ, hầu hết các loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu trên nền tảng giao dịch nhanh chóng bị bán tháo sau tin tức.

Một điểm thất bại duy nhất trong CEX là lắc BTC và đẩy đồng DEX lên

Bitcoin, chiếm gần 20% khối lượng giao dịch hàng ngày của OKEx, đã giảm khoảng 3% trong vòng chưa đầy nửa giờ sau tin tức, trong khi các đồng tiền hoạt động hàng đầu khác chỉ giảm nhẹ một chút.

Graph showing Bitcoin’s price from Oct. 13 to Oct. 16. (Source: WebGiaCoin BTC)Graph showing Bitcoin’s price from Oct. 13 to Oct. 16.

Điều này có thể được thúc đẩy hơn nữa bởi thực tế là vài giờ trước khi thông báo, một số khoản rút lớn BTC, ETH và TRX đã được phát hiện bởi Whale Alert, một dịch vụ giám sát giao dịch trên Twitter.

Thông báo của OKEx dường như chỉ làm trầm trọng thêm sự phân chia giữa các dịch vụ tiền điện tử tập trung và phi tập trung, với nhiều chỉ ra rằng những thất bại như thế này sẽ chỉ thúc đẩy nhiều người hơn vào nền tảng giao dịch phi tập trung. UNI, Token gốc của Uniswap, một trong những DEX phổ biến nhất trên thị trường, đã chứng minh thêm điều này bằng cách tăng vọt trong vài giờ sau khi công bố.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy Token này đã tăng từ 2,90 đô la lên 3,33 đô la trong vòng chưa đầy một giờ, ghi nhận mức tăng gần 15%.

Graph showing UNI’s price on Oct. 16Graph showing UNI’s price on Oct. 16.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: DeFi, Quy định, Giao dịch,