1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vẫn mở cho ý tưởng về Đô la kỹ thuật số trong phiên điều trần thứ ba

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vẫn mở cho ý tưởng về Đô la kỹ thuật số trong phiên điều trần thứ ba

01/07/2020 09:36 AM
Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vẫn mở cho ý tưởng về Đô la kỹ thuật số trong phiên điều trần thứ ba

Không phải mọi Hoa Kỳ nhà lập pháp tham gia ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc đô la kỹ thuật số, nhưng không ai phản đối rõ ràng trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hùng mạnh hôm thứ ba.

Đó có lẽ là sự kiện lớn nhất từ ​​phiên điều trần hôm thứ Ba, nơi hội thảo được nghe từ cựu cơ quan quản lý đã biến nhà truyền giáo CBDC Chris Giancarlo, Giám đốc điều hành Paxos Charles Cascarilla và giáo sư Luật sư Nakita Cuttino làm nhân chứng chuyên gia.

Các nhà lập pháp trình bày các câu hỏi về sự Tài chính toàn diện, bao gồm những quy định hoặc luật pháp tiềm năng nào có thể làm cho việc số hóa trở nên dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với những người không có thẩm quyền.

"Mỹ. cần một đồng đô la kỹ thuật số, "Thượng nghị sĩ Tom Cotton (R-Ark.) nói. "Mỹ. đồng đô la phải tiếp tục kiếm được vị trí đó trong hệ thống thanh toán toàn cầu. Nó phải tốt hơn bitcoin, nó phải tốt hơn nhân dân tệ kỹ thuật số. "

Những điểm nổi bật khác của phiên điều trần:

Chủ tịch Mike Crapo (R-Idaho) lưu ý một số hệ thống tài chính truyền thống có thể bị giới hạn về mức độ truy cập của chúng, với lý do cần phải có tài khoản ngân hàng trước đó. Các giải pháp Fintech như stablecoin có thể cung cấp một giải pháp thay thế, Crapo nói, bất chấp việc có những lo ngại xung quanh việc giám sát một số đồng tiền này, không giống như hầu hết các loại tiền điện tử được thiết kế để giữ giá trị của chúng so với fiat. Thành viên Sherrod Brown (D-Ohio) đã cảnh báo Ông chỉ vào các dịch vụ trình chiếu và truyền thông xã hội, nói rằng họ hứa sẽ "xây dựng một đất nước công bằng và bình đẳng hơn", nhưng thay vào đó, các công ty về cơ bản tìm mọi cách để "tự trả tiền". Trong khi chỉ có tám thượng nghị sĩ đặt câu hỏi, trong số 25 người trong ủy ban, bất chấp việc kiến ​​trúc dựa trên Token không phải là "thuốc chữa bách bệnh", nhưng nó có thể giúp cung cấp quyền truy cập rộng hơn.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Tin tức, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Phiên điều trần, CBDC, Đô la kỹ thuật số,