1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Vàng so với bitcoin: 2,8 tỷ đô la lừa đảo vàng giả làm nổi bật lợi ích BTC

Vàng so với bitcoin: 2,8 tỷ đô la lừa đảo vàng giả làm nổi bật lợi ích BTC

30/06/2020 16:16 PM

Một vụ bê bối tham nhũng lớn liên quan đến các khoản vay của Trung Quốc được hỗ trợ bởi vàng giả đang gây áp lực cho những người ủng hộ để bảo vệ nó trước Bitcoin không thể tha thứ.

Bitcoin (BTC) so với các cuộc tranh luận về vàng trong tuần này khi các báo cáo tiết lộ các thanh giả mạo đã thúc đẩy kế hoạch tham nhũng trị giá 2,8 tỷ USD.

Như hãng truyền thông Trung Quốc Caixin đã đưa tin vào ngày 29 tháng 6 thông qua Nikkei, một thỏa thuận cho vay giữa các tổ chức tài chính Trung Quốc và Trang sức Vũ Hán Kingold - với vàng là tài sản thế chấp - đã sụp đổ khi biết rằng vàng được mạ vàng.

Schiff: Người giữ Bitcoin là "ngu ngốc"

Theo Caixin, "ít nhất một số" trong số các thỏi vàng có liên quan chỉ đơn giản là đồng, do đó, những người cho vay nghiêm túc bỏ tiền túi.

"Điều đó đã khiến những người cho vay giữ túi cho 16 tỷ nhân dân tệ còn lại của khoản vay còn tồn đọng so với các quán bar không có thật," nó báo cáo.

Saga chỉ là mới nhất liên quan đến vàng giả để nhấn chìm các thực thể cao cấp. Trước đây, WebGiaCoin đã báo cáo về các cáo buộc rằng dự trữ vàng ở các ngân hàng trung ương lớn trên thực tế cũng có thể bị ô nhiễm với các kim loại khác.

Đối với những người ủng hộ Bitcoin, các vấn đề xác thực vàng tạo thành một cuộc tranh luận lớn chống lại việc đầu tư hoặc giữ kim loại quý.

Một cuộc khảo sát của nhà phân tích Mati Greenspan đã tiết lộ rằng Bitcoin cho đến nay là sự lựa chọn phổ biến nhất để đầu tư. 42% trong số hơn 2.300 người được hỏi đã chọn nó, trong khi vàng ở vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, đối với lỗi vàng Peter Schiff, những phát hiện đã nói nhiều hơn về tâm lý của các nhà đầu tư Bitcoin hơn là tính toàn vẹn của vàng.

"Điều này chỉ cho bạn thấy các lỗi #Bitcoin ảo tưởng như thế nào", ông bình luận trên Twitter.

"Cho biết Bitcoin có thể tăng thêm bao nhiêu từ mức cao kỷ lục của nó so với chỉ số Dow Jones hay #gold, họ vẫn hy vọng nó sẽ đạt mức cao mới trước tiên. Hy vọng không bao giờ là một chiến lược đầu tư tốt. "

Bitcoin versus gold one-year chart

Biểu đồ Bitcoin so với vàng một năm. Nguồn: Skew

Không thể làm giả Bitcoin

Quan điểm của Schiff không có gì mới, nhưng những thăng trầm được công bố rộng rãi của ông với Bitcoin cho đến nay vẫn chưa thuyết phục được những người ủng hộ tin vào sự chán ghét của ông đối với nó.

Tuần trước, chủ nhà RT, Max Keizer đã tuyên bố chắc chắn 100% rằng Schiff thực hiện "mua khổng lồ" sẽ xảy ra khi BTC / USD đạt 50.000 đô la.

Trong khi đó, tóm tắt cuộc tranh luận về vàng so với Bitcoin trong vụ bê bối Vũ Hán Kingold, trong khi đó, Giám đốc điều hành của Parallax Digital Robert Breedlove gợi ý rằng sự lựa chọn cuối cùng sẽ rõ ràng đối với thị trường.

"#Bitcoin dễ chia, bền, di động, dễ nhận biết (bao gồm tính xác minh) và khan hiếm hơn vàng. Bitcoin cũng rẻ hơn để bảo vệ và ít bị đánh cắp hơn ", ông viết.

"Tôi tự hỏi thị trường tự do nào sẽ chọn? "

 

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Vàng, Thị trường, Peter Schiff,