Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
50.658 $
▲ 1.26%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
3.950 $
▲ 4.46%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
605,22 $
▲ 1.77%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,521798 $
▲ 30.28%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,86 $
▲ 10.95%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,40 $
▲ 7.46%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
313,90 $
▲ 8.81%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
41,00 $
▲ 8.79%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
1.309 $
▲ 4.18%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
39,35 $
▲ 4.56%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
324,96 $
▲ 2.82%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
45,32 $
▲ 7.67%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,701821 $
▲ 18.50%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999828 $
▼ -0.01%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Việc áp dụng DeFi trên Chuỗi thông minh Binance đạt đến mức cao mới

Việc áp dụng DeFi trên Chuỗi thông minh Binance đạt đến mức cao mới

02/05/2021 04:00 AM read69

Các giao thức tài chính phi tập trung trên Chuỗi thông minh Binance đã chứng kiến giá Token và tổng giá trị vốn hóa của họ tăng lên mức cao mới sau một loạt nâng cấp giao thức và tích hợp chuỗi chéo.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã có một bước đột phá đáng chú ý trong vài tháng qua sau khi trở thành một trong những lĩnh vực nóng nhất vào đầu năm 2021, nhưng sự tăng trưởng gần đây trên một số nền tảng hàng đầu có thể gợi ý về một đợt chạy DeFi khác trong thời gian tới Tương lai.

Trong khi các dự án hoạt động trên mạng Ethereum (ETH) tiếp tục đối phó với những biến động dữ dội về phí gas và thời gian giao dịch, thì một số dự án hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) đã chứng kiến sự gia tăng trong hoạt động giao thức và giá trị Token trong tuần qua.

XVS/USDT vs. CAKE/USDT vs. LINA/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Ba dự án trên BSC đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch, giá cả và hoạt động trong giao thức DeFi của họ là Venus (XVS), PancakeSwap (CAKE) và Linear Finance (LINA).

XVS/USDT

Giao thức Venus là một thị trường tiền thuật toán và giao thức stablecoin tổng hợp cung cấp giải pháp cho vay và đi vay cho DeFi trên BSC.

Sự lạc quan gần đây đối với dự án bắt đầu tăng vào khoảng ngày 20 tháng 4 khi có thông tin tiết lộ rằng một đề xuất đã được đệ trình để thêm Dogecoin (DOGE) vào thị trường tiền Venus.

Sau sự biến động giá ban đầu và sự thoái lui, động lượng và hoạt động giá của dự án đã chứng kiến một sự biến động khác vào ngày 29 tháng 4 sau khi công bố Token Venus Reward Token (VRT) và Venus nonfungible token (NFT).

Việc công bố airdrop kết hợp với việc niêm yết XVS trên nền tảng giao dịch Crypto.com đã giúp giá Venus tăng 70% từ mức thấp 72 đô la vào ngày 29 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 124 đô la vào tháng 4. 30.

XVS/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị vốn hóa (TVL) tại Sao Kim là gần 10 tỷ đô la.

CAKE/USDT

PancakeSwap là một nhà tạo lập thị trường tự động dựa trên BSC (AMM) tương tự như Uniswap (UNI) cho phép người dùng giao dịch Token của nền tảng và kiếm một phần phí thông qua canh tác lợi nhuận.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá CAKE đã tăng 102% trong tuần qua, đi từ mức thấp $ 21,90 vào ngày 23 tháng 4 lên mức cao kỷ lục mới là $ 44,28 vào ngày 30 tháng 4 khi các nhà giữ Token tham gia với giao thức lợi nhuận cao, phí thấp.

CAKE/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Price Action cho CAKE đã tăng ổn định trong tuần qua sau khi ra mắt trang trại V2 vào ngày 23 tháng 4 và hoàn thành thành công quá trình di chuyển Token vào ngày 24 tháng 4.

Kể từ khi di chuyển và ra mắt Pool thanh khoản mới, TVL trên PancakeSwap đã tăng giá nhanh chóng lên 9,873 tỷ đô la khiến giao thức này trở thành giao thức DeFi xếp thứ hai của TVL.

Total value locked on PancakeSwap. Source: Defistation

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, điều kiện thị trường đối với CAKE đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Điểm số VORTECS, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm cảm xúc thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

VORTECS Score (green) vs. CAKE price. Source: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS cho BÁNH bắt đầu tăng vào ngày 24 tháng 4 và đạt mức cao nhất là 7 giờ vào khoảng 14 giờ trước khi giá tăng 62% trong năm ngày tiếp theo.

LINA/USDT

Tài chính tuyến tính (LINA) là một giao thức tài sản delta-một phi tập trung cho phép tạo Token tài sản tổng hợp để đại diện cho các tài sản truyền thống như hàng hóa, ngoại hối, chỉ số thị trường và các lĩnh vực chuyên đề khác sau đó có thể được giao dịch trên nền tảng giao dịch tuyến tính.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá LINA đã tăng 70% trong tuần qua, tăng từ mức thấp 0,069 đô la vào ngày 23 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là 0,1164 đô la vào ngày 30 tháng 4 với khối lượng giao dịch 24 giờ là 196 triệu đô la.

LINA/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Động lực gần đây cho dự án bắt đầu được xây dựng trước phiên hỏi-cho-tôi-gì-gì-nấy ngày 27 tháng 4 với Mạng Moonbeam, mạng này tự gọi mình là tuyến đường dễ dàng nhất đến Polkadot nhờ các hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot parachain.

Khả năng tương tác chuỗi chéo là một trong những chủ đề chính của thị trường tăng giá năm 2021, do đó, triển vọng có thể vận hành LINA trên mạng Polkadot cũng như BSC và mạng Ethereum có thể đã giúp khơi dậy một vòng quan tâm mới trong giao thức.

Khi Pool của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển, các giao thức DeFi trên BSC có vị trí tốt để thấy được lợi nhuận đáng kể nhờ phí thấp và cơ hội lợi nhuận cao.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Binance, BSC, DeFi, DEX, Tài sản kỹ thuật số, Tài sản, Thị trường, Phân tích Thị trường,