Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.966 $
▲ 0.11%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
585,14 $
▼ -0.90%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,575833 $
▼ -3.86%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
82,04 $
▼ -3.55%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
282,48 $
▼ -2.09%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,09 $
▼ -2.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,156330 $
▲ 0.25%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,03 $
▼ -3.11%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,45 $
▼ -0.70%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,170424 $
▼ -3.80%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
178,33 $
▼ -2.90%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999780 $
▼ -0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,91 $
▼ -3.40%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,257784 $
▲ 7.14%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Việc tăng giá thực sự của Bitcoin thậm chí vẫn chưa bắt đầu, phân tích biến động cho thấy

Việc tăng giá thực sự của Bitcoin thậm chí vẫn chưa bắt đầu, phân tích biến động cho thấy

21/11/2020 11:02 AM read30
Việc tăng giá thực sự của Bitcoin thậm chí vẫn chưa bắt đầu, phân tích biến động cho thấy

Bitcoin đã tăng giá mạnh trong sáu tuần qua: theo dữ liệu thị trường WebGiaCoin, tiền điện tử hàng đầu đã tăng giá 70%. Điều này làm cho nó trở thành loại tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất thế giới.

Một số người coi sự tăng giá nhanh chóng này là một dấu hiệu rõ ràng rằng Bitcoin sẽ sớm chứng kiến ​​sự điều chỉnh. Tuy nhiên, theo phân tích biến động của một nhà quản lý quỹ trong không gian, phần biến động thực sự của việc tăng giá này thậm chí vẫn chưa bắt đầu.

Sự biến động của bitcoin không ở bất kỳ đâu gần bằng với năm 2017

Bitcoin về cơ bản đã đi theo đường parabol trong hai tháng qua.

Nhưng có thể thấy, đợt tăng giá này không bị ảnh hưởng bởi các đợt tăng và giảm giá mạnh của các thị trường tăng giá trước đó.

Đối tác sáng lập tại Bitazu Capital, Mohit Sorout, gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới: nó cho thấy chỉ số biến động lịch sử của Bitcoin hiện đang ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm bất chấp việc đồng tiền này đã tăng 70% trong sáu tuần.

bitcoin chartChart of BTC’s price action over the past six weeks. Source: BTCUSD from TradingView

Nếu chúng ta mong đợi sự biến động cuối cùng sẽ tăng trở lại so với mức đã thấy trong các chu kỳ thị trường trước đó, thì công bằng mà nói rằng phần cấp số nhân thực sự của việc định giá này vẫn chưa bắt đầu.

Biến động thấp là ở đây để ở lại?

Nhà đầu tư Z gần đây đã công nhận trong một bài báo cho FTX rằng mức độ biến động thấp có thể ở đây là kết quả của những chuyển động trong thị trường phái sinh tiền điện tử.

Anh ấy viết rằng trước tiên, đã có một lượng lớn BTC từ sàn giao dịch trong khi một ít BTC từ tài khoản cá nhân đang được gửi đến sàn giao dịch, làm giảm lượng áp lực bán có thể đánh dấu xu hướng giảm mạnh trong thị trường tăng giá.

Z nói thêm rằng sự ra đời của các nhà đầu tư tần suất cao và các bàn giao dịch hỗ trợ khác đã dẫn đến sự biến động giảm bớt:

BitMEX cũng chứng kiến ​​một loạt các bàn giao dịch ủng hộ tham gia vào không gian tìm cách tối đa hóa giao dịch chênh lệch và tạo thị trường trên các sổ lệnh không hiệu quả. Điều đã từng là phổ biến khi thấy tỷ lệ tài trợ hoán đổi vĩnh viễn vượt quá 5 điểm cơ bản mỗi 8 giờ, ngày nay hiếm khi vượt quá mức cơ bản 1 điểm cơ bản. Các nhà tạo lập thị trường đã nắm quyền kiểm soát thị trường và chuyển chênh lệch giá vào quên lãng, làm giảm thêm sự biến động [có thể bổ sung và cung cấp cho các nhà đầu tư mức giá hiệu quả hơn, tất cả đều không xấu.

Chưa kể, việc BitMEX mất quyền thống trị thị trường đã dẫn đến những thay đổi về số lượng nhà đầu tư thực sự làm việc trong không gian.

BitMEX hoạt động trên mô hình ký quỹ BTC, có nghĩa là để mở hợp đồng với Bitcoin dài, bạn cần BTC. Các nền tảng giao dịch khác như ByBit chủ yếu sử dụng mô hình ký quỹ USDT.

Cách các sản phẩm của BitMEX được cấu trúc làm tăng đáng kể sự biến động trong xu hướng giảm do thực tế là bạn cần đăng nhiều tài sản thế chấp hơn so với hợp đồng USDT. Điều này khuyến khích Price Action đệ quy trong Price Action đi xuống, như chúng ta đã thấy vào tháng 3 năm nay.

Với việc sàn giao dịch khác chiếm nhiều thị phần của BitMEX, đây cũng có thể là lý do tại sao mức độ biến động thấp.

Bài đăng tăng giá thực sự của Bitcoin thậm chí còn chưa bắt đầu, phân tích biến động đã xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Phân tích, Theo dõi giá, BTCUSD,