Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.344 $
▲ 1.71%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
380,00 $
▼ -1.46%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,238039 $
▼ -2.04%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
258,84 $
▼ -1.51%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,03 $
▼ -3.09%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,34 $
▼ -5.31%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,55 $
▼ -2.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,07 $
▼ -4.40%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,79 $
▼ -4.01%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,093032 $
▼ -4.62%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,51 $
▼ -4.63%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,57 $
▼ -1.27%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025574 $
▼ -4.05%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Vụ hack ví Bitcoin đang diễn ra này đã đánh cắp 22 triệu đô la BTC

Vụ hack ví Bitcoin đang diễn ra này đã đánh cắp 22 triệu đô la BTC

15/10/2020 22:02 PM read17
Vụ hack ví Bitcoin đang diễn ra này đã đánh cắp 22 triệu đô la BTC

Quy định đã bắt đầu quét thị trường tiền điện tử, bắt đầu với việc sàn giao dịch phái sinh Bitcoin BitMEX đang được CFTC và DoJ nhắm mục tiêu. Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ này tìm cách ngăn chặn hành vi thao túng thị trường, hack nền tảng giao dịch, v.v.

Tuy nhiên, có một vụ hack ví Bitcoin đang diễn ra mà các nhà quản lý không thể làm điều gì nguy hiểm vì đã đánh cắp tổng cộng 22 triệu đô la BTC và con số này tăng lên theo từng ngày và khiến người dùng không thể nghi ngờ. Dưới đây là những gì mà vụ hack đòi hỏi, cách tránh nó và tại sao nó lại thành công trong việc đánh cắp tiền điện tử để mua lâu dài như vậy

Cửa sau của ví Electrum lây nhiễm cho người dùng tiền điện tử khi được nhắc cập nhật

Vài tháng trước, một người dùng GitHub trong cơn hoảng loạn đã đăng một thông báo cảnh báo người dùng về một miStake khủng khiếp dẫn đến 1400 BTC trị giá 16 triệu đô la vào thời điểm đó.

Họ đã cập nhật phần mềm ví Electrum của mình để truy cập vào ví Bitcoin của họ, sau đó nhận thấy nó đã rút hết 1400 BTC.

Người dùng đã giải thích tình hình và nó đã tạo ra làn sóng trên Twitter để nâng cao nhận thức để những người khác không trở thành nạn nhân của số phận tương tự. Nhưng họ đã làm.

BÀI

Theo ZDNet, vụ lừa đảo tiếp tục chạy amok và hiện đã kiếm được tổng cộng 22 triệu đô la Bitcoin kể từ khi nó bắt đầu.

Một lời nhắc bất ngờ để cập nhật phần mềm vì lý do bảo mật sẽ kích hoạt việc mở cửa sau. Thay vì ping các máy chủ Electrum chính thức, nó đã định tuyến lại các máy chủ của hacker, cho phép truy cập vào ví của người dùng.

Khoảng mười ví khác nhau có liên quan theo một cuộc điều tra blockchain, giữ tổng cộng 1980 BTC. Phần lớn nhất liên quan đến 1400 BTC bị mất ban đầu đã được báo cáo rộng rãi nhưng đã tiếp tục lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử kể từ đó.

btcusd hack

Tổng số BTC bị đánh cắp tính theo giá trị USD, theo giá Bitcoin hiện tại |

Các trò lừa đảo Bitcoin phổ biến và cách tránh chúng

Các trò lừa đảo và hack bitcoin diễn ra ở mọi hình dạng và kích cỡ. Dưới đây là một số phổ biến nhất.

Ransomware là một cuộc tấn công vào phần mềm máy tính nhằm khóa các hệ thống quan trọng và yêu cầu một tài sản tiền điện tử trong nền tảng giao dịch để mở khóa hệ thống.

Việc hoán đổi thẻ SIM diễn ra khi tin tặc giả mạo thẻ SIM và số điện thoại di động của điện thoại thông minh của nhà đầu tư và sử dụng xác thực dựa trên SMS để truy cập tài khoản.

BÀI

Các trò gian lận quà tặng trên Twitter yêu cầu gửi một khoản tiền mã hóa trong nền tảng giao dịch để đổi lại một khoản tiền lớn hơn. Những trò gian lận này là quá tốt để trở thành sự thật, nhưng mọi người thường xuyên mắc phải chúng do các tài khoản mạo danh những người nổi tiếng và chính trị gia.

Nền tảng giao dịch cũng có thể bị tấn công và ngay cả ví web cá nhân cũng không hoàn toàn an toàn. Cách duy nhất đầy đủ bằng chứng để bảo vệ tài sản tiền điện tử là lưu trữ chúng ngoại tuyến trong ví lưu trữ lạnh, nơi tin tặc không thể truy cập chúng.

Giữ an toàn và theo dõi của chúng tôi để biết các trò gian lận Bitcoin phổ biến này và hãy thận trọng hơn khi cập nhật phần mềm ví.

Hình ảnh nổi bật từ Ảnh gửi tiền

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btc, Btcusd, BTCUSDT, Cypto, Electrum, Hack, Scam, XBT, Xbtusd,