1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Vụ kiện: các nhà đầu tư không thể chứng minh Ripple biết XRP không có tiện ích

Vụ kiện: các nhà đầu tư không thể chứng minh Ripple biết XRP không có tiện ích

31/07/2020 12:28 PM

Các luật sư của Brad Garlinghouse đã không tranh luận rằng các tuyên bố của Giám đốc điều hành Ripple trong việc tống tiền XRP là đúng, đơn giản là họ không thể được chứng minh là sai.

Vụ kiện liên bang chống lại Ripple Labs đã có một bước ngoặt bất ngờ, vì nhóm pháp lý đại diện cho công ty và CEO Brad Garlinghouse đã tranh luận bất kỳ tuyên bố nào họ đưa ra khi nói quá mức về tiện ích của Token XRP không thể được chứng minh là sai.

Theo hồ sơ tòa án thu được bởi Law360, luật sư của Ripple và Garlinghouse đã tranh luận nguyên đơn và nhà đầu tư XRP Bradley Sostack không thể chứng minh rằng Ripple đã lừa dối các nhà đầu tư với tuyên bố tăng giá về XRP và bán Token dưới dạng bảo mật chưa được đăng ký. Nhóm pháp lý gọi các tuyên bố của Sostack là "bước nhảy vọt logic không được hỗ trợ".

"Trong nguyên đơn bán ngắn hạn không đưa ra các cáo buộc thực tế cần thiết để cho thấy rằng Ripple và Mr. Các tuyên bố của Garlinghouse là sai khi được thực hiện, "hồ sơ cho biết.

Không có tiện ích nào cả

Các luật sư của Sostack đã sử dụng lập luận rằng "XRP không có tiện ích nào cả", một điều mà nhóm pháp lý Ripple nói nên được nêu ra trong vụ kiện ban đầu chống lại công ty.

Vụ kiện ban đầu chống lại công ty tiền điện tử bắt đầu vào tháng 8 năm 2019, khi các luật sư của Sostack đệ đơn kiện lên Ripple, cho rằng họ đã bán Token XRP của mình như một bảo mật chưa được đăng ký.

Vụ việc đã được sửa đổi vào tháng 3 để bao gồm một khiếu nại cáo buộc Garlinghouse mời chào XRP cho các nhà đầu tư tiềm năng trong khi âm thầm thanh toán 67 triệu Token từ giữ của anh ta. Vụ kiện đã tuyên bố rằng Ripple đã cố tình cường điệu hóa tiện ích thực tế của tiền điện tử như là một "tiền tệ cầu nối" để tạo thuận lợi cho thanh toán quốc tế.

Theo hồ sơ, các luật sư cho rằng Sostack đã không thể giải thích lý do tại sao bất kỳ cáo buộc sai lầm nào được thực hiện bởi Ripple hoặc Garlinghouse trên thực tế là sai.

"Nguyên đơn không đưa ra lý do và không đưa ra sự thật nào về việc Mr. Tuyên bố của Garlinghouse có thể khiến công chúng nhầm lẫn nếu đó là sự thật ", hồ sơ tòa án nêu rõ.

Vướng mắc pháp lý

Ngoài trường hợp của Sostack, một công ty có tên Bitcoin Manipulation Abatement đã đệ đơn kiện tại Hoa Kỳ. Tòa án quận liên bang vào tháng Năm, cáo buộc Ripple với các cáo buộc tương tự: đánh lừa nhà đầu tư bằng cách bán XRP như một bảo mật chưa đăng ký.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Gợn, Luật,