1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Webgiacoin Blog: Những block Bitcoin trống rỗng chỉ còn là di vật của quá khứ

Webgiacoin Blog: Những block Bitcoin trống rỗng chỉ còn là di vật của quá khứ

07/12/2019 01:53 AM

Ngày xửa ngày xưa, có một mạng lưới Bitcoin liên tục bị “spam” bởi các block rỗng vì hoạt động on-chain quá nghèo nàn. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, những block rỗng đó chỉ là câu chuyện về một thời đã xa.

Webgiacoin Blog: Những block Bitcoin trống rỗng chỉ còn là di vật của quá khứ
Webgiacoin Blog: Những block Bitcoin trống rỗng chỉ còn là di vật của quá khứ

Việc xuất hiện các block rỗng trên chuỗi của Bitcoin là một vấn đề cấp bách trong năm 2015 và 2016. Các bể đào của Bitmain là những người “nhiệt tình” đào loại khối này nhất. Nhưng vào năm 2017, cuộc chơi đã thay đổi.

Xem thêm:

Nhà phân tích tiền điện tử Travis (@travric) đã viết trên Twitter, rằng vào tháng 11 năm nay, chỉ có hai block rỗng được phát hiện trên mạng lưới blockchain của Bitcoin. Số lượng các khối rỗng trên mạng lưới này đã giảm đáng kể vào cuối năm 2017 và gần như chạm đáy vào năm 2019 này. Năm nay là lần đầu tiên mạng lưới Bitcoin gần như không có một khối rỗng nào trong vòng nhiều tháng – một dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đang trải qua một giai đoạn phát triển mới.

Ngay cả trong suốt mùa downtrend năm 2018,số lượng các khối rỗng trên chuỗi Bitcoin vẫn tiếp tục giảm. Từ những phân tích ở trên, cộng với việc sức mạnh mạng lưới Bitcoin vẫn không ngừng chạm đến những mốc cao mới, việc hạn chế hoàn toàn các block rỗng không phải là một việc quá khó trong năm 2020.

Một số bể đào Bitcoin từng tập trung vào các khối rỗng như một chiến lược để “ăn gian” trong cuộc đua xác thực block, nhưng những điều đó giờ đây đã là quá khứ. Kể từ năm 2015, KnCMiner là đơn vị chiếm tỉ lệ sản xuất block rỗng cao nhất trên blockchain Bitcoin. Nhưng kì lạ là bạn không hề biết gì về cái tên này đúng không? Đơn giản là bởi vì bể đào này đã ngừng hoạt động vì không thể cạnh tranh sòng phẳng trong bối cánh mạng lưới bitcoin đang ngày càng phát triển.

Việc các block rỗng sụt giảm về số lượng là một điều tích cực không chỉ với bitcoin mà còn cả với thị trường tiền điện tử nói chung vì nó thể hiện sự tăng trưởng rõ ràng về nhu cầu và những ứng dụng trên chuỗi.

Số lượng giao dịch Bitcoin trên mỗi khối đã bùng nổ kể từ năm 2017. Không khó để đoán con số đấy đã đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017, trước khi bong bóng tiền điện tử vỡ vụn, nhưng điều thú vị là, số lượng giao dịch đó đã đạt đến đỉnh cao này một lần nữa vào cuối tháng 3 năm nay. Kể từ đó, giao dịch trên mỗi khối vẫn duy trì ở mức cao và dường như là một xu hướng mới trong các số liệu hàng đầu về tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm: 

Theo BeInCrypto

Tags: Tin Tức Bitcoin, Tin tức Blockchain, Tin tức coins, Bitcoin, Blockchain,