1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Xuất hiện giả thuyết giá Bitcoin bị thao túng trước ngày đáo hạn hợp đồng tương lai

Xuất hiện giả thuyết giá Bitcoin bị thao túng trước ngày đáo hạn hợp đồng tương lai

26/09/2019 17:53 PM

Một nghiên cứu mới tuần này cho rằng ngày đáo hạn hợp đồng tương lai đang có tác động thao túng lên giá Bitcoin.

Xuất hiện giả thuyết giá Bitcoin bị thao túng trước ngày đáo hạn hợp đồng tương lai
Xuất hiện giả thuyết giá Bitcoin bị thao túng trước ngày đáo hạn hợp đồng tương lai

75% thời gian, Bitcoin giảm trước khi hợp đồng tương lai đáo hạn

Theo kết quả từ Arcane Research ngày 24/09, ngày đáo hạn hợp đồng tương lai của CME Group, thực chất, lại có tác động tiêu cực lên thị trường Bitcoin.

Phân tích những động thái giá từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019, công ty cho biết 75% thời gian trước ngày đáo hạn của CME, Bitcoin luôn lao dốc.

CME là một trong những đơn vị đầu tiên phát hành hợp đồng Bitcoin tương lai vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, thị trường chạm đỉnh và liên tục chứng kiến những kỉ lục về khối lượng giao dịch.

Arcane đã công bố số liệu này vài giờ trước khi giá Bitcoin giảm mạnh 15%, chạm đáy 8,000 USD. Sự kiện mới nhất này diễn ra vài ngày trước hạn thanh toán vào thứ Sáu.

Sự trùng hợp này khiến bùng nổ một giả thuyết rằng việc phát hành hợp đồng tương lai của Bakkt là lí do chính. Dù cho khối lượng thấp, các lãnh đạo lại khẳng định sự hiệu quả của sản phẩm này trong việc giúp thị trường tìm ra mức giá thực sự và chính xác.

Theo kênh truyền thông của công ty, sự lao dốc bất ngờ của Bitcoin là dấu hiệu thị trường đang tìm kiếm được giá trị đích thực của tài sản này.

“Một sự thao túng giá rõ ràng”

Với Arcane, động thái giá này rất đáng nghi ngờ.

“Những yếu tố này ủng hộ một giả thuyết rằng giá Bitcoin đang bị thao túng trước ngày đáo hạn của CME,” Kryptografen kết luận. Tài khoản này cho biết:

“Tuy nhiên, những điều này không thể là kết luận cho một sự “thao túng rõ ràng”, đây có thể đơn thuần chỉ là một chiến thuật mạo hiểm của các nhà đầu tư.”

Vào tháng 8, Arcane lại gây sốt với một tuyên bố rằng chỉ số thống trị thật sự của Bitcoin lên đến 90%, thay vì chỉ là 70% theo số liệu hiện tại.

Theo Cointelegraph

Tags: Tin tức coins, Tin tổng hợp, Tiền điện tử, Hợp đồng Bitcoin tương lai,