Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
36.072 $
▼ -2.30%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.397 $
▲ 5.84%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
16,27 $
▲ 0.05%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,293696 $
▲ 1.59%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,371208 $
▲ 0.83%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
154,15 $
▼ -1.41%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
511,78 $
▼ -0.97%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
20,98 $
▼ -2.36%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,300450 $
▼ -1.67%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
42,47 $
▼ -6.33%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.15%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
36.033 $
▼ -2.53%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
204,20 $
▼ -1.49%
Tỷ giá Monero XMR Monero
158,12 $
▲ 1.96%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Yearn đề xuất chiến lược mua lại và xây dựng cho những người giữ YFI

Yearn đề xuất chiến lược mua lại và xây dựng cho những người giữ YFI

13/01/2021 23:01 PM read32

Thay vì nhận cổ tức, Yearn.finance sẽ mua và phân phối lại các Token bằng doanh thu giao thức.

Cộng đồng Yearn.finance đang giới thiệu một đề xuất cải cách nền kinh tế học token hiện tại của YFI. Được gọi phổ biến là mua lại và xây dựng, đề xuất này nhằm mục đích tăng cường ngân quỹ dự án đồng thời tạo ra giá trị cho tất cả các Stakeconsolidateer. Danh sách các tác giả của nó bao gồm các nhà phát triển cốt lõi của Yearn Banteg, Tracheopteryx và Lehnberg, cũng như Gabriel Shapiro, đối tác tại BSV Law và thỉnh thoảng là cộng tác viên của Yearn.

Hiện tại, Yearn.finance sử dụng mô hình Đặt cọc và cổ tức. những người giữ phải đặt Token của họ trong hợp đồng yGov và nhận được một phần doanh thu được tạo ra từ các chiến lược lợi nhuận của nó. Cơ chế này hơi giống với cổ tức truyền thống.

Một phương pháp thay thế để nắm bắt giá trị được sử dụng bởi một số người, như Maker, xem Token mua lại của giao thức trên thị trường mở và sau đó đốt hoặc loại bỏ chúng. Cơ chế này tạo ra áp lực mua lên giá Token, lý tưởng là dẫn đến sự kết hợp chặt chẽ giữa thành công của giao thức và giá Token của nó - và cuối cùng là sự giàu có của Stakeconsolidateers. Loại chiến lược này đã trở nên nổi bật đáng kể trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử trong những năm gần đây do tính linh hoạt và hiệu quả về thuế đối với những người giữ.

Đề xuất của Yearn đề xuất một cơ chế hơi khác, lấy cảm hứng từ một bài luận được viết bởi Placeconsolidateer VC Joel Monegro. Thay vì hủy bỏ các Token đã mua lại trên thị trường, chúng sẽ được giữ trong số dư kho bạc để được phân phối lại cho các sáng kiến phát triển và cộng đồng. Các đề xuất quản trị trong tương lai sẽ có thể sử dụng các Token trong kho bạc làm tài trợ.

Đề xuất nhấn mạnh rằng quá trình mua phải liên tục và tự động, đồng thời tránh khả năng chạy trước hoặc các cơ chế khai thác khác. Từ góc độ tài chính, đề xuất cố gắng cho phép kho bạc YFI nắm bắt được lợi ích của lạm phát, ví dụ như thông qua Khai thác thanh khoản hoặc đặt cọc, trong khi không mở rộng nguồn cung 30.000 YFI.

Tuy nhiên, thực tế là các Token cuối cùng dự kiến sẽ quay trở lại lưu thông hạn chế hiệu quả của chiến lược tích lũy giá trị này. Điều này phần lớn là do thiết kế - Một trong những động lực để kích hoạt cơ chế là tập trung mọi nguồn lực vào sự phát triển của giao thức. Theo các tác giả, Yearn.finance vẫn còn quá non nớt để có thể trả cổ tức cho những người giữ.

Các lợi ích khác, thiết thực hơn bao gồm khả năng cho tất cả các Token tham gia quản trị và gặt hái phần thưởng giao thức. Việc rút lại hợp đồng YGov Staking cũng sẽ cho phép xây dựng các hầm tạo lợi nhuận truyền thống hơn liên quan đến Token YFI.

Đề xuất vẫn đang trong giai đoạn sớm nhất. Một cuộc thăm dò không chính thức cho thấy hơn 90% sự ủng hộ của các thành viên cộng đồng, nhưng quyết định sẽ cần được chính thức hóa thông qua bỏ phiếu tại chỗ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Yearn.finance, DeFi,