1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Yếu tố bất ngờ khiến người mua Bitcoin bị đàn áp trong năm 2019 đã qua

Yếu tố bất ngờ khiến người mua Bitcoin bị đàn áp trong năm 2019 đã qua

01/08/2020 02:40 AM
Yếu tố bất ngờ khiến người mua Bitcoin bị đàn áp trong năm 2019 đã qua

Nếu bạn đã tham gia vào thị trường Bitcoin trong năm qua, bạn sẽ biết về PlusToken.

PlusToken là một kế hoạch Ponzi tập trung vào không gian tiền điện tử châu Á đã hoạt động vào năm 2019. Khi cung cấp cho người gửi tiền Bitcoin, Ethereum, EOS và các loại tiền điện tử khác mức độ quan tâm cao, các nhà khai thác của trò lừa đảo đã quản lý để thu về tài sản trị giá hàng tỷ đô la. Theo một số báo cáo, vụ lừa đảo chiếm tới 3 tỷ đô la trị giá phần lớn BTC và ETH ở mức cao nhất.

Cuối cùng, kim tự tháp sụp đổ, vào khoảng tháng 7 năm 2019, những kẻ lừa đảo bắt đầu hạn chế rút tiền, sau đó bắt đầu chạy khỏi chính quyền.

Một số người gác chuông đã trốn thoát, những người khác bị chính quyền bắt.

Bất kể, từ tháng 7 đến cuối năm nay, các nhà khai thác còn lại của PlusToken bán tháoed đã kiếm được hàng triệu đô la Bitcoin trên thị trường.

Phân tích của nhà phân tích giả danh giao dịch Ergo lập luận rằng có khoảng 1.000 BTC - sau đó trị giá khoảng 8.000.000 đô la - được bán bởi những kẻ lừa đảo.

Báo cáo từ các công ty phân tích chuỗi cho thấy PlusToken phần lớn là nguyên nhân khiến mức giảm xuống còn 6.400 đô la. Một số ý kiến ​​cho rằng PlusToken cũng là chất xúc tác cho việc định giá đầu năm 2019 - lên tới 14.000 đô la.

May mắn cho người mua, các báo cáo vừa tiết lộ rằng tất cả các nhà lãnh đạo của vụ lừa đảo nhiều tỷ đô la đã bị bắt giữ.

Các nhà điều hành của trò lừa đảo Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la

Theo Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Ventures, tất cả các thành viên của ban lãnh đạo PlusToken đã bị bắt giữ:

27 thành viên nhóm PlusToken cốt lõi đều bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử cho đến nay, tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD bị lừa đảo, có một loạt các hành động thực thi pháp lý trong 12 tháng qua vì nhóm nòng cốt trên toàn thế giới

Tags: Kỹ thuật, Bitcoin, Giá bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Dovey Wan, PlusToken, Xbtusd,