1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kiến thức đầu tư
  4. Bitcoin Interest (BCI) - "Sổ tiết kiệm" trong ngân hàng tiền số

Bitcoin Interest (BCI) - "Sổ tiết kiệm" trong ngân hàng tiền số

03/02/2018 16:38 PM

Bitcoin Interest, phần mềm mới nhất của tiền điện tử Bitcoin nhằm mục đích tiếp nối lợi ích về tiền lãi của ngân hàng truyền thống và đưa vào thế giới tiền điện tử. Bắt đầu với “Bitcoin Cash” vào tháng 8, Bitcoin đã cho ra đời khoảng 19 đợt hard fork và các chuyên gia dự kiến có khoảng 50 đợt hard fork được tung ra trong năm nay.

Bitcoin Interest (BCI) - "Sổ tiết kiệm" trong ngân hàng tiền số

 

Một sự đổi mới quen thuộc trong nền kinh tế tiền điện tử 

Ý tưởng chính đằng sau lợi ích của Bitcoin Interest (BCI) rất giống với một tài khoản tiết kiệm mang tính lãi suất với cách tiếp cận phân quyền. Nếu bạn đặt đồng tiền BCI của bạn trong một kỳ lãi suất nhất định – “hàng tuần hoặc hàng tháng” – hệ thống sẽ phân chia tương ứng các khoản thanh toán lãi cho người tham gia.

Một trong những ưu điểm chính của Bitcoin Interest là không có lãi suất cố định và tỷ lệ này thường cao hơn khoản tiết kiệm truyền thống. Lãi suất được tính dựa trên số coin được tạo ra và đặt trong vòng lãi suất và số lượng người dùng tham gia vòng lãi suất. 

Tạo ra hard fork để giải quyết vấn đề

Trong khi cả ICOs và Bitcoin Hard fork đều kết thúc bằng việc t ạo ra tiền điện tử mới, sự khác nhau chính giữa ICOs và Hard fork là giá trị ban đầu của người sở hữu Bitcoin. Hard forks chủ yếu cải thiện trên blockchain Bitcoin để mang lại lợi ích như an ninh, tốc độ và hiệu quả cho cái gọi là “vàng kỹ thuật số”. Theo các chuyên gia, việc phát triển các loại hard fork có thể đảm bảo hơn nữa sự ổn định và duy trì nền tảng phân cấp mà đã chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có và đạt được trong vài năm gần đây.

Một vấn đề nữa với Bitcoin là phí giao dịch tăng vọt từ khoảng 20 cent đến khoảng 15 đô la Mỹ trong suốt năm 2017. Cùng với những trở ngại khác, điều này đã gây khó khăncho hard fork, bắt đầu với Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và Bitcoin Diamond.

Để khắc phục những thiếu sót của Bitcoin, các hard ford này đã cố gắng thay đổi blockchain bằng cách này hay cách khác. Chẳng hạn, Bitcoin Cash đã tăng kích thước khối từ 1MB lên 8MB làm cho việc xử lý một số lượng lớn các giao dịch có thể đạt được trong khoảng thời gian 10 phút. Điều này khiến giao dịch trở nên nhanh hơn và rẻ hơn. 

Đầu tư vào tương lai 

Bitcoin Interest (BCI) tạo ra sự khác biệt vì ngoài những phần thưởng thường xuyên cho việc khai thác, các nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc họ đặt số lượng coin BCI. Cách kiếm tiền lãi suất này làm cho Bitcoin Interest trở nên hấp dẫn khi thế giới tiền điện tử bùng nổ. HitBTC đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với lợi ích của Bitcoin, và Okex – một tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng ủng hộ dự án này. Tuynhiên, liệu họ sẽ ủng hộ tiền gửi, giao dịch và rút tiền vẫn tùy thuộc vào tình trạng Blockchain sau khi hard fork.

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử trở nên rộng rãi và phổ biến trong vòng vài năm qua nhưng sự tin tưởng và biến động vẫn là một vấn đề nghiêm trọng đối với hầu hết các ngành công nghiệp Blockchain. Với sự ra mắt của Bitcoin Interest, công ty muốn cung cấp một loại hình dịch vụ mà nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy thoải mái trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số – kiếm được lãi suất dựa trên số coin mà họ nắm giữ. Từ đó, khuyến khích mọi người giữ tiền tiết kiệm thay vì chi tiêu để có thể ổn định được sự biến động liên tục của thị trường tiền điện tử và mang lại sự đảm bảo cần thiết cho các nhà đầu tư.

 

Tags: ,