Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
63970 $
-0.35%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3117 $
-0.74%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá BNB BNB BNB
559,49 $
-0.59%
Tỷ giá Solana SOL SOL
139,54 $
-0.86%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4940 $
-0.12%
Tỷ giá Toncoin TON TON
6,76 $
0.24%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1540 $
0.18%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4565 $
-1.38%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
35,67 $
-1.39%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-1.11%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
506,70 $
-1.09%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1113 $
-0.63%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,70 $
-1.23%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
13,79 $
-1.07%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,7080 $
-0.69%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
77,94 $
-1.26%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
12,46 $
-1.84%
Tỷ giá NEAR Protocol NEAR NEAR
5,22 $
-1.71%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin vượt qua điểm bùng phát – Siêu Bitcoin hóa và tương lai của chủ quyền tài chính

Bitcoin vượt qua điểm bùng phát – Siêu Bitcoin hóa và tương lai của chủ quyền tài chính

02/04/2024 23:42 read36
Bitcoin vượt qua điểm bùng phát – Siêu Bitcoin hóa và tương lai của chủ quyền tài chính

Trong tập mới nhất của SlateCast, CryptoSlate
đã chào đón Samson Mow, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Jan3, công ty tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin cấp quốc gia. Mow, người đứng sau Aqua Bitcoin và là kiến trúc sư của trái phiếu Bitcoin đổi mới, đã tham gia cùng Biên tập viên cấp cao Liam “Akiba” Wright và Giám đốc điều hành CryptoSlate Nate Whitehill để thảo luận về tầm nhìn của ông về siêu Bitcoin hóa. Trong thế giới này, Bitcoin là cốt lõi của hệ thống kinh tế của chúng ta, thách thức chúng ta suy nghĩ lại về chủ quyền tài chính.

Tình hình dành cho Bitcoin

Sự cống hiến của Mow trong việc thúc đẩy Bitcoin và tự do tài chính trên toàn cầu bắt nguồn từ niềm tin của ông vào sức mạnh biến đổi của tiền tệ phi tập trung. Samson đã tuyên bố:

"Bitcoin sẽ có tác động biến đổi trên thế giới, giống như internet."

Mow hình dung ra một tương lai nơi các cá nhân có thể kiếm tiền và tiếp cận các cơ hội tài chính bất kể vị trí hoặc tình trạng kinh tế xã hội của họ, dân chủ hóa việc tạo ra của cải trên quy mô toàn cầu.

Mow giải thích:

"Hãy tưởng tượng mức độ thịnh vượng và phát triển kinh tế đó, nhưng với những người có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu trên thế giới ngang hàng với một tỷ phú ở Hoa Kỳ hoặc ai đó có thể tiếp cận thị trường tài chính Hoa Kỳ hoặc mua bất động sản Hoa Kỳ."

Tính tất yếu của các giải pháp Lớp 2

Khi việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng, Mow tin rằng các giải pháp lớp 2 sẽ ngày càng trở nên cần thiết để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Anh ấy nói:

"Lớp 2 là tất yếu vì lớp cơ sở Bitcoin đơn giản sẽ không thể phục vụ tất cả mọi người."

Mow nhấn mạnh nguồn cung Bitcoin hạn chế và sự cần thiết của các lớp trừu tượng để tạo điều kiện cho việc sử dụng rộng rãi.

“Vì chúng ta đã có các quỹ ETF đã nbán nghiến một phần lớn, MicroStrategy có một phần lớn, Tether có một phần lớn và rất nhiều cá voi có một phần lớn, nên không có khả năng chúng ta sẽ đạt được mức đó. Vì vậy, bạn phải sử dụng thứ khác và mọi người có thể sẽ sử dụng một số lớp trừu tượng, lớp 2, lớp 3 để giữ Bitcoin của họ trong tương lai,” Mow giải thích.

Dự đoán Bitcoin triệu đô la

Một trong những điểm hấp dẫn nhất được Mow nêu ra là dự đoán của ông về việc Bitcoin đạt giá trị một triệu đô la trong một khung thời gian ngắn. Dự đoán này dựa trên niềm tin rằng hệ thống fiat đang thất bại, với hàng nghìn tỷ đô la được in hàng ngày. Mow cãi lại:

"Nếu bạn đang in nợ một tỷ, mười tỷ đô la mỗi ngày, thì Bitcoin trị giá một triệu đô la là gì? Điều đó không thực sự điên rồ, phải không?"

Mow nhận thấy dòng vốn tiếp tục chảy vào từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đóng vai trò hỗ trợ cho Bitcoin trong tương lai, tạo ra áp lực mua bền vững, điều mà Bitcoin chưa có cho đến thời điểm này.

Sự chấp nhận của các quốc gia và vai trò của Jan3

Công ty Mow, Jan3, đi đầu trong việc khuyến khích việc áp dụng Bitcoin ở các quốc gia. Ông đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc từ các cuộc thảo luận của mình với tổng thống Colombia và Suriname, cũng như Thủ tướng Montenegro, nêu bật những thách thức trong việc giáo dục các nhà hoạch định chính sách về tiềm năng của Bitcoin. Mow giải thích:

"Lợi ích của El Salvador, điều tốt về El Salvador là Tổng thống Bukele đã là một người chơi Bitcoin và sau đó ông ấy có thể biến nó thành quốc gia Bitcoin, nhưng chúng tôi gần như bắt đầu từ con số 0 ở nhiều nơi."

Tầm nhìn của Samson về siêu Bitcoin hóa thể hiện một tình huống hấp dẫn cho tương lai của chủ quyền tài chính và tiềm năng của Bitcoin trong việc cách mạng hóa hệ thống kinh tế toàn cầu.

Khi các quốc gia và cá nhân vật lộn với những hạn chế của tài chính truyền thống, công việc của anh ấy tại Jan3 và sự ủng hộ của anh ấy đối với các giải pháp lớp 2 nêu bật các giải pháp đổi mới có thể mở đường cho một hệ sinh thái tài chính toàn diện và phi tập trung thực sự.

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: