1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. “Đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify tham gia Libra Association

“Đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify tham gia Libra Association

22/02/2020 01:34 AM

Shopify đã công bố động thái này trong vào thứ Sáu, trở thành thành viên mới nhất trong liên minh chống lưng cho dự án stablecoin do Facebook sáng lập. Bước đi này của Shopify diễn ra chỉ một tháng sau khi Vodafone rút khỏi tổ chức để tập trung vào hệ thống thanh toán kỹ thuật số của riêng mình.

“Đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify tham gia Libra Association
“Đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify tham gia Libra Association

Dự án Libra được Facebook tiết lộ vào mùa hè năm ngoái dưới dạng giải pháp thanh toán toàn cầu, với một stablecoin được hỗ trợ bởi một rổ các loại tiền pháp định. một hội đồng quản trị cho dự án, được thành lập vào tháng 10, trên giấy tờ là một tổ chức chia nhau quyền quản lý dự án này. Bản thân Facebook, kì lạ thay, lại không có mặt trong hội đồng này, thay vào đó là một công ty con với cái tên là Calibra.

Các thành viên khác bao gồm Coinbase, Xapo, Neo, Bison Trails, Creative Destruction Lab, Andreessen Horowitz, Thrive Capital, Ribbit Capital, Union Square Ventures, Illiad, Farfetch, Uber, Lyft, Kiva, Mercy Corps, Women’s World Bank, Spotify, PayU và những sáng kiến ​​đột phá của Mark Zuckerberg.

Shopify joins Libra Association

Visa, Mastercard, PayPal, Booking Holdings, eBay, Stripe và Mercado Pago ban đầu cũng được thông báo sẽ có mặt trong hội đồng này, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, các công ty này đã lần lượt rời đi. vẫn là một thành viên cho đến tháng 1 năm nay.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là luôn hỗ trợ hành trình khởi nghiệp của hơn một triệu doanh nhân trên nền tảng của mình. Điều đó có nghĩa là ủng hộ các khoản phí minh bạch và một phương thức dễ dàng để tiếp cận đến các nguồn vốn, đảm bảo an ninh và quyền riêng tư cho dữ liệu khách hàng. Chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ sở hạ tầng trao quyền cho nhiều doanh nhân trên khắp thế giới, “ của Shopify cho biết.

Cũng thông qua thông báo trên, công ty này cũng phát biểu rằng một phần lớn cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại của thế giới không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu mở rộng nhanh chóng của các dịch vụ thương mại internet.

Trong một tuyên bố đáp lại động thái trên, người đứng đầu chính sách và truyền thông của Hiệp hội Libra Dante Disparte nói rằng tổ chức này “tự hào” chào đón thành viên mới và hiện là thành viên thứ 21.

“Là một nền tảng thương mại đa quốc gia với hơn một triệu doanh nghiệp tại khoảng 175 quốc gia, Shopify, Inc., mang đến nhiều kiến ​​thức và nền tảng chuyên môn cho dự án Libra. Việc có được sự đồng hành của Shopify sẽ đảm bảo sự an toàn, minh bạch, và thân thiện với người tiêu dùng của Hiệp hội Libra trong việc xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu nhằm phá vỡ các rào cản tài chính cho hàng tỷ người dùng, “ông nói.

Theo Coindesk

Tags: Tin tức coins, Tin tổng hợp, Tiền điện tử, Facebook, Stablecoin, Libra, Shopify,