Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
27181 $
-0.07%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1850 $
-0.08%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.00%
Tỷ giá BNB BNB BNB
308,82 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4725 $
-0.26%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,3729 $
-0.07%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0728 $
-0.21%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,9272 $
-0.21%
Tỷ giá Solana SOL SOL
20,52 $
-0.07%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0774 $
-0.22%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
89,83 $
-0.25%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
5,38 $
-0.05%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.48%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
14,72 $
-0.31%
Tỷ giá Dai DAI DAI
0,9997 $
-0.04%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
27183 $
0.05%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
6,52 $
-0.27%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
3,51 $
0.09%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Dự án GameFi Gala nộp đơn kiện 28 triệu đô la chống lại pNetwork

Dự án GameFi Gala nộp đơn kiện 28 triệu đô la chống lại pNetwork

21/03/2023 00:01 read51
Dự án GameFi Gala nộp đơn kiện 28 triệu đô la chống lại pNetwork

Vụ kiện bắt nguồn từ một vụ khai thác trị giá hàng triệu đô la vào tháng 11 năm 2022 được cho là xảy ra do rò rỉ khóa riêng tư.

Vào ngày 2 tháng 3 USD0, Gala Games của dự án GameFi thông báo rằng họ gần đây đã đệ đơn kiện pNetwork, cầu nối khả năng tương tác chuỗi chéo được Gala sử dụng trên Chuỗi thông minh BNB. Tháng 11 năm ngoái, Gala Games đã bị khai thác sau khi một địa chỉ ví trái phép đã đúc hơn 2 tỷ đô la Mỹ bằng GALA và bán tháo Token trên PancakeSwap, rút 4,5 triệu đô la từ thanh khoản Pool và khiến giá Token của GALA giảm đáng kể.

Vụ kiện cáo buộc rằng vụ việc là kết quả của "sự can thiệp bất cẩn và sai lầm" từ pNetwork. Vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, nền tảng phân tích blockchain SlowMist đã cáo buộc rằng sự cố có thể bắt nguồn từ một vụ rò rỉ khóa riêng tư ở dạng văn bản thuần túy trong một trong ba hợp đồng thông minh liên kết với pNetwork trên Gala. Khóa riêng bị rò rỉ, như SlowMist đã nói, có thể xem công khai trên GitHub.

"Vụ kiện nói rằng (i) pNetwork đã thừa nhận rằng họ đã nhầm lẫn làm rò rỉ khóa quản trị khi triển khai cầu nối pGALA này, khóa này sau đó đã bị kẻ tấn công sử dụng để phá vỡ hợp đồng pGALA trên chuỗi BNB, […]"

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, một đại diện của pNetwork cho biết:

"Với tư cách là nhóm pNetwork, chúng tôi muốn bày tỏ sự ngạc nhiên và lo ngại thực sự của mình khi nghe thông báo gần đây của Dự án Trò chơi GALA về việc kiện pNetwork. Chúng tôi muốn làm rõ rằng, ba tháng trước, chúng tôi đã gửi một báo cáo toàn diện tới các nhà chức trách Thụy Sĩ nêu chi tiết toàn bộ vụ việc."

Người đại diện cho biết báo cáo bao gồm đầy đủ các cuộc hội thoại và tài liệu liên quan, đồng thời cáo buộc nhóm Gala Games đã xóa các thông báo trong "vai trò của họ trong việc lập kế hoạch, hỗ trợ và truyền đạt cái gọi là can thiệp mũ trắng." pNetwork nhắc lại: "Chúng tôi đã hoàn toàn minh bạch và hợp tác với chính quyền trong vấn đề này, và chúng tôi tin chắc rằng sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng." Ngay sau khi vụ việc xảy ra, pNetwork đã tuyên bố rằng hoạt động của nó trong quá trình khai thác là một "động thái mũ trắng". Tuyên bố đã bị nghi ngờ bởi nền tảng giao dịch tiền điện tử Huobi Global.

Gala Games tuyên bố vụ vi phạm bị cáo buộc đã dẫn đến thiệt hại hơn 25 triệu đô la và đang yêu cầu pNetwork bồi thường 27,7 triệu đô la cho "chi phí tự trả do vi phạm, bồi thường bổ sung cho thương tích, thiệt hại do trừng phạt và các biện pháp cứu trợ khác."

"Trong trường hợp vụ kiện thành công, Gala đã tuyên bố rằng mọi thiệt hại, trừ chi phí pháp lý, sẽ được chuyển thành $GALA và bị đốt cháy. Gala cũng nhận thức được thiệt hại mà các hành động của pNetwork đã gây ra cho nhiều bên thứ ba khác và mời những bên này các bên bị thương khác để liên hệ với nhóm pháp lý"

Trong một phân tích hậu kiểm vào ngày 5 tháng 11 năm 2022, pNetwork đã tuyên bố rằng "việc cấu hình sai cầu nối do pNetwork cung cấp cho Token GALA" đã được nhóm nhà phát triển nhận thấy và rằng "quyền sở hữu hợp đồng thông minh pGALA (đã triển khai trên BSC) đã bị chiếm đoạt một cách tình cờ do cấu hình sai:"

"Mất quyền sở hữu đối với hợp đồng thông minh Token mở ra khả năng kẻ tấn công đúc Token mới và thay đổi pGALA theo ý muốn."

Hơn nữa, pNetwork đã viết:

Không có vụ hack nào thực sự được thực hiện bởi bất kỳ ai hiện đang giữ quyền sở hữu hợp đồng thông minh đó (từ giờ trở đi, kẻ tấn công), nhưng tình huống này cho thấy rủi ro bảo mật cao cần phải được giảm thiểu kịp thời.

Gala cũng cáo buộc rằng vào ngày 5 tháng 11 năm 2022, pNetwork đã nghĩ ra kế hoạch trả lại toàn bộ "tài sản BNB thu được từ việc rút WSGDOODGLW mũ trắng", nhưng bị cáo buộc đã không tiến hành kế hoạch này trong lần tiếp theo vào ngày 1 tháng 11. Vào ngày 11 tháng 12 năm 2022. Trong một bài đăng trên Telegram, pNetwork cho biết phần đầu tiên trong kế hoạch phục hồi liên quan đến Token GALA "đã được hoàn thành", nhưng phần thứ hai liên quan đến Token BNB "vẫn đang được giữ."

Chúng tôi đã có cuộc gặp đầu tiên với chính quyền Thụy Sĩ (Ministero Pubblico của Lugano, Thụy Sĩ) để thảo luận về vụ việc vào ngày 8 tháng Hai. Cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được một số tiến bộ trong những tuần tới.

Không có cáo buộc nào được chứng minh trước tòa án. pNetwork tuyên bố rằng họ "sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền Thụy Sĩ và cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào cần thiết để giải quyết vấn đề này vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên liên quan."

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: