Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
59909 $
0.72%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3192 $
0.55%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá BNB BNB BNB
537,10 $
0.60%
Tỷ giá Solana SOL SOL
144,96 $
0.61%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,5178 $
-0.48%
Tỷ giá Toncoin TON TON
7,30 $
0.27%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1134 $
0.56%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4299 $
0.21%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1390 $
-0.29%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
1.40%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
25,97 $
0.18%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,20 $
0.06%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
13,08 $
0.89%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
381,37 $
0.97%
Tỷ giá NEAR Protocol NEAR NEAR
5,41 $
2.21%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.02%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,76 $
-1.17%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,5295 $
0.36%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Gala Games là gì và cách mua GALA coin như thế nào?

Gala Games là gì và cách mua GALA coin như thế nào?

18/09/2023 23:25 read304
Gala Games là gì và cách mua GALA coin như thế nào?

Gala Games là một nền tảng chơi game dựa trên blockchain cho phép người chơi tạo, sở hữu và giao dịch tài sản trong trò chơi bằng tiền điện tử.

Tiếp nối động lực của GameFi (chơi game và tài chính) và thành công lớn của Axie Infinity, Gala Games đã được ra mắt vào năm 2019 để theo đuổi sự phát triển và đổi mới công nghệ trong trò chơi blockchain Play-to-earn (P2E). Quy mô thị trường toàn cầu của trò chơi blockchain đã vượt quá 4,6 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ đạt khoảng 65,7 tỷ USD vào năm 2027, trở thành một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất được cách mạng hóa bởi công nghệ blockchain.

Gala Games cung cấp cho người chơi rất nhiều trò chơi blockchain khuyến khích người chơi nhận phần thưởng trong trò chơi và kiếm tiền điện tử cũng như Token không thể thay thế (NFT).

Lần đầu tiên, thông qua việc sử dụng NFT, trò chơi blockchain cung cấp cho người chơi khả năng sở hữu các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như công cụ chiến lược, phụ kiện vật lý và đất đai. Tất cả các vật phẩm có thể được mua trong Trò chơi Gala bằng Token gốc GALA (GALA). GALA cũng được sử dụng để bỏ phiếu quản trị và khuyến khích các nhà khai thác Node.

Bài viết này giúp người đọc hiểu rõ hơn về hệ sinh thái Gala, cách thức hoạt động của Gala Games và những ưu đãi khi sử dụng nó.

Gala Games (GALA) là gì?

Gala Games là một nền tảng trò chơi blockchain mà người tham gia có thể sử dụng để chơi, Đặt cược và bán tài sản cũng như cạnh tranh với nhau. Nền tảng này sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật mạng và cung cấp các trò chơi điện tử phi tập trung để cho phép người chơi giải trí trong khi kiếm được phần thưởng như giải thưởng NFT.

Được phát triển trên blockchain Ethereum, Gala Games cung cấp cho người chơi trò chơi P2E, thị trường NFT cũng như khả năng lưu trữ và phân phối các sản phẩm âm nhạc và phim ảnh. Nó dựa vào mạng lưới các Node do người dùng sở hữu phân tán cần thiết cho bảo mật nền tảng và định giá sự phát triển của nó.

Người chơi và Node do người dùng sở hữu được thưởng Token GALA ERC-20 khi chơi và đóng góp cho mạng. Đây là loại tiền tệ cần thiết để tham gia vào các trò chơi nền tảng, giao dịch NFT trên thị trường và bỏ phiếu quản trị.

Gala Games hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái Gala Games cung cấp vô số trò chơi blockchain được phát triển bởi các nhà phát triển nội bộ và các đối tác bên ngoài, bao gồm Ember Entertainment, Kung Fu Factory, Gamedia, Some Affinity và 22cans. Nó ra mắt như một nền tảng dành cho người dùng muốn chơi và giải trí thay vì một nền tảng chỉ sử dụng các ưu đãi để thu hút khách hàng.

Người dùng Gala Network có thể tận hưởng tất cả các tựa game chiến lược thời gian thực (RTS), đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) và trò chơi nhập vai (RPG), đồng thời được thưởng bằng tiền điện tử GALA và NFT khi sử dụng nền tảng này.

NFT đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí, công cụ và da, mà người dùng thực sự sở hữu và có thể giao dịch trên Gala Store — còn được gọi là thị trường không thể thay thế — và OpenSea, một trong những thị trường NFT lớn nhất thế giới.

Nền tảng của Gala Games được phát triển trên Ethereum; tuy nhiên, nhóm Gala đã ra mắt blockchain của riêng mình (Dự án GYRI) vào tháng 2 năm 2022. Ban đầu, được cho phép, blockchain Gala nhằm mục đích chuyển đổi sang một nền tảng phi tập trung hơn để có quyền tự chủ tối đa trong việc chuyển giá trị ngang hàng.

Một trong những tính năng mà nhóm Gala khuyến khích là khuyến khích người chơi chạy Node của riêng họ để có cơ hội kiếm được tiền điện tử GALA, NFT phiên bản giới hạn và cơ hội đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái. Để vận hành Node của riêng mình, người dùng phải mua giấy phép với giá khoảng 100 USD.

Gala Nodes

Nền tảng Gala Games được điều hành bởi một mạng lưới phân tán gồm các Node đảm bảo tính phân quyền thay vì một máy chủ trung tâm do một thực thể duy nhất kiểm soát. Những Node này cung cấp tài nguyên tính toán để đóng góp cho hệ sinh thái, bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng và giúp hướng dẫn phát triển mạng. Có bốn loại Nodes khác nhau, như sau:

  • Người sáng lập Node là cần thiết để bảo vệ mạng khỏi các hoạt động gian lận và bỏ phiếu cho việc phát triển dự án bằng cách sử dụng tiền điện tử GALA. Chỉ có 50.000 Founder Node có sẵn có thể được mua từ nền tảng bằng Token GALA.
  • Game Nodes là các máy chủ chơi game chuyên dụng đặc biệt có thể truy cập các quyền lợi cụ thể, chẳng hạn như NFT, khả năng mời người chơi khác, v.v., trong các trò chơi mà họ hỗ trợ.
  • Trình phát Node là trình phát nhạc phi tập trung cho phép người tham gia phát và chia sẻ nhạc của họ dưới dạng NFT.
  • Film Nodes, giống như Player Nodes, dành cho trải nghiệm phim và giải trí.

Lịch sử của Gala Games

Những người sáng lập Gala Games là Eric Schiermeyer, Michael McCarthy và Wright Thurston, những người đã khởi động dự án vào năm 2019. Schiermeyer trước đây đã đồng sáng lập Zynga, một nền tảng trò chơi trực tuyến phát triển các trò chơi phổ biến như Farmville, Mafia Wars và nhiều trò chơi khác. Ngoài ra, McCarthy còn làm giám đốc tại Zynga trước khi chuyển sang Gala.

Gala Games gia nhập thị trường vào năm 2019 và kể từ khi ra mắt, Gala đã đạt được một số mối quan hệ đối tác quan trọng với Flare, Mazer Gaming, Bitrue, Brave, Ember Games và AMC, giúp quảng bá dự án và tăng khả năng thâm nhập thị trường.

GALA dùng để làm gì?

Tình huống sử dụng chính của Token GALA là làm phương tiện nền tảng giao dịch giữa những người tham gia hệ sinh thái Gala Games và để mua tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT.

Token GALA có thể là Token ERC-20 dựa trên Ethereum hoặc Token BEP-20 dựa trên Chuỗi thông minh BNB và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trên nền tảng Gala. Nó có thể là phần thưởng khuyến khích dành cho người vận hành Node của Người sáng lập hoặc Token quản trị cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các phát triển trong tương lai của dự án.

Nó cũng có thể ở dạng phần thưởng cho người chơi trong trò chơi và có thể được sử dụng để mua NFT từ Cửa hàng Gala. Người dùng cũng có thể dùng số tiền đó để mua giấy phép cần thiết để vận hành Gala Node.

Cách thức mua GALA

bất chấp việc Gala Games đã được phát triển để chạy chủ yếu trên Ethereum, nhưng Token GALA có thể được sử dụng trên các nền tảng như Polygon và được kết nối với Chuỗi thông minh BNB để người dùng có thể tận hưởng phí giao dịch tốt hơn khi chuyển giá trị.

Tổng nguồn cung của Gala là khoảng 50 tỷ và mỗi ngày, một lượng Token GALA mới được xác định trước sẽ được phân phối cho Người sáng lập Nodes và Cơ quan quản lý Gala Games, vốn là kho bạc của Gala Games. Số lượng phát hành hàng ngày bị cắt giảm một nửa mỗi năm và vào tháng 7 năm 2023, con số này ít hơn 4,3 triệu token một chút.

Người chơi có thể kiếm GALA trong trò chơi và nhà đầu tư có thể mua GALA từ một số nhà cung cấp tiền điện tử, bao gồm nền tảng giao dịch chính như Kraken và Binance. Kraken đề nghị giao dịch GALA chỉ với đồng đô la Mỹ và euro, trong khi Binance cung cấp nhiều lựa chọn về tiền điện tử hơn — ngoài Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) — có thể giao dịch trên nền tảng với Token GALA. Coinbase chỉ cho phép bạn mua Gala bằng ví Coinbase từ nền tảng giao dịch phi tập trung.

Nhà đầu tư phải có tài khoản với nhà cung cấp mà họ lựa chọn và xác minh danh tính của họ để bắt đầu mua GALA; chọn loại tiền sẽ mua Token, nhấp vào mua và sau khi giao dịch hoàn tất, họ có thể lưu trữ Token trong nền tảng giao dịch (không được khuyến nghị) hoặc rút Token để lưu trữ trong ví riêng tư và an toàn.

Gala Games có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Khi ngành công nghiệp trò chơi dựa trên blockchain không ngừng mở rộng, thật công bằng khi dự đoán rằng GameFi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành giải trí. Vào năm 2021, Gala Games đã ký kết hợp tác với công ty đầu tư tiền điện tử C2 Ventures để thành lập quỹ trị giá 100 triệu đô la nhằm đầu tư vào việc thúc đẩy thị trường trò chơi Play-to-earn và metaverse. Gala Games cũng nhận được tài trợ từ Quỹ tăng tốc Binance để phát triển.

Nguồn tài trợ như vậy là kết quả tích cực cho các nhà đầu tư của Gala Games đang tìm kiếm độ tin cậy, cơ hội và sự đổi mới của dự án. Gala Games có phải là một khoản đầu tư tốt hay không là tùy thuộc vào nhà đầu tư quyết định sau khi nghiên cứu và đánh giá đúng đắn. Thật vậy, từ góc độ tương lai, GameFi là một nhánh tài chính đầy hứa hẹn sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tính bảo mật và phân cấp, khuyến khích sự lạc quan rộng rãi trên toàn thế giới tài chính.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Trò chơi GameFi, Gala,