Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30056 $
0.3%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2017 $
0.33%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.09%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,37 $
0.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4184 $
0.21%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.06%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5380 $
0.52%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,66 $
0.26%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0855 $
0.12%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,04 $
0.05%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,18 $
-0.32%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30090 $
0.41%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0773 $
0.91%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.33%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
71,06 $
-0.26%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1934 $
0.41%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6634 $
0.68%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lĩnh vực NFT đã xác định thị trường vào năm ngoái với lợi nhuận gần 8.000%

Lĩnh vực NFT đã xác định thị trường vào năm ngoái với lợi nhuận gần 8.000%

21/01/2022 05:08 AM read37
Lĩnh vực NFT đã xác định thị trường vào năm ngoái với lợi nhuận gần 8.000%

Thật khó để xác định một khoảnh khắc hoặc một chuyển động trong lịch sử của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể so sánh với mức độ phổ biến mà NFT đã thấy vào năm ngoái. Tác động của loại tài sản tương đối mới này vừa sâu vừa rộng, thấm qua các phương tiện truyền thông chính thống và các hãng thông tấn truyền thống.

Thành công mà NFT đã thấy vào năm 2021 thậm chí còn lớn hơn khi so sánh với các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mức độ phổ biến của chúng lớn đến mức vượt ra ngoài các lĩnh vực của ngành công nghiệp tiền điện tử — đến nỗi Từ điển Collins đã chọn NFTs là từ của năm.

Không thể chối cãi năm 2021 là năm của NFT, Pete Humiston, giám đốc của Kraken Intelligence, nói với WebGiaCoin. Sự biến động của lĩnh vực này từ gần như mù mờ sang các tiêu đề chính thống trong vài tháng. Không chỉ những người mới đến nhận ra sự hấp dẫn mà còn rất nhiều công ty khác nhau, từ các nhà phát triển trò chơi điện tử đến các hãng thời trang đã thành danh, đã phát hành NFT mang thương hiệu của riêng họ vào nửa cuối năm, mang đến cho lĩnh vực này làn gió thứ hai giúp giải thích hiệu suất vượt trội của nó.

Đi sâu vào thế giới của NFTs

bất chấp việc NFT là loại tài sản phổ biến nhất vào năm 2021, nhưng thành công mà họ đã thấy không nhất quán trong suốt cả năm. Làn sóng phổ biến ban đầu bắt đầu vào quý 1 năm 2021 sau khi tăng trưởng ổn định trong những tháng cuối năm 2020.

Vào đầu năm, nghệ thuật và đồ sưu tầm thống trị thế giới NFT — tất cả mọi người từ người nổi tiếng đến nghệ sĩ kỹ thuật số ít được biết đến đều phát hành Token không thể thay thế của riêng họ trong suốt quý đầu tiên. Ngay cả các nhà đấu giá truyền thống như Christie's và Sotheby's cũng đã tận dụng sức mạnh của NFT để mở rộng và tiếp cận các dịch vụ của họ.

nft sales value Biểu đồ hiển thị số lượng bán hàng quý và giá trị bán hàng của NFT trong năm 2021

Theo báo cáo Đánh giá tiền điện tử năm 2021 của Kraken Intelligence, thành công mà các bộ sưu tập đã được chứng kiến đã thấm vào quý 2. Đến quý 3, hầu hết việc áp dụng NFT đã xảy ra với NFT trong trò chơi, theo xu hướng vĩ mô rộng hơn tập trung nhiều hơn vào các trò chơi siêu thị và trò chơi dựa trên blockchain. Vào nửa cuối năm 2021, NFT ngày càng hội nhập sâu rộng vào ngành công nghiệp âm nhạc, với việc các nghệ sĩ đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền từ âm nhạc của họ.

Vào cuối năm 2021, thị trường NFT bùng nổ có đối tượng rất đa dạng và bao gồm một số lĩnh vực đặc biệt, bao gồm nghệ thuật, sưu tầm, DeFi, chơi game, metaverse và NFT hướng tiện ích. Như WebGiaCoin đã báo cáo vào tháng 12, mức tăng trưởng lớn nhất đã được chứng kiến trong lĩnh vực trò chơi, với mức tăng trưởng 70% về doanh số bán hàng. Giá trị bán hàng tăng mạnh nhất là trong lĩnh vực đồ sưu tầm, ghi nhận mức tăng 59% so với cùng kỳ năm trước, bất chấp việc có mức tăng khiêm tốn 21% về doanh số bán hàng so với năm 2020.

Dữ liệu của Kraken Intelligence đưa ra một kết luận thú vị — trong khi các bộ sưu tập chứng kiến mức tăng giá trị bán hàng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước, thì Token chơi game đã ghi nhận số lượng bán hàng cao hơn nhiều. Điều này có nghĩa là nhiều người đã sử dụng NFT chơi game hơn là đồ sưu tầm, nhưng những người đầu tư vào đồ sưu tầm đã làm như vậy với số tiền nhiều hơn đáng kể so với năm 2020.

nft sectors sales Biểu đồ hiển thị các lĩnh vực NFT hàng đầu theo giá trị bán hàng và số lượng bán hàng

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào năm 2021 đã vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác.

Về giá trị bán hàng, NFT chơi game có mức tăng trưởng lớn nhất từ quý 1 năm 2021 đến quý 3 năm 2021 — con số khổng lồ 7,302%. Đến quý 4 năm 2021, trong khi sự cường điệu xung quanh NFT trong hầu hết các lĩnh vực giảm nhiệt, các NFT siêu tiện ích và siêu tiện ích vẫn tiếp tục tăng về giá trị bán hàng.

Điều này cho thấy mức độ quan tâm đến nghệ thuật và đồ sưu tầm vào đầu năm và sự thay đổi dần dần đối với các NFT siêu tiện ích và tiện ích vào cuối năm, Kraken Intelligence viết trong báo cáo.

Sự mở rộng này sang lĩnh vực trò chơi và metaverse đã khiến nhiều thương hiệu toàn cầu tung ra NFT, trò chơi dựa trên NFT và metaverses của riêng họ. Nike đã ra mắt Cryptokick, một nền tảng phát hành NFT với mỗi lần mua giày, cho phép người mua xác minh tính xác thực của giao dịch mua và lưu trữ giày của họ trong tủ đựng đồ ảo. Đối thủ cạnh tranh của nó, Adidas đã thông báo ngay sau đó rằng họ sẽ phát hành NFT hiếm của riêng mình trong năm nay. Ngay cả Louis Vuitton cũng tham gia vào trò chơi blockchain, tung ra Louis the Game, một trò chơi thu thập NFT dựa trên cuộc phiêu lưu được thiết kế với sự hợp tác của Beeple.

Không chỉ các thương hiệu lớn nhìn thấy tiềm năng của NFT - các nhạc sĩ, người nổi tiếng và vận động viên đều chớp lấy cơ hội phổ biến nội dung của họ.

celebrity nft collections Bảng hiển thị bộ sưu tập NFT của người nổi tiếng và vận động viên nổi tiếng nhất trên Ethereum vào năm 2021 (Nguồn: Kraken Intelligence)

Tiềm năng của lĩnh vực NFT và những vấn đề cần giải quyết

Sự phổ biến của NFT có nghĩa là chúng đã trở thành tâm điểm của nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống. Và trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang gục ngã trước cách tiếp cận sáng tạo để sở hữu, thì các phương tiện truyền thông kế thừa lại khá dè dặt khi đưa tin về loại tài sản mới, chủ yếu tập trung vào mức giá quá cao mà một số NFT được bán.

Những gì mà các phương tiện truyền thông cũ không hiểu được là những tác động của NFT đối với các ngành công nghiệp khác nhau. Kraken Intelligence lưu ý rằng NFT đã nhanh chóng vượt xa chỉ là nghệ thuật và tiến sâu vào các ngành thường được kiểm soát bởi những người trung gian với phần lợi nhuận cao hơn và kiểm soát việc phổ biến nội dung.

Vì Token không thể thay thế có thể được lập trình để trả lại hoa hồng cho người sáng tạo ban đầu của họ trong mỗi lần bán hàng, các nghệ sĩ và nhạc sĩ đã nhanh chóng sử dụng chúng để loại bỏ nhu cầu dựa vào bên thứ ba để phân phối nội dung của họ.

Trao quyền cho người sáng tạo ở cấp độ cá nhân và loại bỏ các rào cản gia nhập sẽ tạo ra một cuộc trò chuyện lớn hơn về sức mạnh biến đổi của NFT. bất chấp việc chỉ riêng các ứng dụng hiện tại đã có vẻ mang tính cách mạng, nhưng những phát triển của năm nay cho thấy rằng chúng ta mới chỉ sơ khai, Kraken Intelligence kết luận trong báo cáo.

Và trong khi bộ phận phân tích của Kraken tin rằng chúng ta sẽ thấy nhu cầu tiếp tục đối với loại tài sản, nó lưu ý rằng vẫn còn nhiều vấn đề mà ngành cần khắc phục.

Nó đặc biệt đề cập đến hack và hàng giả. Hầu hết các nền tảng và bộ sưu tập ngày nay đều sử dụng các giải pháp lưu trữ dữ liệu dựa vào bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu NFT, vốn dễ bị khai thác. Việc tạo ra các giải pháp lưu trữ không phụ thuộc vào bên thứ ba sẽ tạo ra bảo mật mạnh mẽ hơn cho người dùng và tạo ra một hệ sinh thái an toàn hơn.

Vấn đề về Token giả mạo hoặc nhân bản cũng sẽ cần được giải quyết để đảm bảo tuổi thọ của ngành. Báo cáo đã xác định nhu cầu tăng trưởng đối với một hệ thống xác minh mạnh mẽ có thể xác định các NFT tương tự và đảm bảo tính xác thực.

Nếu không gian quản lý để phát triển các giải pháp này và giới thiệu các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn, chúng tôi có thể thấy sự chấp nhận thậm chí còn lớn hơn, Kraken kết luận.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Phân tích, NFT,