Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
35934 $
0.49%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2504 $
-0.03%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
0.42%
Tỷ giá BNB BNB BNB
386,71 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.28%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,12 $
-0.17%
Tỷ giá Solana SOL SOL
101,40 $
-0.76%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6193 $
-0.06%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
68,33 $
0.25%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
18,60 $
-0.21%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1393 $
0.11%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
64,67 $
0.19%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.24%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.65%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,63 $
0.01%
Tỷ giá TerraUSD UST UST
1,00 $
0.29%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35816 $
0.18%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
33,28 $
0.33%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,3659 $
0.61%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.33%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nếu không có Stake, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức không thể thoát khỏi lạm phát

Nếu không có Stake, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức không thể thoát khỏi lạm phát

04/12/2021 19:30 PM read69
Nếu không có Stake, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức không thể thoát khỏi lạm phát

Nếu đầu tư của tổ chức sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường Token PoS, nó sẽ cần phải tham gia vào các mạng ngoài việc sở hữu chúng.

Đến năm 2021, Proof-Of-Stake (PoS) được coi là cơ chế đồng thuận được lựa chọn cho các blockchain mới và sáng tạo. Ethereum 2.0, Cardano, Solana, Polkadot, Terra Luna - 5 trong số 10 blockchains lớp cơ sở hàng đầu chạy trên PoS. Dễ dàng hiểu tại sao các blockchain PoS lại phổ biến: Khả năng đưa các Token vào hoạt động - xác minh các giao dịch và kiếm phần thưởng trong quá trình này - cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận thụ động trong khi cải thiện tính bảo mật của mạng blockchain mà họ đã đầu tư vào.

Trong khi các blockchain đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc, các sản phẩm và dịch vụ tài chính có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức phải vật lộn để theo kịp. Ví dụ: trong số 70 sản phẩm được giao dịch trên nền tảng giao dịch tiền điện tử (ETP) trên thị trường, 24 sản phẩm đại diện cho quyền sở hữu Token Staking, nhưng chỉ có ba sản phẩm kiếm được lợi nhuận từ Staking. Những người giữ ETP không chỉ bỏ lỡ lợi suất Đặt cọc mà còn phải trả trung bình từ 1,8% đến 2,3% phí quản lý.

bất chấp việc vậy, việc thiếu Staking trong ETP là điều dễ hiểu vì cơ chế của Staking yêu cầu các token phải được viết hoa trong các khoảng thời gian có thể từ vài ngày đến vài tuần - làm tăng thêm độ phức tạp cho một sản phẩm có nghĩa là có thể dễ dàng giao dịch trên nền tảng giao dịch.

Bỏ lỡ lợi suất cố định có nghĩa là giữ một tài sản lạm phát

Đối với các nhà đầu tư Token PoS, việc bỏ lỡ lợi tức đặt cược không chỉ là một cơ hội bị bỏ lỡ - nó dẫn đến việc giữ một tài sản lạm phát cao. Bởi vì lợi nhuận trả cho Stakers chủ yếu được tạo thành từ các Token mới, bất kỳ phần nào của Token chưa được đặt cọc sẽ liên tục thu hẹp so với tổng nguồn cung. Như đã giải thích trong một bài báo từ Messari, Phần thưởng đặt cọc không đại diện cho việc tạo ra của cải, mà là sự phân bổ của cải - từ những người giữ thụ động đến Staker.

Điều trớ trêu ở đây là nhiều nhà đầu tư tổ chức này đang giữ các Token PoS một cách thụ động ban đầu đã bắt đầu đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số để bảo vệ chống lại lạm phát đối với tài sản trong thế giới thực và hiện họ đang trải qua tỷ lệ lạm phát thậm chí còn cao hơn đối với các Token PoS của họ.

Theo Staked, tỷ lệ lạm phát nguồn cung trung bình cho 25 Token PoS hàng đầu là khoảng 8%, cao hơn nhiều so với con số trong thế giới thực. Trong khi đó, các nhà sản xuất Token kiếm được lợi nhuận cao hơn tỷ lệ lạm phát, vì phần thưởng được tạo thành không chỉ từ các Token mới được tạo mà còn cả phí giao dịch. Trung bình, Stakers kiếm được 6,4% mỗi năm trong lợi suất thực tế. Sự tương phản rõ ràng là: Các công ty giữ thụ động chịu lạm phát 8,2% trên khoản đầu tư của họ, có khả năng phải trả thêm 1,8% –2,3% phí quản lý nếu đầu tư thông qua ETP, trong khi các công ty cổ phần kiếm được 6,4% lợi suất thực tế.

Các nhà đầu tư cần tham gia vào các blockchain ngoài việc sở hữu chúng

Giá trị của mạng blockchain đến từ khả năng hoạt động như một lớp dàn xếp, bổ sung các giao dịch mới một cách an toàn vào sổ cái phi tập trung. Khả năng này phụ thuộc vào sự tham gia rộng rãi và phi tập trung của mạng lưới - do đó, một blockchain PoS chỉ an toàn bằng số lượng Token được Staked, về cơ bản được đưa vào hoạt động để xác minh các giao dịch. giữ các Token PoS một cách thụ động và không đặt chúng trừ đi giá trị của mạng, điều này không phù hợp với lợi ích của các nhà đầu tư.

Thật không may, điều này có nghĩa là sự tăng trưởng về tài sản dưới sự quản lý của PoS ETPs sẽ đại diện cho việc giảm tỷ lệ cung cấp Token đang được Staked, cùng với các blockchain kém an toàn hơn. Khi nguồn vốn của tổ chức tràn vào các PoS ETP thụ động, phần tổng nguồn cung được Đặt cọc giảm xuống, khiến các động lực Đặt cọc tăng lên và làm tồi tệ hơn tác động lạm phát đối với những người giữ thụ động. Nếu đầu tư tổ chức sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường Token PoS, nó sẽ cần phải tham gia vào các mạng ngoài việc sở hữu chúng.

Việc trừu tượng hóa sự phức tạp của blockchain rất khó, nhưng có thể

Phải thừa nhận rằng Đặt cọc không phải là một bài tập đơn giản. Nó liên quan đến việc chạy cơ sở hạ tầng an toàn, cập nhật liên tục, với rất ít lỗi, đảm bảo tuân thủ các quy tắc của mạng blockchain. Rất may, ngày nay tồn tại nhiều người xác nhận có năng lực với hồ sơ theo dõi tuyệt vời, những người sẽ thực hiện công việc Đặt cọc trong nền tảng giao dịch để được chia phần thưởng. Điều quan trọng là, người xác thực có thể Đặt Token mà không cần quản lý chúng, và do đó, cách tốt nhất để nhà đầu tư tổ chức Cổ phần tài sản của họ có thể là với người xác thực, từ bên trong tài khoản của người giám sát.

Cuối cùng, mua Token PoS nhưng không đặt chúng là cách tương đương với việc nhét tiền mặt vào nệm của bạn ở thời hiện đại. Nó không có ý nghĩa tài chính trong dài hạn. Tham gia vào Staking cho phép các nhà đầu tư tổ chức thêm Token PoS vào danh mục đầu tư của họ mà không phải chịu tác động của lạm phát đồng thời được hưởng lợi từ tính bảo mật và giá trị của blockchain cơ bản tiền điện tử.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của WebGiaCoin.

Henrik Gebbing là đồng giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Finoa, một nền tảng dịch vụ tài chính và lưu ký tài sản kỹ thuật số của châu Âu dành cho các nhà đầu tư tổ chức và tập đoàn. Trước khi thành lập Finoa, Henrik làm cố vấn tại Công ty McKinsey, phục vụ các tổ chức tài chính và các công ty công nghệ cao trên toàn cầu. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với bằng kép trong chi nhánh công nghệ cao của Siemens AG.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: