Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.075 $
▲ 2.65%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.080 $
▲ 3.40%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
292,91 $
▲ 0.24%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,19 $
▲ 0.60%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,598710 $
▲ 1.15%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,191121 $
▲ 0.26%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
13,10 $
▲ 0.19%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
18,07 $
▲ 4.25%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
449,62 $
▲ 2.17%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
122,17 $
▲ 1.71%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,64 $
▲ 0.10%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
16,07 $
▲ 1.16%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Phân tích giá ngày 21/7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Phân tích giá ngày 21/7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

22/07/2021 02:00 AM read52

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin và altcoin cho thấy có sự mua vào tích cực ở các mức thấp hơn nhưng người bán không có khả năng từ bỏ nếu không có một cuộc chiến.

Bitcoin (BTC) đang dẫn đầu sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử ngày hôm nay sau khi giá tăng trở lại trên mức 32.000 đô la. Sam Trabucco, một nhà đầu tư định lượng tại Alameda Research, cho biết công ty đã mua Bitcoin giảm giá vào ngày 20 tháng 7.

Trabucco cho biết sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, ít thanh khoản lâu hơn trong thị trường phái sinh tiền điện tử và sự kết thúc có thể xảy ra của FUD do lệnh cấm khai thác của Trung Quốc và mở khóa Grayscale có thể đóng vai trò là chất xúc tác phục hồi có thể đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn nữa.

Daily cryptocurrency market performance. Source: Coin360

Tuy nhiên, nhà phân tích và người dẫn chương trình podcast Nebraskan Gooner xem sự phục hồi của Bitcoin là một cơ hội bán khống. Nhà đầu tư kỳ cựu Peter Brandt cũng hy vọng Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt suy thoái khác trước khi thay đổi xu hướng.

Sự điều chỉnh có thể mở ra cơ hội cho một số nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Giám đốc quản lý tài sản và tài sản của JPMorgan, Mary Callahan Erdoes cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng một số khách hàng của ngân hàng muốn đầu tư vào Bitcoin vì họ coi nó như một loại tài sản.

Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức mà mức kháng cự có thể xuất hiện.

BTC/USDT

Việc bán tích cực của người bán đã kéo giá xuống dưới 31.000 đô la vào ngày 19 tháng 7 và tiếp theo là một động thái giảm khác vào ngày 20 tháng 7. Tuy nhiên, bên mua đã giảm giá xuống dưới 30.000 đô la hôm nay, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ.

BTC/USDT daily chart. Source: TradingView

Những người bán sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày ($ 32,643). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, những người bán sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BTC/USDT xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.000 đô la.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể kéo giá xuống 20.000 đô la.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể thách thức mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 34,599). Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh và mở ra cánh cửa cho mức giá có thể lên đến $ 36,670.

ETH/USDT

Đuôi dài trên thanh nến ngày 20 tháng 7 cho thấy rằng người mua đã mua khi giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 1.728,74. Đây là trường hợp thứ ba khi Ether (ETH) đã phục hồi khỏi mức này kể từ ngày 23 tháng 5.

ETH/USDT daily chart. Source: TradingView

Sự phục hồi đã có được động lực vào ngày hôm nay và người mua hiện sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2,008). Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể định giá lên đến SMA 50 ngày ($ 2,213), có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, những người bán sẽ lại cố gắng kéo giá xuống dưới $ 1.728,74. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể đạt 1.536,92 đô la.

Bên mua sẽ phải xóa rào cản tại đường xu hướng giảm để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã tăng khỏi mức hỗ trợ $ 251,41 ngày hôm nay, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy rằng người mua không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ xoay sở để làm điều đó, điều đó sẽ cho thấy rằng người bán đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình hướng tới mức kháng cự trên $ 433.

Ngược lại, nếu giá đi xuống so với đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng người bán đang bán khi tăng giá. Những người bán sau đó sẽ lại cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 211,70. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể hoàn thành mô hình tam giác giảm dần và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 USD vào ngày 20 tháng 7 nhưng người mua đã tích cực mua vào mức giảm này, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày hôm nay. Giá giảm hiện có thể chạm đến đường EMA 20 ngày ($ 1 USD. 25), nơi người bán có thể đưa ra mức kháng cự mạnh.

ADA/USDT daily chart. Source: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp ADA/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày. Nếu động lượng vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần, có thể mở ra cánh cửa cho mức giá lên đến 1,94 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ lại cố gắng đẩy cặp này xuống dưới 1 đô la. Nếu điều đó xảy ra, việc bán hoảng loạn có thể xảy ra sau đó và cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình giảm xuống còn 0,80 đô la và sau đó là 0,68 đô la.

XRP/USDT

XRP đã bật khỏi mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,5 đô la ngày hôm nay, cho thấy rằng người mua đang cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực. Sự phục hồi có thể tăng lên đường EMA 20 ngày (0,61 đô la), có khả năng đóng vai trò như một rào cản cứng.

XRP/USDT daily chart. Source: TradingView

Nếu giá một lần nữa giảm xuống so với đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cảm xúc vẫn tiêu cực và các nhà đầu tư đang bán khi giá tăng. Những người bán sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,50.

Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $ 0,45 và sau đó là $ 0,40. Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng người bán đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp này có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 0,75.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã một lần nữa thoát khỏi mức hỗ trợ $ 0,15 vào ngày hôm nay, cho thấy rằng người mua đang tích cực cố gắng bảo vệ mức này. Việc tăng giá giảm hiện có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên $ 0,21.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng người bán sẽ cố gắng giữ giá tăng ở mức 0,21 đô la. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, thì cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $ 0,15 một lần nữa và vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Mức đột phá 0,21 đô la sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh và có thể dẫn đến việc định giá lên đến SMA 50 ngày (0,26 đô la). Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 0,15 đô la, cặp tiền có thể chứng kiến việc bán hoảng loạn và có thể giảm xuống 0,10 đô la.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã giảm mạnh xuống gần mức tâm lý ở mức 10 đô la vào ngày 20 tháng 7, nơi hoạt động mua xuất hiện. Điều này đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ ngày hôm nay.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

Bên mua có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 14). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, người bán sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOT/USDT xuống dưới $ 10. Nếu họ thành công, xu hướng giảm có thể kéo dài đến $ 7,80.

Trái ngược với giả định này, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể di chuyển lên đường SMA 50 ngày ($ 17,82). Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã từ chối mức kháng cự trên $ 16,93 vào ngày 19 tháng 7 và bắt đầu cuộc hành quân về phía nam hướng tới mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 13 nhưng bên mua có kế hoạch khác. Họ mua ở mức thấp hơn trong ngày hôm nay, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

Động thái tăng có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 17,89). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, những người bán có thể ưa thích cơ hội của họ và một lần nữa sẽ cố gắng đẩy cặp UNI/USDT xuống dưới $ 13.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm và giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức 10 đô la. Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể đạt đến đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng người bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Liên quan: Đã đến lúc Hoa Kỳ tạo ra một 'thử nghiệm Ripple' cho tiền điện tử

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã giảm xuống 383,53 đô la vào ngày 20 tháng 7 từ nơi nó đang cố gắng bắt đầu tăng giá nhẹ. Điều này cho thấy người mua đang tích lũy ở mức thấp hơn.

BCH/USDT daily chart. Source: TradingView

Sự phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 465), nơi người bán có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp BCH/USDT xuống dưới $ 370.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, xu hướng giảm có thể mở rộng đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 330. Mặt khác, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể định giá lên đến mức kháng cự trên $ 538,11.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 118 vào ngày 19 tháng 7, hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Xu hướng giảm đã đẩy RSI vào vùng quá bán, cho thấy rằng việc bán đã quá hạn trong ngắn hạn.

LTC/USDT daily chart. Source: TradingView

Cặp LTC/USDT đã bắt đầu phục hồi vào hôm nay và có thể re-test mức phân tích ở mức 118 đô la. Nếu người bán chuyển mức này thành kháng cự, cặp tiền có thể thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng giảm. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 100 đô la có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái giảm có thể đạt 70 đô la.

Ngược lại, nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên 118 đô la, cặp tiền này có thể leo lên đường EMA 20 ngày (127 đô la), nơi người bán có thể cố gắng ngăn chặn việc tăng giá nhẹ nhàng. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm một lần nữa nhưng nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì khả năng định giá lên đến SMA 50 ngày (145 đô la).

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi nền tảng giao dịch HitBTC.

Theo CoinTelegraph

Tags: Thị trường, Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Cardano, Ripple, Dogecoin, Polkadot, Uniswap, Bitcoin Cash, Litecoin, Phân tích giá,