Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
47.465 $
▲ 1.91%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.478 $
▼ -0.42%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,45 $
▲ 30.02%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
230,22 $
▲ 0.99%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999905 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
34,58 $
▲ 11.84%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,438502 $
▲ 1.28%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
175,01 $
▲ 1.05%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
25,60 $
▲ 1.75%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,433621 $
▲ 13.70%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
490,79 $
▲ 1.01%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999995 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
24,25 $
▲ 5.12%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,050286 $
▼ -1.13%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
47.243 $
▲ 1.80%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Token của nền tảng giao dịch được hưởng lợi khi trận chiến giữa nền tảng giao dịch tập trung với nền tảng DeFi

Token của nền tảng giao dịch được hưởng lợi khi trận chiến giữa nền tảng giao dịch tập trung với nền tảng DeFi

21/02/2021 09:00 AM read47

Token nền tảng giao dịch bắt đầu tăng giá khi quản trị và lợi suất cao thu hút dòng vốn mới và CeFi bắt đầu giữ với DeFi.

Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ mới đổ vào thị trường tiền điện tử đã dẫn đến điều kiện thị trường tăng giá cho nhiều Token hàng đầu từ các blue-chip như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đến các dự án DeFi được thành lập gần đây như AAVE và Synthetix (SNX).

Token của nền tảng giao dịch là một lĩnh vực phụ khác dễ bị bỏ qua của thị trường nhưng chúng đã hoạt động đặc biệt tốt vào năm 2021 vì khối lượng giao dịch tăng lên dẫn đến phí Pool lớn hơn được thu khi Token gốc của nền tảng giao dịch được sử dụng để thanh toán. Các Token của nền tảng giao dịch gốc cũng thường được sử dụng làm cặp cơ sở để cấp vốn cho các danh sách mới và mua lại Token.

Dưới đây là ba trong số các Token của nền tảng giao dịch hoạt động hiệu quả nhất vào năm 2021 tiếp tục cho thấy tiềm năng tăng giá khi các nhà đầu tư mới tràn vào thị trường.

Tương tự như trải nghiệm của người dùng CryptoKitty vào năm 2017, cộng đồng tài chính phi tập trung đã phát hiện ra rằng nhược điểm chính của việc tăng cường sử dụng mạng Ethereum là phí gas cao và thời gian giao dịch lâu.

Kết quả là, nền tảng giao dịch tập trung và các Token gốc liên quan của họ đã nhận được sự quan tâm mới khi các tính năng mới như Đặt cọc, canh tác lợi nhuận và thế chấp cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi từ việc giữ các khoản đầu tư của họ. Các dịch vụ mới này cũng cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các dịch vụ giống như DeFi mà không phải lo lắng về tổn thất vô thường và họ cũng nhận được quyền truy cập vào danh sách tiền xu mới nhất.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) gần đây đã trải qua sự bứt phá về giá lên mức cao mới là 349,13 đô la vào ngày 19 tháng 2 khi nền tảng giao dịch hàng đầu theo khối lượng phát triển cả khả năng của nền tảng giao dịch tập trung và phi tập trung cùng với việc nâng cấp thêm cho Chuỗi thông minh Binance.

BNB/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Một số dự án liên quan đến DeFi, bao gồm Venus (VNS) và Linear Finance (LINA) đã ra mắt trên BSC trong những tuần gần đây, sử dụng Token BNB để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Binance cũng cung cấp một danh sách liên tục mở rộng các sản phẩm đầu tư cho phép người dùng cho mượn Token của họ trên nền tảng giao dịch Pool để đổi lại các cơ hội lợi nhuận ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào thời gian khóa và nhu cầu Token.

Các đồng tiền phổ biến nhanh chóng được thêm vào danh sách tăng trưởng của các Token với các tùy chọn hoặc khả năng giao dịch tương lai, cung cấp một cái gì đó cho cả các thành viên cộng đồng tận tâm cũng như những người bi quan muốn tận dụng cơ hội của họ khi bán tài sản mới được liệt kê.

Sự thống trị về khối lượng giao dịch và lợi ích của việc có lợi thế là người đi đầu tiên giúp tăng thêm tiềm năng cho hệ sinh thái Binance và BNB.

Sự mở rộng ổn định của Binance và vườn ươm dự án đang hoạt động và Chuỗi thông minh Binance được thiết kế để thách thức sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực này, do đó vẫn có khả năng lớn là BNB có thể mở rộng mức tăng gần đây.

FTT/USDT

Thị trường tài chính và tiền điện tử truyền thống đang dần bắt đầu giữ và phát triển các sản phẩm cho tất cả các loại nhà đầu tư. Vào năm 2020, nền tảng giao dịch phái sinh cũng ngày càng phổ biến và khối lượng giao dịch của chúng đều đặn tăng lên mức cao mới hàng tuần.

Sau cuộc đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với sàn giao dịch phái sinh gây tranh cãi BitMEX, cánh cửa đã được mở ra cho một lựa chọn mới hơn, tập trung hơn vào cộng đồng để lấp đầy khoảng trống.

FTX Token (FTT) là Token của nền tảng giao dịch cho nền tảng giao dịch tiền điện tử FTX, được bắt đầu vào mùa hè với giá 2 USD USD019. Trong phần lớn thời gian của năm đầu tiên đó, FTT đã giao dịch dưới $ 2 USD USD với khối lượng giao dịch trung bình là $ 2 triệu USD do nền tảng giao dịch đang nỗ lực xây dựng chính nó và thu hút người dùng mới.

Nền tảng giao dịch này bắt đầu chứng kiến sự gia tăng hoạt động vào năm 2020, đồng thời với sự gia tăng khối lượng giao dịch cho FTT cũng như giá của nó.

Khi nền tảng mở rộng, chức năng bổ sung đã được thêm vào Token, hiện bao gồm chiết khấu phí, Đặt cọc và cơ chế 'Mua đốt' giúp giảm nguồn cung lưu hành FTT để tăng giá trị Token.

FTT/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Kể từ ngày 11 tháng 12 khi FTT được giao dịch ở mức 4,12 đô la, sự biến động trong khối lượng mua đạt đỉnh 270 triệu đô la vào ngày 19 tháng 2 đã đẩy FTT lên mức cao kỷ lục mới là 35,01 đô la vì nền tảng giao dịch đang nhanh chóng trở thành giao dịch phái sinh nền tảng cho cộng đồng tiền điện tử.

KCS/USDT

KuCoin Shares (KCS) đã nở rộ muộn trong thị trường tăng giá này, duy trì giá trị Token tương đối bằng phẳng cho đến đầu tháng 2 khi khối lượng giao dịch tăng đột ngột đã giúp nâng giá KCS từ 1,19 đô la vào ngày 2 tháng 2 lên mức cao gần đây là 3,99 đô la trên 19 tháng 2.

Dữ liệu VORTECS từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho KCS vào ngày 18 tháng 2 khi nó đạt mức cao nhất là 66, chưa đầy 24 giờ trước khi giá đột phá.

Cointelegraph Markets Pro - VORTECS Score (green) vs. KCS price

Điểm số VORTECS, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm cảm xúc thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy vào ngày 4 tháng 2, thông báo lớn nhất về nền tảng giao dịch là việc niêm yết nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain phổ biến Theta, trước đây rất khó để có được đối với người dân Hoa Kỳ.

KuCoin cũng cung cấp một danh sách tăng trưởng các Token có sẵn cho giao dịch phái sinh cùng với nhiều cách khác nhau để kiếm tiền thông qua Đặt cọc hoặc cung cấp thanh khoản, với phí do nền tảng tạo ra được phân phối cho những người giữ Token giữ KCS của họ được Đặt cọc trên nền tảng giao dịch.

Sự cường điệu của DeFi làm lu mờ mức tăng Token của nền tảng giao dịch

DeFi có thể đang thống trị cuộc trò chuyện trong lĩnh vực tiền điện tử ngay bây giờ, nhưng các vấn đề chính bao gồm phí gas vẫn là một rào cản đối với việc áp dụng rộng rãi.

Bất chấp việc việc triển khai các giải pháp lớp hai có thể giúp giải quyết vấn đề này, nhưng lo ngại về tính thanh khoản trên các blockchain riêng biệt tiếp tục đặt ra các rào cản đáng kể đối với trải nghiệm giao dịch trơn tru, chi phí thấp.

Nhiều người đang theo đuổi sự cường điệu của DeFi không nhận ra rằng danh sách Token phổ biến và phí giao dịch thấp hơn đã dẫn đến sự thay đổi trong việc sử dụng nền tảng giao dịch tập trung.

Điều này chuyển thành cơ sở người dùng lớn hơn thực hiện nhiều giao dịch hơn, dẫn đến sự gia tăng khối lượng giao dịch và tăng giá lành mạnh cho các Token của nền tảng giao dịch cơ bản như BNB, FTT và KCS.

Nền tảng giao dịch tập trung vẫn nắm bắt được tính chất khối lượng giao dịch và điều này dường như sẽ không sớm thay đổi. bất chấp việc nền tảng giao dịch phi tập trung như Uniswap và SushiSwap đang phát triển nổi bật và bắt đầu ăn sâu vào thị phần của nền tảng giao dịch tập trung, chúng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch được thấy trong thị trường tiền điện tử.

Cuộc chiến giữa các nền tảng giao dịch đang tiếp tục nóng lên và miễn là tình hình này xảy ra, dòng tiền tăng lên các Token của nền tảng giao dịch có thể dẫn đến tăng giá trong tương lai.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Binance Coin, KuCoin, Tiền điện tử, Thị trường, DeFi, DEX, Uniswap, SushiSwap, Altcoin Watch,