1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Vitalik Buterin đề xuất xây dựng cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin

Vitalik Buterin đề xuất xây dựng cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin

25/03/2020 19:53 PM

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa đăng một tweet ngày 24/03, khẳng định việc dịch chuyển bất tiện giữa Bitcoin và Ethereum hiện tại là một vấn đề nhức nhối. Theo đó, nhà phát triển này đề xuất giải pháp xây dựng một sàn giao dịch phân quyền (DEX), để có thể kết nối hai mạng lưới nói trên.

Vitalik Buterin đề xuất xây dựng cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin
Vitalik Buterin đề xuất xây dựng cầu nối giữa Ethereum và Bitcoinvitalik

DEX cần phải phân quyền, không có server chủ và có cấu trúc giống Uniswap

Kế hoạch của Buterin yêu cầu DEX phải không có bên trung gian, không có server chủ và đi kèm một trải nghiệm người dùng giống với Uniswap. Uniswap là sàn giao dịch phân quyền mà không có sổ lệnh, thay vào đó hệ thống vận hành phụ thuộc vào cặp giao dịch với Ether là tài sản nền tảng.

Như đã đưa tin trước đây, Uniswap cũng đã thông báo kế hoạch nâng cấp V2 vào quý 02 năm 2020, cho phép hoán đổi giữa token và token.

Tuy nhiên, mặc cho ưu điểm là tính công bằng, song các sàn giao dịch phân quyền hiện vẫn đang chật vật trong việc giành được thị phần từ các sàn truyền thống. Một phần của vấn đề này nằm ở thanh khoản, dù cho nhiều khả năng một nền tảng được Buterin hậu thuẫn có thể sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ.

Xây dựng cầu nối không chỉ với Bitcoin

Vitalik đề xuất rằng không chỉ xây dựng cầu nối từ Ethereum đến mạng lưới của Bitcoin, mà hệ thống DEX còn có thể hướng đến nhiều hệ sinh thái blockchain khác.

Cụ thể, Buterin đã đề cập Zcash như một ví dụ tiềm năng, khi anh cho biết đã có những thảo luận với CEO Zooko Wilcox về vấn đề trên. Tuy vậy, Vitalik Buterin khẳng định cả hai cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn biến ý tưởng kia thành hành động cụ thể.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin tức Ethereum, Bitcoin, Ethereum, Vitalik Buterin,