Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
29955 $
-0.34%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2009 $
-0.35%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.08%
Tỷ giá BNB BNB BNB
317,52 $
-0.21%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4177 $
-0.23%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.04%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5348 $
-0.58%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,37 $
-0.62%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0859 $
-0.29%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
9,99 $
-0.46%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,00 $
-1.13%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
29977 $
-0.3%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0772 $
-0.11%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.3%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.05%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,86 $
-0.64%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1927 $
-0.43%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6596 $
-0.64%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin và Ethereum đã có một tuần khó khăn, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy một lớp bạc

Bitcoin và Ethereum đã có một tuần khó khăn, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy một lớp bạc

14/05/2022 05:10 AM read44
Bitcoin và Ethereum đã có một tuần khó khăn, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy một lớp bạc

Giá BTC, ETH và altcoin đã bị phá hủy trong tuần này, nhưng tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ chưa sẵn sàng trở thành đại lý.

Tuần này, thị trường tiền điện tử phải chịu sự sụt giảm mạnh về định giá sau khi Coinbase, nền tảng giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ, báo cáo khoản lỗ ròng hàng quý 430 triệu đô la và Hàn Quốc công bố kế hoạch áp dụng mức thuế 20% đối với lãi tiền điện tử.

Trong thời điểm tồi tệ nhất của nó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử phải đối mặt với mức giảm 39% từ 1,81 nghìn tỷ đô la xuống 1,10 nghìn tỷ đô la trong bảy ngày, đây là một sự điều chỉnh ấn tượng ngay cả đối với một loại tài sản dễ bay hơi. Mức giảm giá trị tương tự được thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2021, tạo ra món hời cho những người chấp nhận rủi ro.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Ngay cả với sự biến động trong tuần này, đã có một vài đợt hồi phục nhẹ khi Bitcoin (BTC) tăng 18% từ mức thấp nhất 25.400 đô la lên mức 30.000 đô la hiện tại và giá Ether (ETH) cũng thực hiện một đợt định giá ngắn lên tới 2.100 đô la sau khi giảm xuống mức gần -thấp nhất trong năm là $ 1,700.

Các nhà đầu tư tổ chức đã giảm giá, theo dữ liệu từ Purpose Bitcoin ETF. Công cụ giao dịch trên nền tảng giao dịch được niêm yết ở Canada và nó đã thêm 6.903 BTC vào ngày 12 tháng 5, đánh dấu giao dịch mua trong một ngày lớn nhất từng được đăng ký.

Vào ngày 12 tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tuyên bố rằng thị trường stablecoin không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của đất nước. Trong một buổi điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Yellen nói thêm:

Chúng thể hiện cùng một loại rủi ro mà chúng ta đã biết trong nhiều thế kỷ liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Tổng vốn hóa tiền điện tử giảm 19,8% trong bảy ngày

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm 19,8% trong bảy ngày qua và hiện ở mức 1,4 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, một số altcoin có mức vốn hóa trung bình đã bị phân hủy và giảm hơn 45% trong một tuần.

Dưới đây là những mã tăng và giảm hàng đầu trong số 80 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Người thắng và người thua hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Maker (MKR) được hưởng lợi từ sự sụp đổ của một stablecoin thuật toán cạnh tranh. Trong khi TerraUSD (UST) không chống chọi nổi với sự suy thoái của thị trường, phá vỡ chốt của nó xuống dưới $ 1, Dai (DAI) vẫn hoạt động đầy đủ.

Terra (LUNA) phải đối mặt với mức giảm 100% đáng kinh ngạc sau khi nền tảng chịu trách nhiệm quản lý khu dự trữ hệ sinh thái buộc phải bán vị thế Bitcoin của mình khi bị thua lỗ và phát hành hàng nghìn tỷ Token LUNA để bù đắp cho việc stablecoin của nó phá vỡ dưới 1 đô la.

Fantom (FTM) cũng phải đối mặt với sự sụt giảm 15,3% trong một ngày trong tổng giá trị vốn hóa, số tiền FTM được ký gửi trên các hợp đồng thông minh của hệ sinh thái. Fantom đã gặp khó khăn kể từ khi các thành viên nổi tiếng của Fantom Foundation là Andre Cronje và Anton Nell từ chức khỏi dự án.

Tether premium cho thấy nhu cầu nhỏ từ các nhà đầu tư bán lẻ

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) gián tiếp đo lường nhu cầu tiền điện tử của nhà đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng USDT dựa trên Trung Quốc và đồng đô la Mỹ chính thức.

Nhu cầu mua tăng cao khiến chỉ số này cao hơn giá trị hợp lý, là 100%. Mặt khác, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập trong các thị trường giảm giá, gây ra mức chiết khấu 2% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY. Nguồn: OKX

Hiện tại, mức phí bảo hiểm của Tether ở mức 101,3%, điều này hơi khả quan. Hơn nữa, không có sự hoảng loạn nào trong hai tuần qua. Dữ liệu như vậy chỉ ra rằng nhu cầu bán lẻ châu Á không giảm dần, điều này đang tăng, khi tổng vốn hóa tiền điện tử giảm 19,8% trong bảy ngày qua.

Tỷ lệ tài trợ của các altcoin cũng đã giảm xuống mức đáng lo ngại. Hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi nghịch đảo) có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Các công cụ này là công cụ phái sinh ưa thích của các nhà đầu tư bán lẻ vì giá của chúng có xu hướng theo dõi hoàn hảo các thị trường giao ngay thông thường.

sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro sàn giao dịch. Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) dài hạn đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán (người bán) ngắn hạn yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn tích lũy trong bảy ngày. Nguồn: Coinglass

Lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ tích lũy trong bảy ngày chủ yếu là số âm. Dữ liệu này cho thấy đòn bẩy cao hơn từ người bán (bán ngắn hạn). Ví dụ, lãi suất hàng tuần (SOL) của Solana âm 0,90% tương đương với 3,7% mỗi tháng, một gánh nặng đáng kể đối với các nhà đầu tư giữ các vị thế hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên, hai loại tiền điện tử hàng đầu không phải đối mặt với áp lực bán đòn bẩy giống nhau, được đo lường bằng tỷ lệ tài trợ tích lũy. Thông thường, khi có sự mất cân bằng do bi quan quá mức, tỷ lệ đó có thể dễ dàng di chuyển xuống dưới âm 3% mỗi tháng.

Việc không có đòn bẩy bán (người bán) ngắn hạn trên thị trường tương lai cho Bitcoin và Ethereum cũng như xu hướng tăng giá khiêm tốn từ các nhà đầu tư bán lẻ châu Á nên được hiểu là cực kỳ lành mạnh, đặc biệt là sau hiệu suất -19,8% hàng tuần.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Thị trường, Hợp đồng tương lai, Phí bảo hiểm, Phái sinh, Yellen, Stablecoin, Terra, Luna, Tether, Châu Á,