Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.459 $
▲ 1.98%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
615,24 $
▲ 3.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,628414 $
▲ 1.85%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
88,56 $
▲ 2.14%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,95 $
▼ -0.48%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
290,85 $
▼ -0.60%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,164662 $
▲ 4.86%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,44 $
▲ 0.14%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,64 $
▲ 0.91%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184695 $
▲ 1.00%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,57 $
▲ 0.58%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,07 $
▲ 1.35%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,79 $
▲ 4.99%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các chuyên gia, chủ tịch Ngân hàng Trung ương vạch ra các kịch bản có thể xảy ra đối với việc áp dụng CBDC

Các chuyên gia, chủ tịch Ngân hàng Trung ương vạch ra các kịch bản có thể xảy ra đối với việc áp dụng CBDC

21/11/2020 03:40 AM read15
Các chuyên gia, chủ tịch Ngân hàng Trung ương vạch ra các kịch bản có thể xảy ra đối với việc áp dụng CBDC

Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể có ý nghĩa rộng rãi đối với cán cân quyền lực toàn cầu về cả tài chính và chính trị, nhưng các kịch bản tối ưu để áp dụng vẫn chưa được tìm thấy.

Đây là một số ý tưởng được các tham luận viên thảo luận về dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vào thứ Tư. Hội thảo được sắp xếp bởi Policy 4.0, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ, gần đây đã phát hành một loạt báo cáo về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cuộc thảo luận có sự góp mặt của người sáng lập Chính sách 4.0, Tanvi Ratna, Giám đốc nội dung của CoinDesk, Michael tình huống, Thống đốc John Rolle của Ngân hàng Trung ương Bahamas, Tomasso Mancini Griffoli của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Dave Birch của Diễn đàn Định chế Tài chính và Tiền tệ Chính thức (OMFIF) và

Griffoli đã vạch ra ba kịch bản để áp dụng các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai do các ngân hàng trung ương phát hành: việc sử dụng hạn chế chỉ để chuyển tiền, thay thế tiền tệ cho các quốc gia có đồng tiền yếu hơn và một thế giới đa cực sử dụng các CBDC khác nhau làm tiền tệ dự trữ.

Griffoli nói rằng kịch bản thay thế tiền tệ sẽ là sự tiếp nối của một xu hướng đang diễn ra. Khoảng 18% quốc gia trên thế giới đã thấy một nửa dân số của họ gửi tiền bằng ngoại tệ.

Griffoli nói, vấn đề ở đây có thể là sự mất kiểm soát chính sách tiền tệ đối với những quốc gia như vậy, đặc biệt là ở những quốc gia mà chu kỳ kinh doanh không phù hợp với chu kỳ kinh doanh của quốc gia ban hành [CBDC].

Đồng thời, quốc gia phát hành cũng có thể đối mặt với các vấn đề nếu đồng tiền kỹ thuật số của họ trở nên phổ biến ở nước ngoài, có thể dẫn đến sự thay đổi đáng kể về dòng vốn, tỷ giá sàn giao dịch, bảng cân đối của ngân hàng và giá tài sản.

Nhưng Griffoli lưu ý rằng các quốc gia khác nhau phát hành tiền kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích toàn cầu.

Ông nói, việc sử dụng nhiều hơn các CBDC có thể giảm bớt những mâu thuẫn tài chính xuyên biên giới, do đó, các thị trường có thể sâu hơn và hội nhập hơn. Có khả năng tái cân bằng hướng tới một thế giới đa cực hơn có thể được đẩy nhanh bởi các CBDC và đó có thể là một điều tốt.

OMFIF Birch cho biết, các quốc gia ban hành CBDC nên nhận thức được các tác động chính trị của việc sử dụng CBDC.

Bạn không thể giả vờ rằng CBDCs không có thành phần chính trị, Birch nói, chỉ ra rằng một số lượng lớn người Mỹ đô la đang lưu hành bên ngoài Hoa Kỳ Bởi vì mọi người trên khắp thế giới sử dụng nó để tiết kiệm hoặc cho các mục đích tội phạm như rửa tiền. Điều này, đến lượt nó, cho phép Hoa Kỳ Birch cho biết để tạo sức mạnh mềm đáng kể đối với các quốc gia khác.

Birch cho biết thêm, việc áp dụng rộng rãi các CBDC trên toàn thế giới có thể làm giảm sự thống trị của đồng đô la, dẫn đến những tác động khó lường nếu các CBDC không phải đô la đó được sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt.

Đối với các quốc gia sẵn sàng giới thiệu một CBDC, điều quan trọng là phải suy nghĩ thông qua việc thiết kế các hệ thống đó. Mục tiêu chính không nên là giảm chi phí giao dịch - điều mà nhiều quốc gia đã đạt được - mà là tạo ra một nền tảng cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế, trong đó CBDC có thể không phải là loại hình duy nhất, mà là một trong nhiều tài sản kỹ thuật số được tích hợp vào

Verifi Wong cho biết, tiền của tương lai sẽ không chỉ được sử dụng bởi con người và điều quan trọng cần xem xét khi thiết kế các CBDC. Trong các thành phố thông minh của tương lai được thúc đẩy bởi dữ liệu, chúng ta sẽ thấy các kiến ​​trúc có tiền của con người, tiền máy và tiền của thuật toán, Wong nói.

Đối với Bahamas, vấn đề không còn là một cuộc thảo luận trừu tượng: quốc gia này đang tích cực làm việc để ban hành CBDC của riêng mình. Hệ thống thanh toán mới sẽ giúp kết nối tốt hơn dân cư quần đảo rải rác về mặt tài chính.

Một trong những vấn đề chính mà Ngân hàng Trung ương Bahamas đang cố gắng giải quyết là làm thế nào để cung cấp tiền mặt kỹ thuật số mới cho tất cả mọi người trong nước, bao gồm cả những người nhập cư không có giấy tờ từ Haiti, mà không bỏ qua khách hàng của bạn và chống rửa tiền

Một câu hỏi quan trọng khác là bảo vệ dữ liệu, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi có thể thoát khỏi dấu ấn tài chính kỹ thuật số bổ sung bằng cách sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số mới.

Rolle cho biết chúng tôi cũng tập trung vào việc giáo dục người dùng tiềm năng, bao gồm cả việc hiểu cách bạn có thể an toàn trong không gian này như khi dùng tiền mặt.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, CBDC, DCEP,