Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
28133 $
0.66%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1770 $
0.43%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
0.06%
Tỷ giá BNB BNB BNB
338,88 $
-0.2%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,01 $
-0.05%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3804 $
0.76%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,3375 $
0.3%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,13 $
0.12%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0724 $
1.03%
Tỷ giá Solana SOL SOL
22,44 $
0.92%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,01 $
0.22%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,23 $
0.81%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.7%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0661 $
0.48%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
80,90 $
1.15%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
17,06 $
1.04%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.12%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
6,32 $
0.87%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
28164 $
0.66%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
7,22 $
0.83%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. ChatGPT cho biết dữ liệu thời gian thực từ web3, nguồn dePIN sẽ tối ưu hóa tiềm năng của nó

ChatGPT cho biết dữ liệu thời gian thực từ web3, nguồn dePIN sẽ tối ưu hóa tiềm năng của nó

19/03/2023 05:28 read13
ChatGPT cho biết dữ liệu thời gian thực từ web3, nguồn dePIN sẽ tối ưu hóa tiềm năng của nó

  • Mô hình ngôn ngữ AI của OpenAI cho biết họ không có tin tức nào ngoài việc cắt dữ liệu đào tạo vào tháng 9 năm 2021
  • ChatGPT cho biết họ sẽ được hưởng lợi từ phần thưởng Web3 với quyền truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ.
  • Tiến sĩ. Xinxin Fan cho biết việc lấy dữ liệu theo thời gian thực, chẳng hạn như thời tiết, giá cổ phiếu và tin tức nóng hổi, sẽ cách mạng hóa mô hình ngôn ngữ AI.

Việc kết hợp các mô hình ngôn ngữ AI với dữ liệu phi tập trung và thời gian thực ngày càng trở nên quan trọng trong trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain. Một trong những ví dụ nổi bật nhất về điều này là ChatGPT, một hệ thống AI đàm thoại tiên tiến đã đạt được kết quả tiên tiến nhất trong các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

bất chấp việc ChatGPT đã tạo nên những làn sóng đáng kể trong thế giới công nghệ, cuộc trò chuyện xung quanh tiềm năng của nó vẫn tiếp tục phát triển. Cụ thể, ngày càng có nhiều người quan tâm đến cách Web3 có thể nâng cao hơn nữa khả năng của ChatGPT bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu chính xác và đáng tin cậy hơn thông qua phần thưởng Web3.

Theo Người đồng sáng lập IoTeX và Trưởng bộ phận nghiên cứu blockchain, Tiến sĩ Xinxin Fan, chuyên gia về mật mã, kỹ thuật, AI/ML và an ninh mạng, việc thiếu dữ liệu thời gian thực đã hạn chế độ chính xác và nhất quán của dữ liệu mà ChatGPT hiện nhận được từ nhiều nguồn khác nhau .

Việc thu thập dữ liệu thời gian thực từ các thiết bị thông minh và công nghệ blockchain có thể khuyến khích cộng đồng thu thập thông tin chính xác và đáng tin cậy cho ChatGPT trong nền tảng giao dịch tiền điện tử, NFT và các phần thưởng Web3 khác, Fan cho biết. Theo truyền thống, dữ liệu IoT được tập trung và thu thập cho mục đích kinh doanh, nghĩa là ChatGPT không thể hưởng lợi trực tiếp từ dữ liệu đó.

ChatGPT đã xác nhận rằng nó không có quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực. Là một mô hình ngôn ngữ AI, tôi không thể truy cập thông tin và tin tức theo thời gian thực ngoài giới hạn dữ liệu đào tạo của tôi vào tháng 9 năm 2021.

Người hâm mộ nhắc lại rằng blockchain và các công nghệ Web3 tiên tiến khác, chẳng hạn như W3bstream, có tiềm năng khuyến khích cộng đồng thu thập dữ liệu trong thế giới thực và thời gian thực đáng tin cậy và chính xác hơn cho ChatGPT.

Phần thưởng Web3 Dữ liệu đáng tin cậy hơn trong nền tảng giao dịch nhờ rew

W3bstream có thể được xem như một lớp điều phối máy được xây dựng trên một blockchain có thể tổ chức và điều phối một nhóm máy để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, cho phép người dùng thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả các thiết bị thông minh đáng tin cậy được kết nối với internet.

Bằng cách sử dụng W3bstream và công nghệ blockchain khác cho các thiết bị và cảm biến thông minh, W3bstream cũng như các công nghệ IoTeX khác, ChatGPT có thể cải thiện chất lượng dữ liệu và tăng cường các mô hình máy học của mình, dẫn đến phản hồi tốt hơn cho các truy vấn của người dùng.

ChatGPT cho biết, Thứ nhất, phần thưởng Web3 có thể cung cấp cho nó quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu trong thời gian thực. ChatGPT có thể sử dụng dữ liệu để liên tục đào tạo và cải thiện hiệu suất, đồng thời tùy chỉnh mô hình theo nhu cầu và sở thích của từng người dùng.

Và thứ hai, nó nói thêm rằng bằng cách cung cấp cho người dùng phần thưởng Web3 trong nền tảng giao dịch cho dữ liệu của họ, ChatGPT có khả năng khuyến khích người dùng cung cấp dữ liệu có liên quan và chất lượng cao hơn, điều này sẽ cải thiện chất lượng và độ chính xác của các phản hồi của mô hình.

Những cân nhắc thêm của ChatGPT

Khi được hỏi W3bstream có thể làm gì cho ChatGPT, mô hình ngôn ngữ AI đã đồng ý với Tiến sĩ Fan rằng khả năng dữ liệu thời gian thực có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và độ chính xác của ChatGPT.

Ứng dụng của OpenAI cho biết, hiện đang sử dụng một cơ sở tri thức lớn và hệ thống suy luận để trả lời các câu hỏi của người dùng dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, độ chính xác và tính nhất quán của dữ liệu bị giới hạn bởi chất lượng của dữ liệu từ một nguồn duy nhất. Việc sử dụng W3bstream để thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn giúp dữ liệu trở nên đáng tin cậy và chính xác hơn.

Hơn nữa, W3bstream có thể giúp ChatGPT truy cập dữ liệu không dễ dàng hoặc khó truy cập. Nhìn chung, điều này có thể dẫn đến một hệ thống AI đàm thoại mạnh mẽ hơn được đào tạo với các nguồn dữ liệu chính xác, nhất quán và đáng tin cậy hơn.

Với sức mạnh to lớn, trách nhiệm càng lớn hơn, ChatGPT cho biết. Tính minh bạch và khả năng kiểm toán đáng tin cậy của Web3 thông qua sổ cái phân tán là giải pháp hoàn hảo để giải quyết những lo ngại về nội dung có hại, giả mạo, không thiên vị hoặc không công bằng do các mô hình ngôn ngữ như ChatGPT tạo ra. Các mạng tính toán phi tập trung cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các yêu cầu tính toán để đào tạo trước hoặc tinh chỉnh các mô hình này.

Cách mạng hóa AI

Việc tích hợp ChatGPT và các công nghệ mã nguồn mở và phi tập trung có tiềm năng cách mạng hóa AI bằng cách cho phép phát triển các ứng dụng AI phi tập trung tiên tiến.

Tiến sĩ. Fan đã chia sẻ một ví dụ: ChatGPT có thể sử dụng công nghệ tiên tiến này để lấy dữ liệu môi trường chính xác hơn cho một khu vực địa lý nhất định. Ví dụ: ChatGPT có thể sử dụng dữ liệu thời tiết theo thời gian thực để cung cấp thông tin cập nhật, chính xác hơn. Tuy nhiên, hiện chỉ có W3bstream mới có thể làm được điều đó theo cách đáng tin cậy, an toàn, có thể mở rộng và bảo vệ quyền riêng tư.

Khả năng tạo ngôn ngữ của ChatGPT và cơ sở hạ tầng phi tập trung của W3bstream có thể được sử dụng để xây dựng các chatbot riêng tư và an toàn có thể giao tiếp với các thiết bị thông minh và thực hiện các tác vụ như điều khiển thiết bị gia dụng thông minh và theo dõi dữ liệu sức khỏe mà người dùng cũng có thể kiếm tiền qua Web3.

Hơn nữa, bản chất phi tập trung của W3bstream cho phép nền tảng giao dịch dữ liệu riêng tư và an toàn giữa các thiết bị được kết nối, có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình AI quy mô lớn. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các mô hình AI tiên tiến không bị kiểm soát bởi một thực thể duy nhất và ít bị ảnh hưởng bởi các mối lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu.

Sức mạnh cách mạng

Việc W3bstream tập trung vào các thiết bị thông minh và điện toán phổ biến có thể giúp cung cấp khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn và an toàn hơn cho Chatbot, vì việc xử lý và phân tích dữ liệu ở vùng biên có thể giảm độ trễ và cải thiện khả năng mở rộng.

Việc tích hợp ChatGPT, thiết bị thông minh và công nghệ dữ liệu cảm biến có tiềm năng cách mạng hóa AI bằng cách phát triển các ứng dụng AI phi tập trung tiên tiến và cho phép nền tảng giao dịch dữ liệu riêng tư và an toàn giữa các thiết bị được kết nối. Khả năng của công nghệ này là vô tận, nhưng việc xem xét cẩn thận và thực hiện có trách nhiệm sẽ rất quan trọng cho sự thành công của nó.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Học viện, Áp dụng, AI, DePIN,