1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giám đốc Blockchain của WEF Sheila Warren: “Khủng hoảng niềm tin có thể được giải quyết bằng công nghệ Blockchain”

Giám đốc Blockchain của WEF Sheila Warren: “Khủng hoảng niềm tin có thể được giải quyết bằng công nghệ Blockchain”

03/06/2019 15:00 PM

Giám đốc công nghệ Blockchain và Sổ cái phân tán tại Hội nghị Kinh tế Thế giới (WEF), Sheila Warren, khẳng định rằng Blockchain có thể là giải pháp cho cuộc khủng hoảng niềm tin toàn cầu.

Giám đốc Blockchain của WEF Sheila Warren: "Khủng hoảng niềm tin có thể được giải quyết bằng công nghệ Blockchain"
Giám đốc Blockchain của WEF Sheila Warren: “Khủng hoảng niềm tin có thể được giải quyết bằng công nghệ Blockchain”

Trong cuộc phỏng vấn, bà Warren khẳng định niềm tin cộng đồng vào chính phủ, ngân hàng, truyền thông và các định chế đang suy giảm. Bà nghĩ rằng Blockchain, nếu được sử dụng đúng cách, có thể là giải pháp cho vấn đề trên:

“Công nghệ này có thể mang lại nguồn thông tin cho phép bên thứ 3 hoặc các tổ chức khác có thể gia nhập và thực hiện các quy trình kiểm toán. Điều tôi thật sự tin đó là nó có thể mang lại giải pháp cho cuộc khủng hoảng niềm tin giữa các định chế.”

Bà Warren sau đó tiếp tục giải thích bà tin rằng việc ứng dụng hệ thống dễ kiếm toán trên có thể khá khó trong thực hiện nhưng nó sẽ giúp chứng minh được sự công bằng trong các quy trình cộng đồng và tính xác thực của các hãng truyền thông cũng mang lại nhiều lợi ích. Bà cũng cho biết nếu không được giải quyết thì các rủi ro về khủng hoảng niềm tin sẽ là khôn lường:

“Với tôi, việc suy giảm niềm tin cộng đồng là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất chúng ta phải đối mặt. Vì chúng ta đang tiến dần đến một tình trạng hỗn loạn và là một vấn đề vô cùng trầm trọng.”

Bà Warren cũng “mập mờ” thừa nhận rằng có sở hữu một lượng Bitcoin (BTC) nhưng bà không hề biết về mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain cho đến khi bà tìm hiểu về công nghệ này. Bà cho biết:

“Mất khoảng 3 năm sau khi tôi sở hữu Bitcoin để tôi có thể hiểu công nghệ Blockchain là gì.”

Bà Warren cũng cho biết 6 hội đồng vừa được thành lập bởi WEF, những hội đồng cũng sẽ tập trung vào công nghệ Blockchain, cũng sẽ là một nơi đáng tin cậy để các lãnh đạo toàn cầu có thể kiểm tra những thách thức, những mối lo và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thành công liên quan đến công nghệ.

Vào đầu tháng vừa rồi, WEF đã tập hợp hơn 100 lãnh đạo trong ngành chuỗi cung ứng và logistic toàn cầu để tiêu chuẩn hóa cho các ứng dụng của Blockchain trong ngành công nghiệp.

Theo Cointelegraph

Tags: Tin tức Blockchain, Blockchain, WEF,