1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. IRS cảnh báo hiện tượng rửa tiền và trốn thuế bằng tiền điện tử ở ATM Bitcoin

IRS cảnh báo hiện tượng rửa tiền và trốn thuế bằng tiền điện tử ở ATM Bitcoin

18/11/2019 20:00 PM

Trưởng phòng điều tra Tội phạm của Chi cục Thuế Hoa Kỳ John Fort cho biết nhà chức trách này đang điều tra những vụ án thất thoát thuế tiềm năng của những kiosk và ATM Bitcoin.

Theo trang hôm ngày 15/11, Fort cho biết IRS đang hợp tác với lực lượng hành phasp để điều tra những hành vi phạm tội của các công nghệ tương tự tiền điện tử:

 “Chúng tôi đang điều tra những vấn đề này, đặc biệt là những trường hợp không có kết nối với các tài khoản ngân hàng […] Nói cách khác, nếu bạn tham gia, bỏ tiền vào và mua Bitcoin, chúng tôi sẽ điều tra khoản tiền của bạn đến từ đâu thông qua điều tra hoạt động của những ki ốt này.”

ATM Bitcoin – Dịch vụ phổ biến

Theo ATM Radar, hiện đã có 4.129 cây ATM Bitcoin cho phép người dùng Hoa Kỳ có thể mua bán tiền điện tử. Bloomberg cho biết những máy này được đặt chủ yếu ở các thành phố lớn ở Hoa Kỳ. Fort giải thích rằng những dịch vụ như thế này cần phải tuân thủ theo các luật lệ KYC:

 “Những doanh nghiệp này cần phải tuân thủ các quy định về KYC và AML (Luật chống rửa tiền) và chúng tôi tin rằng cần phải có một số những mức độ tuân thủ nhất định cho những đạo luật này.”

Như đã được Webgiacoin đưa tin một tháng trước, công ty ATM Bitcoin Bitstop đã đặt một máy ATM tại Sân bay Quốc tế Miami.

Cơ sở tính thuế vẫn chưa rõ ràng

Fort cho biết những vấn đề thất thoát thuế là mối nguy mà tiền điện tử có thể gây ra. Không gian tiền điện tử thiếu sự minh bạch, tăng khả năng trốn thuế của các cá nhân. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng hiện vẫn chưa có vụ án nào bị truy tố:

“Chúng tôi vẫn chưa đem ra xét xử công khai, tuy nhiên đã có một số vụ đã được tiến hành theo quy trình tố tụng.”

Đầu tuần này, Suzanne Sinno, một luật sư tại Văn phòng IRS cho biết tiền điện tử sẽ không thể bao giờ được liệt kê vào danh mục được miễn trừ thuế, thậm chí là tham chiếu theo các quy định trước năm 2017.

Tuy là tiền điện tử không được được liệt kê vào danh sách miễn trừ thuế, song hiện vẫn chưa có một cơ sở tính thuế nào đối với loại tài sản này.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin Tức Bitcoin, Tin tức coins, Bitcoin, IRS,