Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
47.356 $
▲ 1.58%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.471 $
▼ -0.81%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,46 $
▲ 30.01%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
229,25 $
▲ 0.43%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
34,67 $
▲ 12.64%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,438467 $
▲ 1.49%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
174,84 $
▲ 0.49%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
25,71 $
▲ 1.98%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,432984 $
▲ 13.21%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
490,53 $
▲ 0.83%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
24,21 $
▲ 4.46%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,050146 $
▼ -1.56%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
47.181 $
▲ 1.64%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Luật được giải mã: đưa blockchain vào thị trường chứng khoán, feb. 12–19

Luật được giải mã: đưa blockchain vào thị trường chứng khoán, feb. 12–19

20/02/2021 11:00 AM read56

Nhưng các Token bảo mật vẫn chưa sẵn sàng để tiếp quản thế giới.

Thứ Sáu hàng tuần, Law Decoded phân tích các câu chuyện quan trọng trong tuần trong lĩnh vực chính sách, quy định và luật.

Ghi chú của biên tập viên

Nhìn chung, công nghệ không phải là rào cản chính - bất chấp việc nhiều người trong ngành có một chút kiêu ngạo về nó. Điều quan trọng hơn là mọi người, bất cứ khi nào tiền của họ đang ở trên đường, đều có thái độ bảo thủ mạnh mẽ. Điều đó không hẳn là tham lam hay vô lý, nhưng đó là lý do tại sao các nhà lập pháp dễ dàng bật đèn xanh cho email hơn chữ ký điện tử.

Chủ nghĩa bảo thủ xoay quanh tiền bạc cũng có nghĩa là các hệ thống cũ phải thất bại theo một cách khá dễ thấy đối với bất kỳ ai nghiêm túc nói về việc cải tổ hoặc thậm chí loại bỏ chúng. Hãy nghĩ xem bong bóng thế chấp dưới chuẩn năm 2008 trông thật kỳ cục như thế nào khi các cơ quan quản lý và các hãng tin tức đào bới đống đổ nát của nó trong những năm sau đó: Đó là điều mà Dodd-Frank phải chấp nhận.

Toàn bộ sóng gió của Robinhood cuối tháng trước không cùng giải đấu. Nhưng bất kỳ người quan sát bình thường nào, không bị ảnh hưởng bởi biệt ngữ MBA tồn tại để biện minh cho những trò tai quái như vậy, đều có thể nhìn vào các sự kiện xung quanh giao dịch GME và biết rằng những thị trường này không tự do như chúng ta tưởng tượng. Và có lẽ vì lý do đó mà chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để nói về nó, bởi vì nó là phần giới thiệu về những vấn đề thường gặp trong giao dịch chứng khoán, đủ thú vị để dạy cho cả một thế hệ những người quan sát bình thường biết bán khống là gì.

Vấn đề là, thị trường chứng khoán sẽ không đi đến đâu cả. Nhưng mọi người đều thấy trong cuộc khủng hoảng bắt mắt này là một cơ hội để kiến nghị cho những gì họ muốn. Đối với cộng đồng blockchain, đây là một cơ hội để xem xét cách bạn có thể ngừng giao dịch chứng khoán ngay lập tức hoặc thậm chí tạo điều kiện thanh toán các giao dịch trong ngày - nói cách khác là Token chứng khoán. Tuy nhiên, những người khác đã sử dụng nó như một cơ hội để loại bỏ hoàn toàn các chứng khoán cổ điển. Tuy nhiên, ít nổi tiếng hơn vụ Robinhood, tuần này đã chứng kiến một số phát triển đưa tiền điện tử vào thị trường chứng khoán và thị trường chứng khoán lên blockchain.

DLT cho chứng khoán Israel

Cơ quan quản lý chứng khoán Israel đã phê duyệt bảng thông báo kỹ thuật số Simetria để quảng cáo các dịch vụ công nghệ, một bước trên con đường dẫn đến nền tảng giao dịch chứng khoán DLT được lên kế hoạch khởi nghiệp.

Simetria nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các công ty khởi nghiệp khác của Israel phát hành cổ phiếu tư nhân cho các nhà đầu tư quốc tế theo cách hợp lý hóa. Họ dự kiến sẽ ra mắt vào tháng Năm.

So với dân số, Israel có một trong những hệ sinh thái công nghệ sống động nhất trên thế giới. Ứng dụng Simetria được xây dựng dựa trên tuyên bố của Bộ Tài chính quốc gia về sự quan tâm đến các nền tảng giao dịch mới hoạt động ở nhiều thị trường ngách hơn so với nền tảng giao dịch chứng khoán Tel Aviv. Tuy nhiên, Simetria đang tìm cách tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức, giữ cho thị trường Token chứng khoán tránh xa các đợt chào bán công khai thêm một ngày nữa.

Bất chấp lời hứa giao dịch chứng khoán ngang hàng cho công chúng, tác động lớn nhất đã bị hạn chế đối với các nền tảng tư nhân. Các nền tảng tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ đã gặp khó khăn với khối lượng thấp và nói thẳng ra là các dịch vụ không hấp dẫn. Có hy vọng rằng, khi nhiều nền tảng tư nhân này mọc lên trên khắp thế giới, họ sẽ tạo ra một mạng lưới có thể xây dựng thành các dịch vụ công khai, cuối cùng sẽ phá vỡ các hoạt động khó khăn của các nền tảng công cộng riêng lẻ. Tuy nhiên, hiện tại, các dịch vụ thú vị nhất chỉ giới hạn ở các tổ chức.

Trong nhiều năm nay, triển vọng mã hóa các thị trường chứng khoán truyền thống đã là một trong những hứa hẹn cốt lõi của thế giới tiền điện tử về cách blockchain sẽ cách mạng hóa tài chính kế thừa. Đó là những gì bạn có thể gọi là một thời gian dài sắp tới.

Robin ai?

Xin lỗi, bạn có muốn nghe về buổi điều trần của Robinhood hôm qua không? Toàn bộ Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện đã tập hợp hầu như để la mắng các CEO có liên quan đến vụ hỗn chiến GME vào tháng trước.

Tôi không thích viết nhiều về những phiên điều trần này, vì tôi không muốn cho chúng quá nặng nề. Họ đang tổng hợp đầy đủ âm thanh và tín hiệu, không có gì lập pháp. Nhưng phạm vi phản ứng thực sự có thể báo hiệu điều gì đó về ngày mai, ngày mai và ngày mai. Như họ nói.

Các đảng viên Đảng Dân chủ phần lớn dao động trước những lời kêu gọi trước đó của họ về việc chấm dứt việc bán khống trần trụi của các quỹ đầu cơ, bất chấp việc Giám đốc điều hành Melvin Capital đã thề thốt rằng công ty của ông không và không thể tham gia vào việc bán khống. Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ vẫn tỏ ra khá thù địch với những thiếu sót của Robinhood trong tài sản thế chấp - thứ mà nếu chúng xấu như họ nhìn thì có thể sẽ trở thành đối tượng của một vụ kiện của SEC. Một câu hỏi rộng rãi của lưỡng đảng là sự khôn ngoan của việc cung cấp quyền chọn và giao dịch ký quỹ cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo truyền thống, đảng Cộng hòa có thiện cảm hơn với các nhà tài chính. Ngoài việc ủng hộ việc tiếp cận mở rộng đối với việc ghi nhãn nhà đầu tư được công nhận, ý tưởng về sự định cư trong ngày - hoặc T-0 - đã xuất hiện rất nhiều. Robinhood Tenev chắc chắn dựa vào giải pháp T-0 như một cách trốn tránh trách nhiệm. Khi phát triển công nghệ, T-0 dường như phụ thuộc vào số hóa mới của đô la Mỹ ngoài chứng khoán. bất chấp việc điều này khó có thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng đây là một lĩnh vực mà blockchain đưa ra một tuyên bố thuyết phục là giải pháp tốt nhất cho cả hai vấn đề.

Vòng tròn tuân thủ trừng phạt ngày càng thắt chặt

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo phạt BitPay vì cung cấp dịch vụ cho người dùng ở các quốc gia bị trừng phạt.

Thỏa thuận giải quyết tương tự đáng kể với thỏa thuận mà OFAC đã đạt được với BitGo vào cuối tháng 12. Cả hai đều quy các dịch vụ được cung cấp là do sơ suất thay vì trốn tránh các biện pháp trừng phạt tích cực. Giúp các tình huống của cả hai là số tiền giao dịch bằng đô la ở các khu vực bị trừng phạt là khá thấp, và OFAC cáo buộc không phục vụ công dân được chỉ định đặc biệt. Do đó, tiền phạt đã được giới hạn.

Tuy nhiên, những khu định cư này là bước ngoặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử. OFAC đang nói rằng nó đang xem. Và trong khi phải mất một vài năm để thực sự tìm ra hoạt động, điều đó cho thấy rằng nó đang đào sâu quá khứ bằng các công cụ công nghệ mới nhất.

Vấn đề với các biện pháp trừng phạt là chế độ tuân thủ cần thiết để xác định địa chỉ IP của người dùng theo vị trí và tránh bất kỳ tương tác nào với khu vực địa lý bị trừng phạt là khá khó để giải quyết với hầu hết các hoạt động tiền điện tử. Ngược lại, văn phòng FinCEN của Kho bạc thực thi các chế độ rửa tiền, điều này nhân hậu hơn - nếu các hoạt động của bạn hợp lý, hoạt động rửa tiền vẫn có thể xảy ra trên nền tảng của bạn và bạn không nhất thiết phải chịu trách nhiệm pháp lý. Các hành vi vi phạm trừng phạt hoạt động dựa trên tiêu chuẩn về trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt, có nghĩa là OFAC có thể chịu bất kỳ số tiền nào.

Trên thực tế, OFAC đang làm việc với nguồn lực hạn chế và bất chấp việc đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa đạt được sự toàn diện. Nhưng có hàng trăm triệu người sống ở các quốc gia bị trừng phạt, nhiều người trong số họ đặc biệt quan tâm đến tiền điện tử vì những lệnh trừng phạt và kiểm soát vốn địa phương đã tàn phá các loại tiền tệ tương ứng của họ. Vì vậy, OFAC thúc đẩy sự quan tâm trong lĩnh vực này là đáng để tìm kiếm.

Đọc thêm

Đối với Hội đồng Đại Tây Dương, Josh Lipsky nêu vai trò của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trong việc đưa đồng đô la kỹ thuật số ra thị trường.

Luật sư Peter Connors viết về các yêu cầu mới của FinCEN đối với việc tiết lộ tài khoản tiền điện tử nước ngoài.

Bình luận thêm về tác động đối với tiền điện tử của ứng cử viên Biden vào ghế chủ tịch SEC đến từ Scott Kimpel.

Theo CoinTelegraph

Tags: Token, STO, Robinhood, Giao dịch, Quốc hội, Lệnh trừng phạt,