1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Mạng lưới Bitcoin dịch chuyển 1 tỷ USD chỉ với chi phí của “1 tách cà phê” 

Mạng lưới Bitcoin dịch chuyển 1 tỷ USD chỉ với chi phí của “1 tách cà phê” 

15/10/2019 17:46 PM

CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp nhấn mạnh tính ứng dụng của BTC khi mà một lượng giá trị gần 1 tỷ USD vừa dịch chuyển chỉ với chi phí dưới 4 USD.

Mạng lưới Bitcoin dịch chuyển 1 tỷ USD chỉ với chi phí của “1 tách cà phê” 
Mạng lưới Bitcoin dịch chuyển 1 tỷ USD chỉ với chi phí của “1 tách cà phê”

Thật khó hiểu với mức phí giao dịch quá thấp của Bitcoin!

Theo khảo sát của blockchain BitInfoCharts vào ngày 14/10, giao dịch tại nhà cung cấp và lưu trữ ví Xapo đã chạm khối lượng tổng cộng là 112.027,29 BTC.

Trước đó, sàn giao dịch Bitstamp đã chuyển khoảng 107.800 BTC của họ vào ví Xapo và chỉ trả khoản phí là 0,0234 BTC ≈ 0,0000217%.

Các giao dịch tiếp theo được thực hiện trong chính ví Xapo. Lượng phí phải trả cho các thợ đào để xác nhận giao dịch trên thậm chí còn nhỏ hơn. Tỷ lệ phí ở mức 3,89 USD ≈ 4.1724762780401154e (7%), một con số quá nhỏ và không có cách nào để ghi lại chính xác hay hợp lí con số thập phân theo tiêu chuẩn.

Theo lời Nejc Kodrict, CEO của Bitstamp thì lượng tiền đã được chuyển trong một giao dịch duy nhất với mức phí chỉ bằng giá của 1 ly cà phê.

Chỉ số BDD đạt ngưỡng 73 triệu

Với những ai chưa biết, BDD là chỉ số Bitcoin Destroyed Days, được dùng để đánh giá khối lượng giao dịch. Chỉ số này được tính bằng số lượng coin tham gia giao dịch nhân với tổng số ngày từ giao dịch cuối đến hiện tại.

Khi giao dịch đầu tiên diễn ra, các nhà phê bình đã nhấn mạnh việc dễ dàng sử dụng Bitcoin trong chuyển khoản tiền lớn mà không cần đến sự chấp thuận của chính phủ hay người trung gian đáng tin cậy hay không?

Tuy nhiên, việc Bitstamp gửi coin vào ví Xapo là vô cùng kinh ngạc vì một điều khác, đó là chỉ số BDD (Bitcoin days destroyed) đã lên đến con số 73 triệu.

Số liệu tải lên cho thấy lượng coin này đã không hề xê dịch trong một khoảng thời gian dài trước khi xuất hiện ví Bitstamp.

Theo bài báo của Cointelegraph vào tháng 8 qua, BDD có thể tác động mạnh vào tâm lí các nhà đầu tư. Tại thời điểm trên, đã có nhiều ý kiến cho rằng BTC có thể sắp bước vào giai đoạn tăng giá.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin Tức Bitcoin, Bitcoin, Phí giao dịch Bitcoin, Bitstamp,