Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
44081 $
-0.41%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2294 $
0.61%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
-0.00%
Tỷ giá BNB BNB BNB
231,26 $
0.34%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6220 $
0.38%
Tỷ giá Solana SOL SOL
60,99 $
1.07%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
0.02%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4257 $
0.91%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0942 $
0.74%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1037 $
0.07%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
24,48 $
0.42%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
15,72 $
1.31%
Tỷ giá Toncoin TON TON
2,43 $
0.22%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
5,91 $
2.15%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,8135 $
1.12%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
1.02%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
74,29 $
1.57%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.09%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
251,54 $
0.61%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
9,90 $
0.54%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Máy khai thác bitcoin tìm đến phần mềm giúp cân bằng lưới Texas

Máy khai thác bitcoin tìm đến phần mềm giúp cân bằng lưới Texas

24/11/2022 21:25 read106
Máy khai thác bitcoin tìm đến phần mềm giúp cân bằng lưới Texas

Khai thác bitcoin có thể giúp cân bằng lưới điện, nhưng phần mềm có thể giúp đảm bảo rằng các máy khai thác có thể bật và tắt nguồn trong vài giây.

bất chấp việc việc khai thác Bitcoin (BTC) vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng việc biết cách khai thác Bitcoin có thể giúp cân bằng nhu cầu lưới điện đang trở nên phổ biến hơn. Điều này đang được chứng minh ở bang Texas, vì các máy khai thác Bitcoin có thể tham gia vào các chương trình đáp ứng nhu cầu, khuyến khích các máy khai thác ngừng hoạt động trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Người phát ngôn của Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT) — tổ chức vận hành lưới điện Texas — nói với Cointelegraph rằng tải tiền điện tử có thể tác động đến lưới điện giống như bất kỳ tải lớn nào. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các máy khai thác tiền điện tử có thể giúp ổn định lưới điện bằng cách ngắt nhu cầu điện của họ trong thời gian thực:

Khai thác tiền điện tử cực kỳ nhạy và có thể tắt trong tích tắc giây và tiếp tục tắt cho đến khi cần thiết. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với ngành khai thác tiền điện tử và đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm tải linh hoạt lớn để đảm bảo rằng chúng tôi tiến lên phía trước với độ tin cậy của lưới điện và sự tăng trưởng tải của Texas.

Vào ngày 25 tháng 3, ERCOT đã thiết lập một quy trình tạm thời để đảm bảo rằng các tải trọng lớn mới, chẳng hạn như máy khai thác Bitcoin, có thể được kết nối với lưới ERCOT. bất chấp việc việc đánh giá các kết nối tải trọng lớn không phải là một quy trình mới, ERCOT giải thích rằng dòng thời gian mà hầu hết các máy khai thác tiền điện tử hoạt động theo yêu cầu một quy trình mới để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn hiện có cho việc kết nối các tải trọng lớn mới. Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật ERCOT đã phê duyệt việc thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Tải trọng Linh hoạt Lớn vào ngày 30 tháng 3 để hỗ trợ phát triển một quy trình dài hạn sẽ thay thế quy trình tạm thời hiện tại.

Các nhà cung cấp phần mềm muốn giúp các máy khai thác cân bằng lưới điện

bất chấp việc đáng chú ý là ERCOT đang giúp các máy khai thác Bitcoin kết nối với lưới Texas nhanh hơn, các nhà cung cấp phần mềm cũng đã bắt đầu làm việc với các máy khai thác để đảm bảo họ có các công cụ cần thiết để kích hoạt cân bằng lưới đúng cách.

Gần đây: Kiểm phiếu bầu cử: Liệu blockchain có đánh bại thùng phiếu?

Michael McNamara, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lancium - một công ty cơ sở hạ tầng và năng lượng có trụ sở tại Texas - đã nói với Cointelegraph trong Hội nghị thượng đỉnh blockchain Texas rằng vào năm 2020, Lancium đã chứng minh cách một mỏ Bitcoin có thể hoạt động như một tải trọng có thể kiểm soát được:

Để tải đủ điều kiện là tài nguyên tải có thể kiểm soát trong ERCOT, khách hàng phải có khả năng thực hiện hai việc. Đầu tiên, họ phải đạt được mức tiêu thụ năng lượng mục tiêu — nhiều hơn hoặc ít hơn — theo chỉ dẫn của ERCOT trong vòng chưa đầy 15 giây. Thứ hai, chúng phải cung cấp 'đáp ứng tần số chính'. Điều này có nghĩa là các máy khai thác phải có khả năng phản ứng với sự cố mất nguồn phát điện — ví dụ: trạm phát điện nhiệt đột ngột dừng hoạt động — trong vòng 15 giây.

Với những yêu cầu này, McNamara chia sẻ rằng Lancium đã cấp phép phần mềm cho một số máy khai thác Bitcoin nhất định để hoạt động như tải có thể kiểm soát trong ERCOT nhằm cung cấp dịch vụ ổn định lưới điện. Được gọi là Phản hồi thông minh Lancium, McNamara giải thích rằng phần mềm này hoạt động bằng cách tự động phản hồi các điều kiện và tín hiệu của lưới điện trong vài giây.

Để đáp ứng các yêu cầu của ERCOT, phần mềm như Lancium Smart Response là điều cần thiết để đáp ứng thời gian theo yêu cầu của ERCOT. Ông giải thích: Các nguồn tải có thể kiểm soát mang lại nhiều lợi ích ổn định lưới chính xác và phẫu thuật hơn so với các chương trình đáp ứng nhu cầu khác — và khách hàng được đền bù ở mức cao hơn khi cung cấp các dịch vụ có giá trị hơn này cho lưới điện, ông giải thích.

Ví dụ, McNamara đã chỉ ra rằng các máy khai thác sử dụng phần mềm Lancium có thể được ERCOT chứng nhận để tham gia vào các chương trình ổn định lưới điện khác nhau của ERCOT, điều này có thể giúp các nhà khai thác kiếm được doanh thu cao hơn trong khi giảm 50% chi phí điện năng.

Nói một cách cụ thể, người phát ngôn của ERCOT nói với Cointelegraph rằng ERCOT có một chương trình cho bất kỳ tải nào tham gia cung cấp các dịch vụ phụ trợ. Theo ERCOT, các chương trình này yêu cầu tải để đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ này. Một số máy khai thác tiền điện tử đã đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ này tương tự như các tải khác tham gia vào các chương trình hiện có này. Các chương trình đó thường được gọi là chương trình đáp ứng nhu cầu' và các hoạt động tự nguyện chọn tham gia 'cắt giảm', ERCOT cho biết.

bất chấp việc McNamara không thể bình luận về việc máy khai thác nào sẽ áp dụng Lancium Smart Response, Dan Lawrence, Giám đốc điều hành của Foreman Mining, nói với Cointelegraph rằng máy khai thác Bitcoin CleanSpark đang sử dụng phần mềm của công ty ông để quản lý hoạt động của nó.

Taylor Monnig, phó chủ tịch công nghệ khai thác tại CleanSpark, nói với Cointelegraph rằng Foreman cho phép các máy khai thác cắt giảm hoạt động hiệu quả thay vì lật máy cắt. Sau đó, tải có thể được định hướng khi cần thiết, về cơ bản hoạt động như một cục pin, ông nói.

Thật vậy, tự động hóa rất quan trọng đối với các máy khai thác Bitcoin tham gia vào các chương trình phản hồi tải. Nói một cách dễ hiểu, Sam Cohen, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Foreman, nói với Cointelegraph rằng phần mềm cho phép máy khai thác đạt được mục tiêu trên quy mô lớn.

Ví dụ: nếu Nhà cung cấp dịch vụ cắt giảm yêu cầu máy khai thác giảm mức tiêu thụ của họ xuống 10 MW, thì Foreman có thể cắt giảm tải của họ trong vòng chưa đầy một phút mà không cần sự can thiệp của người vận hành, ông giải thích.

Monnig nói thêm rằng Foreman đã cho phép CleanSpark lập trình các máy của mình ngừng băm khi cần thiết. Ví dụ: máy khai thác S19 sẽ giảm từ 3.000 watt xuống còn 90 watt ở 'chế độ ngủ'. Sau đó, khi không cần điện lưới, máy sẽ hoạt động trở lại. Tất cả đều tự động.

Tuy nhiên, không giống như Lancium, Foreman hiện không làm việc trực tiếp với ERCOT. Chúng tôi rất muốn hợp tác chặt chẽ hơn với ERCOT và tôi tin rằng chúng tôi đã sẵn sàng để làm như vậy. Tuy nhiên, có rất nhiều thủ tục hành chính đi kèm với việc làm việc trong ERCOT, ông nói.

Vì điều này, Foreman lo ngại rằng ngành khai thác đang phát triển ở Texas có thể bị kiểm soát bởi một số ít người chơi hơn là một số nhà cung cấp phần mềm. Foreman đang thúc đẩy phân cấp khai thác Bitcoin. Ông nhận xét: Nếu mọi thứ tiếp tục theo lộ trình mà chúng đang hướng tới, thì có thể tất cả các tải khai thác có thể kiểm soát được ở quy mô lớn ở Texas sẽ được kiểm soát bởi một số ít nhà cung cấp, điều này chứng tỏ nguồn gốc của sự tập trung hóa.

Khai thác bitcoin dưới dạng tài nguyên tải có thể kiểm soát

Tập trung sang một bên, Gideon Powell, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Cholla Petroleum Inc. - một công ty thăm dò có trụ sở tại Texas tập trung vào lĩnh vực năng lượng - nói với Cointelegraph rằng ông tin rằng khai thác Bitcoin là tải trọng cao nhất cho các chương trình đáp ứng nhu cầu, chẳng hạn như những chương trình tiên phong và được phát triển bởi ERCOT.

Khi chúng tôi sắp hết điện trên lưới điện, chúng tôi có hai lựa chọn: quay thêm nhiều máy phát điện hoặc chỉ cần giảm mức sử dụng điện của chúng tôi. Với tư cách cá nhân, điều này khó thực hiện. Tuy nhiên, các công ty phần mềm và máy khai thác Bitcoin đang cho phép ERCOT xem và kiểm soát các tải này để cung cấp phản ứng theo nhu cầu phù hợp hơn với hoạt động của một máy phát điện truyền thống (ngược lại), ông nói.

Powell nói thêm rằng khai thác Bitcoin có thể giúp cung cấp năng lượng cho lưới điện Texas khi năng lượng gió và mặt trời trở nên phổ biến hơn. Ví dụ, ông lưu ý rằng các lưới điện trong lịch sử đã được nghĩ đến từ quan điểm tạo nhiệt vì tạo nhiệt cho phép khối lượng kéo sợi phù hợp với quá trình tạo và tải tại mọi thời điểm. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các nguồn tài nguyên gió và mặt trời không liên tục, khiến việc cân bằng tải trở nên khó khăn vì các nguồn tài nguyên tái tạo này liên tục tăng và giảm.

Nhiều công ty đã phát triển công nghệ để cho phép các máy khai thác Bitcoin và các trung tâm dữ liệu khác chứa điện toán bất khả tri về độ trễ để đáp ứng các hướng dẫn từ ERCOT hoặc đáp ứng việc định giá theo thời gian thực trong lưới. Ông giải thích, khi năng lượng khan hiếm, giá sẽ tăng lên và các máy khai thác Bitcoin cũng như nhiều loại khác có thể bị cắt giảm.

Gần đây: Ngôi nhà trên đồi: Các quốc gia hàng đầu để mua bất động sản bằng tiền điện tử

Powell tuyên bố thêm rằng ERCOT là mạng lưới thị trường tự do nhất trên thế giới, với khung pháp lý cần thiết để khuyến khích các giải pháp từ dưới lên. Đây là lý do tại sao Texas sẽ tiếp tục thu hút các doanh nghiệp năng lượng cần thiết cho thị trường năng lượng ngày càng phức tạp.

bất chấp việc đáng chú ý, nhưng điều quan trọng cần chỉ ra là Bitcoin tiếp tục chứng kiến sự gia tăng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm, điều này có thể dẫn đến các quy định chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, McNamara vẫn lạc quan, lưu ý rằng việc khai thác Bitcoin tiếp tục là một nguồn tài nguyên thân thiện cho mạng lưới Texas, điều này cũng cho thấy tiềm năng mà công nghệ này có thể có ở các khu vực khác.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: