Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.743 $
▲ 0.79%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
353,74 $
▲ 1.71%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,241635 $
▲ 0.70%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
222,76 $
▲ 3.05%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
25,88 $
▲ 5.73%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,27 $
▼ -4.08%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,22 $
▼ -4.64%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,154359 $
▲ 0.34%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
165,60 $
▲ 6.24%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,13 $
▲ 0.32%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,093895 $
▼ -4.04%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,58 $
▲ 1.43%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,027597 $
▲ 2.88%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản buộc tội Binance giúp rửa 9 triệu đô la từ năm 2018 bị hack

Nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản buộc tội Binance giúp rửa 9 triệu đô la từ năm 2018 bị hack

15/09/2020 15:00 PM read8
Nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản buộc tội Binance giúp rửa 9 triệu đô la từ năm 2018 bị hack

Một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản bị tấn công 60 triệu đô la vào năm 2018 đang kiện Binance vì đã hỗ trợ và tiếp tay cho việc rửa một số tiền bị đánh cắp.

Theo đơn khiếu nại của Fisco tại Tòa án Quận Bắc California vào ngày 9 tháng 9. 14, sàn giao dịch Nhật Bản cáo buộc rằng ngay sau khi bị mất gần 6.000 bitcoin trong vụ hack năm 2018, những tên trộm đã gửi 1.451 bitcoin đến một địa chỉ thuộc Binance, trị giá 9,4 triệu USD vào thời điểm đó.

Fisco - được gọi là Zaif vào thời điểm xảy ra vụ hack - nói thêm rằng những kẻ trộm sau đó đã rửa tiền trên nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, do các giao thức được cho là lỏng lẻo về khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Đăng ký theo dõi Blockchain Bites, bản cập nhật hàng ngày của chúng tôi với những tin bài mới nhất.

Những kẻ trộm đã chia số bitcoin bị đánh cắp thành bảy nghìn giao dịch và tài khoản riêng biệt, tất cả đều có giá trị dưới mức giữ 2 bitcoin. Theo cách này, những kẻ trộm đã chuyển đổi bitcoin bị đánh cắp thành các loại tiền điện tử khác và truyền giá trị từ nền tảng Binance, nguyên đơn cho biết.

Fisco cáo buộc rằng vì Binance đã được thông báo và biết thực tế rằng các khoản tiền bị đánh cắp đã được gửi đến nền tảng của mình, nên họ cố tình hoặc sơ ý đã không thể làm gián đoạn quá trình rửa tiền khi có thể làm như vậy.

Do đó, Fisco đang yêu cầu Binance phải trả cho việc mất các khoản tiền đã rửa cùng với các thiệt hại trừng phạt khác.

Zaif đã được Cục Công nghệ mẹ khi đó bán cho Fisco ngay sau sự cố, điều này đã đền bù cho những người dùng bị mất tiền trong vụ hack.

Tài sản tiền điện tử trị giá 41 triệu đô la từ vụ hack thuộc về khách hàng của Zaif, bao gồm cả những người có trụ sở tại Hoa Kỳ Và California, theo hồ sơ tòa án.

Biannce chưa phản hồi yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Tình hình có khả năng thu hút sự chú ý hơn nữa đến các quy trình KYC và AML của nền tảng giao dịch tiền điện tử, vì Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đang làm việc để đưa các cơ quan quản lý toàn cầu phù hợp với hướng dẫn chống rửa tiền năm 2019 về các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, được gọi là

California tuyên bố

Fisco cũng lập luận rằng tình huống này nên được đưa ra xét xử tại tòa án California không chỉ vì có những nạn nhân sống trong khu vực, mà còn các thành phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Binance ở Hoa Kỳ. Tiểu bang.

Ví dụ: Fisco cho biết Binance sử dụng Amazon Web Services (AWS) để lưu trữ các máy chủ của mình và có khả năng chọn bất kỳ trung tâm dữ liệu AWS nào mà họ chọn cho hoạt động của mình.

Lập luận được đưa ra sau những tuyên bố lặp đi lặp lại của Binance rằng nó không có trụ sở vật lý truyền thống ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Dựa trên thông tin và niềm tin, một phần đáng kể nếu không phải tất cả các máy chủ AWS mà Binance dựa vào để hoạt động đều được đặt tại Bang California. Theo thông tin và niềm tin, Khu vực AWS và Khu vực sẵn có của AWS chứa dữ liệu kỹ thuật số Binance được sử dụng để chạy nền tảng kỹ thuật của nó được đặt tại California, Fisco cho biết.

Ngoài việc Binance đã thuê nửa tá nhân viên ở California, Fisco lập luận rằng một phần đáng kể dự trữ tiền điện tử của Binance cũng được lưu trữ trong các cơ sở phần cứng ngoại tuyến nằm ở Khu vực Vịnh San Francisco, được kiểm soát và quản lý bởi những người giám sát có trụ sở chính trong khu vực.

Ví dụ: vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, Binance mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử Swipe. Binance thừa nhận rằng Swipe sử dụng Coinbase và Bitgo, cả hai đều nằm ở Khu vực Vịnh San Francisco, để lưu ký tiền điện tử được sử dụng trong kinh doanh Swipe, nguyên đơn cho biết.

Fisco đang yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử các cáo buộc của mình.

Xem toàn bộ hồ sơ tòa án dưới đây:

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Chính sách & quy định, Tin tức, Nhật Bản, Hacks, Fisco, Binance, Zaif,